Việc sử dụng SMS Banking BIDV giúp bạn nắm bắt biến động số dư tài khoản mà không cần kết nối Internet. Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó bạn muốn hủy dịch vụ này, hãy tham khảo các cách sau đây.

SMS Banking BIDV là gì?

SMS Banking BIDV là một dịch vụ tin nhắn tự động liên kết với tài khoản ngân hàng BIDV của bạn. Khi giao dịch thành công, SMS Banking sẽ gửi tin nhắn đến điện thoại của bạn để thông báo về nội dung giao dịch cũng như số dư còn lại trong tài khoản.

Cách hủy SMS Banking BIDV (Ảnh 1)

Khi sử dụng dịch vụ này, bạn có thể:

  • Nhận thông báo về biến động số dư tài khoản ngân hàng qua SMS.
  • Tự tra cứu thông tin số dư, lịch sử giao dịch.
  • Kiểm tra lãi suất và tỷ giá ngân hàng.
  • Đổi mật khẩu thẻ ATM tại nhà trên điện thoại.
  • Tra cứu dư nợ gốc của một khoản vay bất kỳ.

Hiện nay, ngoài dịch vụ SMS Banking, ngân hàng BIDV cũng phát triển các dịch vụ ngân hàng điện tử như E-banking hay Internet Banking. Chúng có nhiều tính năng và tiện ích hơn, nhưng yêu cầu thiết bị của bạn phải kết nối với Internet. Trong khi đó, SMS Banking không cần Internet.

Xem thêm:

Hướng dẫn 3 cách hủy SMS Banking BIDV

Dưới đây là 3 cách đơn giản để hủy dịch vụ SMS Banking BIDV một cách nhanh chóng.

Hủy SMS Banking BIDV tại phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng

Cách đầu tiên là đến trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất. Trước khi đi, hãy chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CMT/CCCD.

Bước 1: Sau khi đến phòng giao dịch/chi nhánh BIDV, bạn lấy số và chờ đến lượt.

Bước 2: Khi được gọi, bạn tới đúng quầy giao dịch tương ứng với số trên phiếu và đề xuất yêu cầu với nhân viên giao dịch (hủy SMS Banking).

Cách hủy SMS Banking BIDV (Ảnh 2)

Bước 3: Nhân viên giao dịch sẽ yêu cầu bạn xuất trình CMT/CCCD để chứng thực tài khoản. Sau đó, họ sẽ cung cấp giấy hủy dịch vụ SMS Banking theo mẫu của ngân hàng.

Bước 4: Bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin theo mẫu giấy, sau đó đưa lại cho nhân viên giao dịch để xác nhận.

Sau khi xác nhận thành công, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn hủy dịch vụ SMS Banking.

Lưu ý: Thời gian làm việc của đa số các điểm giao dịch BIDV là từ Thứ 2 đến Thứ 6, buổi sáng từ 7h30 đến 11h30 hoặc 12h00 và buổi chiều từ 13h00 đến 16h30 hoặc 17h00. Do đó, hãy chú ý để đến đúng giờ, nếu không bạn sẽ không được hỗ trợ.

Hủy SMS Banking BIDV qua tổng đài

Nếu bạn không có thời gian để đến trực tiếp điểm giao dịch BIDV, bạn có thể hủy SMS Banking bằng cách liên hệ tổng đài hỗ trợ 1900 9247. Khi nói chuyện với nhân viên tổng đài, bạn cần cung cấp một số thông tin như: số điện thoại, số CMT/CCCD, số tài khoản… để xác nhận danh tính. Sau đó, tổng đài sẽ giúp bạn hủy dịch vụ SMS Banking.

Cách hủy SMS Banking BIDV (Ảnh 3)

Hủy SMS Banking BIDV qua tin nhắn SMS

Ngoài ra, còn một cách khác để hủy SMS Banking nhanh chóng là bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: HUY GD gửi 8149.

Bạn chỉ cần đợi một lát, ngân hàng sẽ phản hồi lại tin nhắn của bạn với nội dung là dịch vụ SMS Banking đã được hủy thành công.

Cách hủy SMS Banking BIDV (Ảnh 4)

Hủy dịch vụ SMS Banking BIDV có mất phí không?

Nếu bạn hủy SMS Banking BIDV tại điểm giao dịch, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn miễn phí. Tuy nhiên, nếu hủy qua tin nhắn SMS, bạn sẽ mất 1.000 đồng/tin.

Sau khi hủy SMS Banking BIDV, nếu bạn muốn đăng ký lại, bạn có thể liên hệ tổng đài hoặc đến phòng giao dịch.

Cách hủy SMS Banking BIDV (Ảnh 5)

Sử dụng SMS Banking không cần Internet, bạn có thể tra cứu và vấn tin mọi lúc mọi nơi. Đây là ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này so với BIDV Smart Banking và Internet Banking. Tuy nhiên, trước khi hủy SMS Banking, hãy cân nhắc kỹ để tránh việc phải đăng ký lại sau này.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn 3 cách hủy SMS Banking BIDV. Chúc bạn thành công! Nếu có thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới đây để được FPT Shop giải đáp.

Xem thêm: Hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.