Thẻ tín dụng VPBank là một sản phẩm vô cùng hữu ích mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn không thanh toán thẻ tín dụng VPBank kịp thời, hậu quả có thể rất nghiêm trọng. Để tránh những rủi ro đáng tiếc đó, hôm nay EzCash.vn sẽ chia sẻ với bạn cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lợi ích khi thanh toán qua thẻ tín dụng VPBank

Thẻ tín dụng VPBank là sản phẩm do VPBank phát hành. Khi sử dụng thẻ này, bạn được nhận trước một số tiền nhất định để chi tiêu và mua sắm. Tuy nhiên, bạn có nghĩa vụ hoàn lại số tiền đã sử dụng. Nếu bạn không thanh toán thẻ tín dụng VPBank đúng hạn, bạn sẽ phải trả phí phạt, lãi suất và các chi phí phát sinh khác.

Thẻ tín dụng VPBank mang lại nhiều lợi ích

Dù còn nhiều hạn chế, nhưng nhiều người vẫn lựa chọn thẻ tín dụng VPBank vì những lợi ích sau:

Thuận tiện khi mua sắm trực tuyến

Với thẻ tín dụng VPBank trong tay, bạn sẽ thoải mái mua sắm mà không cần lo lắng về chi phí. Chỉ với vài bước đơn giản, mọi hóa đơn sẽ được giải quyết, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Thẻ VPBank còn hỗ trợ mua sắm quốc tế, thanh toán dễ dàng tại các sàn thương mại điện tử. Ngoài việc thanh toán nhanh chóng, bạn còn nhận được khoản tiền hoàn lại khá lớn. Ví dụ, khi bạn sử dụng thẻ tín dụng VPBank Shopee, bạn sẽ được hoàn tiền 6% khi mua sắm tại Shopee, hoàn tiền tối đa lên tới 250.000đ/tháng.

Kèm theo nhiều ưu đãi và quà tặng

VPBank là một trong những đơn vị có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Có thể kể đến như:

  • Mua sắm lãi suất 0% tại hệ thống cửa hàng của hơn 150 đối tác trên toàn quốc.
  • Nhận tiền hoàn lại mỗi tháng.
  • Tích lũy điểm để đổi quà.
  • Chiết khấu khi thanh toán hóa đơn (có quy định riêng cho từng loại hóa đơn).

“Cứu tinh” trong lúc khẩn cấp

Với chiếc thẻ tín dụng VPBank trong tay, bạn có thể yên tâm mỗi khi ra ngoài. Sự tiện lợi của thẻ này cho phép bạn chi tiêu trước và trả tiền sau. Vì vậy, trong những tình huống khẩn cấp, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng VPBank như một phương án giải cứu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thanh toán đúng hạn để tránh các hậu quả nghiêm trọng như phí phạt quá hạn, lãi chậm trả, và xuống danh sách nợ xấu.

Hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng VPBank

Có nhiều cách thanh toán bằng thẻ tín dụng VPBank như thanh toán qua ngân hàng, ứng dụng, ví điện tử…

Thanh toán thẻ tín dụng qua ngân hàng

Hiện tại, bạn có thể tất toán số dư thẻ tín dụng VPBank thông qua ngân hàng khác. Ví dụ, bạn muốn thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Vietcombank, chỉ cần chuyển số tiền trực tiếp vào 16 chữ số in trên thẻ. Các ngân hàng khác cũng cho phép khách hàng xử lý nợ tồn đọng thông qua các ngân hàng ngoài hệ thống.

Thanh toán trực tiếp

Hiện nay, người dùng có thể dễ dàng thanh toán bằng thẻ tín dụng VPBank tại các chi nhánh của ngân hàng. Lưu ý, bạn nên tham khảo danh sách chi nhánh nhận thanh toán để tiết kiệm thời gian và công sức.

Bạn có thể thanh toán các khoản nợ tồn đọng từ các ngân hàng trong và ngoài hệ thống

Thanh toán qua ứng dụng (ứng dụng)

Cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua ứng dụng đang được nhiều người lựa chọn. Bằng cách tải xuống một ứng dụng Ngân hàng trực tuyến tốt, ví dụ như Ngân hàng số VPBank NEO, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền từ tài khoản thông thường sang thẻ tín dụng để giải quyết số dư.

Thanh toán qua máy CDM

Một trong những ưu điểm của thanh toán thẻ tín dụng VPBank so với các đơn vị khác là ngân hàng này cho phép người dùng thanh toán qua máy CDM. Bạn chỉ cần đến các điểm giao dịch bằng máy để thực hiện thanh toán.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng VPBank qua Internet Banking

Người dùng có thể giải quyết các khoản nợ tồn đọng thông qua Internet Banking. Phương pháp này vừa nhanh chóng, tiện lợi vừa giảm thiểu rủi ro. Chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính là bạn có thể dễ dàng trả hết nợ.

Nhìn chung có rất nhiều cách thanh toán bằng thẻ tín dụng VPBank. Tùy theo điều kiện thực tế của mỗi người mà lựa chọn phương pháp phù hợp. Nếu bạn không tiện thanh toán qua các cách trên thì có thể tham khảo thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Momo, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Ngoài ra, VPBank còn hỗ trợ thanh toán thẻ tín dụng tự động, bạn chỉ cần đăng ký với ngân hàng, hàng tháng VPBank sẽ tự động trừ tiền mà người dùng không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào khác. Nhờ đó, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc thanh toán chậm phát sinh lãi suất và phí phạt.

Một số lưu ý khi thanh toán bằng thẻ tín dụng VPBank

Thanh toán kịp thời

Thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn là điều quan trọng. Nếu chậm nộp có thể phải đối mặt với nhiều hậu quả nghiêm trọng, bao gồm các khoản phí như: Phí phạt quá hạn, lãi chậm trả… Bên cạnh đó, ngân hàng cũng sẽ liệt bạn vào danh sách nợ khó đòi. Đây được coi là “vết nhơ” ảnh hưởng tới khả năng được duyệt vay vốn của bạn sau này. Hiện nay có rất nhiều hình thức giải quyết nợ đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng. Công việc thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua Techcombank, Vietbank, Agribank… cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu không trả đúng hạn sẽ phải chịu nhiều hình phạt

Kiểm tra tuyên bố

Để tránh bỏ sót các khoản thanh toán, bạn nên kiểm tra sao kê thường xuyên. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ bỏi chi hoặc mất tiền hoặc mắc sai lầm. Đặc biệt, vào ngày kết thúc sao kê thẻ tín dụng VPBank, bạn cần kiểm tra kỹ. Nếu có sai lệch, hãy thông báo ngay cho ngân hàng để điều chỉnh.

Bảo mật thông tin

Thẻ tín dụng có rất nhiều thông tin cần được giữ bí mật. Vì vậy, bạn tuyệt đối không tiết lộ dữ liệu thẻ cho người khác. Đặc biệt, không đưa thẻ cho người khác sử dụng hoặc yêu cầu thay bạn thanh toán số dư còn thiếu. Cần hiểu rõ thông tin thẻ như kỳ hạn thanh toán thẻ tín dụng VPBank, sao kê thẻ tín dụng… để bạn không bị nhầm lẫn hoặc mắc sai sót trong quá trình sử dụng thẻ.

Để tham khảo các loại thẻ khác trên thị trường, bạn có thể xem phần Tín dụng trên trang EzCash.vn. Ngoài ra, hãy đăng ký ngay tài khoản EzCash.vn để nhận được những thông tin tài chính hữu ích.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.