Những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB – Trả nợ đúng hạn
Những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB – Trả nợ đúng hạn

Ngày nay, việc sử dụng thẻ tín dụng đã trở nên phổ biến và tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, để tránh phí phạt và giảm điểm tín dụng, khách hàng cần biết cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB đúng hẹn. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các hình thức thanh toán mà ngân hàng SCB chấp nhận.

Những Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng SCB

Thẻ tín dụng hoạt động dựa trên cơ chế vay trước và hoàn trả sau. Hằng tháng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một bản sao kê về để báo cáo các giao dịch đã chi tiêu. Để duy trì đúng hạn, bạn cần thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB. Nếu không, bạn sẽ phải trả một khoản lãi suất theo quy định nếu trễ hạn.

Thanh toan du no the tin dung scb

Hiện nay, ngân hàng SCB cung cấp ba hình thức thanh toán dư nợ như sau:

1/ Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Tại Quầy Ngân Hàng SCB

Sau khi nhận được bản sao kê, bạn có thể đến chi nhánh phòng giao dịch của ngân hàng SCB để thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản từ tài khoản thanh toán của SCB. Tuy nhiên, cách này tốn một chút thời gian di chuyển tới ngân hàng.

2/ Trả Nợ Thẻ Tín Dụng SCB Tự Động

Với hình thức thanh toán tự động, bạn sẽ không cần phải đến ngân hàng hàng tháng. Thay vào đó, hệ thống sẽ tự động trừ tiền từ tài khoản thanh toán của SCB. Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần đăng ký trước tại ngân hàng.

Bước 1: Đến văn phòng làm việc của SCB để đăng ký tiện ích thanh toán tự động cho thẻ tín dụng.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một đơn đăng ký. Hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu.

Bước 3: Nộp đơn và giao dịch viên sẽ tự động cài đặt tính năng này trên hệ thống cho bạn.

Lưu ý: Để thanh toán tự động, tài khoản ngân hàng SCB của bạn cần có đủ số dư.

3/ Thanh Toán Nợ Thẻ Tín Dụng SCB Từ Ngân Hàng Khác

Bạn cũng có thể chuyển tiền từ ngân hàng khác tới số thẻ hoặc tài khoản thẻ tín dụng SCB. Bạn có thể sử dụng máy ATM hoặc tiện ích ngân hàng điện tử để thực hiện giao dịch.

Dưới đây là hướng dẫn thanh toán qua máy ATM:

Bước 1: Đến máy ATM gần bạn nhất, chèn thẻ và nhập ngôn ngữ và mã PIN.

Bước 2: Trên màn hình chính, chọn tiện ích chuyển tiền.

Bước 3: Chọn ngân hàng SCB (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn) là ngân hàng nhận tiền.

Bước 4: Nhập số tài khoản nhận tiền (số tài khoản thẻ tín dụng SCB) và nhấn Enter để xác nhận.

Bước 5: Máy ATM sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không. Hãy nhấn có.

Bước 6: Máy ATM sẽ tiến hành chuyển tiền và giao dịch kết thúc.

Một Lưu Ý Khi Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng SCB

Trong quá trình thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB, có một số vấn đề bạn nên lưu ý:

Bản sao kê dư nợ hàng tháng: Bản sao kê thẻ tín dụng sẽ hiển thị thông tin giao dịch trong tháng. Bạn nên kiểm tra các giao dịch đã chi tiêu để đảm bảo tính chính xác. Đồng thời, lưu ý thời gian thanh toán cuối cùng và hạn mức thanh toán tối thiểu. Dựa trên bản sao kê này, bạn sẽ thanh toán số tiền và thời gian đúng. Chỉ như vậy, bạn sẽ không bị tính lãi suất trên số tiền đã vay để chi tiêu trước đó.

Lãi suất và khoản phí phạt: Khi thanh toán muộn hoặc sử dụng các dịch vụ như rút tiền mặt tại SCB, bạn sẽ phải chịu lãi suất và phí phạt. Các khoản phí này sẽ được chi tiết tại bản sao kê.

Mỗi loại thẻ tín dụng SCB sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau, trung bình từ 1,83% – 2,16% mỗi tháng. Nếu bạn không thanh toán đủ số tiền tối thiểu, bạn sẽ bị tính phí quá hạn là 4% trên số tiền chậm theo thời gian, tối thiểu là 80.000 VND/kỳ.

Lời Kết

Như vậy, bạn đã biết cách trả nợ thẻ tín dụng SCB nhanh chóng và hiệu quả. Hãy luôn chú ý thanh toán đúng hạn. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy gửi lại cho chúng tôi dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp ngay.

Xem thêm: EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.