Hướng dẫn rút tiền không cần thẻ tại cây ATM cực đơn giản

Rút tiền tại ATM không cần thẻ là một tính năng tiện lợi đang được nhiều khách hàng yêu thích. Vậy, làm thế nào để rút tiền tại ATM mà không cần thẻ? Hiện nay, một số ngân hàng ở Việt Nam đã cho phép khách hàng rút tiền mặt ở cây ATM mà không cần dùng thẻ. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể rút hoặc chuyển tiền qua điện thoại và sau đó, chỉ cần đến cây ATM và làm theo hướng dẫn để có ngay tiền mặt sử dụng.

Giới thiệu về thẻ ATM

Thẻ ATM đã trở nên quen thuộc và phổ biến trong các giao dịch tại cây ATM. Với thẻ này, bạn có thể kiểm tra số dư, rút tiền, chuyển khoản hoặc thanh toán các hóa đơn điện nước, cước điện thoại… tại cây ATM.

Giới thiệu đôi nét về thẻ ATM

Bên cạnh đó, thẻ ATM còn được sử dụng để thanh toán hàng hóa, sản phẩm dịch vụ tại siêu thị, trung tâm thương mại và các điểm thanh toán chấp nhận thẻ. Để mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, ngân hàng luôn tạo ra các tính năng mới.

Rút tiền tại ATM không cần thẻ là gì?

Rút tiền mặt không cần thẻ tại cây ATM là một tính năng mới do một số ngân hàng Việt Nam triển khai. Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho chủ thẻ ghi nợ (có tài khoản thanh toán tại ngân hàng).

Dịch vụ rút tiền không cần thẻ là một nghiên cứu đột phá, hữu ích cho nhiều khách hàng. Đặc biệt là trong trường hợp khách hàng không mang theo tiền mặt hoặc bị mất thẻ khi đi xa. Với tính năng này, bạn có thể rút tiền không cần thẻ tại cây ATM bằng thuê bao di động. Người thân có thể chuyển tiền vào thuê bao di động của bạn qua ứng dụng Internet Banking hoặc dịch vụ ngân hàng điện tử. Sau đó, bạn có thể rút tiền tại cây ATM không cần thẻ bằng thuê bao di động của mình. Bạn cũng có thể rút tiền mặt từ tài khoản của mình qua tin nhắn.

Tính năng của rút tiền không cần thẻ tại ATM

Một số tính năng của ứng dụng rút tiền không cần thẻ tại ATM gồm:

 • Rút tiền mặt.
 • Truy vấn số dư tài khoản.
 • In sao kê các giao dịch phát sinh trên tài khoản.
 • Chuyển khoản giữa các tài khoản trong hệ thống ngân hàng.
 • Thay đổi mã PIN cho thẻ ATM.
 • Thanh toán cước và hóa đơn điện nước.

Ưu điểm của dịch vụ rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ

 • Thay đổi thói quen mang theo thẻ ATM để rút tiền. Với ứng dụng này, bạn có thể rút tiền mặt ở mọi lúc mọi nơi mà không cần mang thẻ ATM.
 • Rút tiền không cần thẻ tại ATM an toàn hơn so với việc dùng thẻ để rút tiền.
 • Phương thức này được tiến hành qua nhiều bước đăng nhập, đăng ký nên tính bảo mật cao nhờ mật khẩu, FaceID, vân tay và mã OTP.
 • Chưa từng có trường hợp khách hàng nào mất tiền do sử dụng cách rút tiền bằng điện thoại. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đăng xuất tài khoản khỏi ứng dụng trên điện thoại, xóa mã bí mật sau giao dịch, đồng thời không cung cấp mã OTP cho bất cứ ai.

Cách rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ ở một số ngân hàng

Hiện nay, một số ngân hàng đã triển khai cách rút tiền mặt tại ATM mà không cần sử dụng thẻ. Dưới đây là cách rút tiền không cần thẻ của 4 ngân hàng nổi trội nhất: BIDV, Techcombank, VietinBank và Eximbank.

Ngân hàng BIDV

 1. Tải ứng dụng về điện thoại (iOS hoặc Android).
 2. Đăng nhập vào ứng dụng.
 3. Chọn rút tiền và thẻ muốn rút.
 4. Nhận mã giao dịch và ra cây ATM BIDV gần nhất để rút tiền.
 5. Hoàn thành giao dịch rút tiền.

Ngân hàng Techcombank

 1. Truy cập vào trang web của Techcombank.
 2. Đăng nhập vào dịch vụ internet Banking của ngân hàng.
 3. Chọn mục “chuyển tiền qua thuê bao di động”.
 4. Ngân hàng Techcombank sẽ cung cấp mã PIN gồm 6 số.
 5. Ra cây ATM Techcombank gần nhất, nhấn Enter, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN để rút tiền.
 6. Gõ số tiền và mã OTP để hoàn thành giao dịch rút tiền.

Ngân hàng VietinBank

 1. Soạn tin nhắn CTG RUT số tiền gửi tới 8149.
 2. Nhập mã giao dịch 1.
 3. Nhập số tiền muốn rút.
 4. Nhập mã giao dịch 2.
 5. Rút tiền.

Bạn cũng có thể nhờ người thân chuyển tiền tới số điện thoại của bạn qua Vietinbank IPay và thực hiện các bước tương tự như rút tiền không cần thẻ tại Techcombank.

Rút tiền bằng vân tay Eximbank

 1. Đăng ký mã dấu vân tay tại điểm giao dịch Eximbank.
 2. Sử dụng dấu vân tay tại cây ATM Eximbank.

Đây là những thông tin về cách rút tiền tại ATM không cần thẻ mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn dễ dàng sử dụng tính năng này.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.