Hướng dẫn nhận tiền bảo hiểm trợ cấp thất nghiệp qua thẻ ATM

Người lao động có thể nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ATM được không? Cách đăng ký thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Ngoài việc nhận trợ cấp thất nghiệp trực tiếp tại cơ quan nhà nước, người lao động còn có thể nhận trợ cấp thất nghiệp qua thẻ ATM. Điều này đang là một câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi nhé!

Bảo hiểm thất nghiệp là gì?

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ trợ cấp để bù đắp phần nào thu nhập của người lao động khi bị mất việc, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm hoặc tìm việc trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Người lao động muốn nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp sẽ thực hiện theo trình tự quy định. Sau khi nộp hồ sơ tại trung tâm giới thiệu việc làm, đến thời hạn như trong giấy hẹn, người lao động sẽ nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp.

Bảo hiểm thất nghiệp

Có thể nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ATM không?

Theo Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH, phương thức nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp bao gồm:

  • Nhận tiền trực tiếp tại trung tâm dịch vụ việc làm hoặc cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện.
  • Nhận tiền thông qua bưu điện Việt Nam.
  • Nhận tiền thông qua thẻ ATM.

Với phương thức nhận tiền qua thẻ ATM, bạn có thể hoàn toàn nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp. Cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ chuyển tiền trợ cấp thất nghiệp trực tiếp vào thẻ ngân hàng bạn đã đăng ký.

Việc nhận tiền qua thẻ ATM sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhận tiền nhanh chóng hơn so với phương thức truyền thống.

Làm thế nào để lãnh bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ATM?

Để được chi trả bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ATM, bạn cần điền thông tin vào đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH. Trong đơn, bạn chọn phương thức nhận tiền qua thẻ ATM và kê khai số tài khoản ngân hàng của mình. Sau đó, hàng tháng bạn sẽ nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp vào tài khoản đã đăng ký.

Phiếu đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp

Như vậy, bạn đã biết cách nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ATM. Đừng quên áp dụng cách thức này khi nộp hồ sơ tại trung tâm dịch vụ việc làm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ tài chính, hãy truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.