Nếu bạn tạo tài khoản ngân hàng Techcombank nhưng chưa kích hoạt thì chiếc thẻ đó sẽ bị khóa sau 30 ngày. Chính vì thế, hãy nhanh chóng kích hoạt theo 1 trong 5 cách được hướng dẫn ngay sau đây.

Tại sao phải kích hoạt thẻ Techcombank?

Khi bạn mở tài khoản Techcombank tại ngân hàng, giao dịch viên sẽ luôn đề nghị hỗ trợ bạn kích hoạt thẻ tại chỗ. Chỉ khi thẻ được kích hoạt thì tài khoản ngân hàng của bạn mới được cập nhật trên hệ thống ngân hàng, cho phép bạn thực hiện giao dịch chuyển khoản, quẹt thẻ, thanh toán online,…

Cách kích hoạt thẻ Techcombank (Ảnh 1)

Nếu như sau 30 ngày mà chiếc thẻ của bạn vẫn chưa được kích hoạt thì nó sẽ bị khóa và bạn lại phải đến điểm giao dịch hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ. Việc kích hoạt thẻ chỉ mất vài phút nên đừng ngại mà hãy tiến hành ngay đi nhé.

5 cách kích hoạt thẻ Techcombank

Tiếp theo sẽ là hướng dẫn chi tiết 5 cách giúp bạn có thể kích hoạt thẻ Techcombank của mình.

1. Kích hoạt thẻ Techcombank bằng tin nhắn SMS

Một trong những cách kích hoạt thẻ Techcombank nhanh nhất là bạn hãy soạn tin nhắn SMS theo cú pháp: TCBKHT_6 số đầu_4 số cuối_số CMND gửi 8049 (6 số đầu và 4 số cuối của thẻ Techcombank).

Lưu ý, số điện thoại gửi tin nhắn phải là số thuê bao bạn dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng trước đó. Với cách làm này, bạn không cần mất thời gian di chuyển, cũng không cần điện thoại phải kết nối Internet.

Cách kích hoạt thẻ Techcombank (Ảnh 2)

2. Kích hoạt thẻ Techcombank tại cây ATM

Cách làm thứ 2 giúp bạn kích hoạt thẻ Techcombank là mang thẻ đến cây ATM của Techcombank và làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào khe nhận thẻ trên cây ATM theo đúng chiều mũi tên.

Bước 2: Trên bảng điều khiển của máy ATM, bạn chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN được ngân hàng cung cấp khi mở thẻ.

Cách kích hoạt thẻ Techcombank (Ảnh 3)

Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng nhập, hệ thống sẽ hiển thị yêu cầu kích hoạt, bạn chọn OK.

Bước 4: Tiến hành đổi mã PIN. Lưu ý, mã PIN của thẻ trả trước là 6 số, thẻ Visa là 4 số.

Bước 5: Xác nhận mã PIN lần 2. Sau khi đổi mã PIN thành công, thẻ Techcombank của bạn sẽ ngay lập tức được kích hoạt.

3. Kích hoạt thẻ Techcombank trên F@st Mobile

Một cách khác giúp bạn kích hoạt thẻ ATM Techcombank trên điện thoại đó là thông qua ứng dụng F@st Mobile của ngân hàng Techcombank. Ngoài kích hoạt thẻ, app này cũng hỗ trợ bạn sử dụng dịch vụ và thực hiện giao dịch nhanh chóng.

Cách kích hoạt thẻ Techcombank (Ảnh 4)

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH Play trên điện thoại Android hoặc App Store trên iPhone để tìm và tải ứng dụng F@st Banking Techcombank về điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản, tại giao diện chính của ứng dụng, chọn Kích hoạt thẻ.

Bước 3: Điền đầy đủ 6 số đầu và 4 số cuối có ở mặt trước của thẻ ATM > Chọn Xác nhận và kích hoạt thẻ.

Cách kích hoạt thẻ Techcombank (Ảnh 5)

4. Kích hoạt trực tiếp tại phòng giao dịch/chi nhánh Techcombank

Nếu bạn cảm thấy việc tự kích hoạt có chút khó khăn thì có thể đến các chi nhánh/phòng giao dịch Techcombank gần nhất để được giao dịch viên hỗ trợ thực hiện. Nhớ mang theo CMT/CCCD để chứng thực tài khoản nhé.

Cách kích hoạt thẻ Techcombank (Ảnh 6)

Tuy nhiên, cách làm này có nhược điểm là sẽ tốn thời gian hơn do bạn phải di chuyển đến điểm giao dịch và xếp hàng chờ tới lượt. Thời gian làm việc của đa số các phòng giao dịch ngân hàng Techcombank là từ thứ 2 đến thứ 6, sáng từ 8h00 đến 11h30, chiều từ 13h đến 16h30 hoặc 17h00. Chú ý điều này bởi nếu đến trước hoặc sau giờ làm việc thì sẽ không được hỗ trợ xử lý yêu cầu.

5. Kích hoạt thông qua tổng đài của Techcombank

Bạn cũng có thể kích hoạt thẻ ATM bằng cách gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài của Techcombank 1800 588 822 để được hỗ trợ. Khi đó, tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như: Họ và tên, số CMND/CCCD, mã PIN thẻ ATM, 4 số cuối. Sau đó họ sẽ kích hoạt thẻ cho bạn.

Như vậy, thông qua bài viết trên, FPT Shop đã hướng dẫn bạn 5 cách kích hoạt thẻ Techcombank. Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng nên hãy tùy thuộc vào điều kiện thực tế để chọn phương thức phù hợp nhé.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.