Việc kích hoạt thẻ Vietcombank ngay khi nhận thẻ là điều vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Vì sao phải kích hoạt thẻ Vietcombank ngay khi nhận thẻ?

Theo quy định của ngân hàng, bạn cần phải thực hiện kích hoạt thẻ ATM trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ. Nếu sau khoảng thời gian đó bạn chưa kích hoạt thẻ, thẻ của bạn sẽ bị tạm khóa và bạn phải đến các điểm giao dịch để yêu cầu mở lại thẻ.

Nếu bạn không kích hoạt thẻ, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc rút tiền tại các trạm ATM và thực hiện giao dịch tại các máy POS cà thẻ.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank

Mặc dù ngân hàng Vietcombank đã hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính qua ứng dụng, để đảm bảo các giao dịch của bạn được thực hiện nhanh chóng trong các trường hợp bất khả thi, bạn nên kích hoạt thẻ Vietcombank ngay khi nhận thẻ.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank ngay tại nhà

Để tiện lợi cho khách hàng, Vietcombank đã hỗ trợ kích hoạt thẻ Vietcombank nhanh chóng tại nhà mà không cần đến các điểm giao dịch. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn tải và đăng nhập ứng dụng VCB Digibank bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký trước đó với Vietcombank. Nếu bạn quên mật khẩu, bạn có thể click vào đây để lấy lại mật khẩu.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank

Bước 2: Tại màn hình chính, bạn lướt xuống dưới mục “Dịch vụ quản lý thẻ”, chọn vào “Dịch vụ thẻ khác”, sau đó chọn chức năng “Kích hoạt thẻ”.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank

Bước 3: Ứng dụng yêu cầu bạn nhập thông tin 6 chữ số đầu và 3 chữ số cuối của thẻ muốn kích hoạt, sau đó nhấn chọn đồng ý với các điều khoản và chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Bạn chọn phương thức xác thực SMS OTP, chọn “Tiếp tục”. Ngân hàng sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại của bạn. Bạn nhập mã OTP vào các ô được ứng dụng yêu cầu và chọn “Xác nhận”.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank

Bước 5: Trên ứng dụng sẽ hiện thông báo “Quý khách đã kích hoạt thẻ thành công” và hiển thị các thông tin về loại thẻ, số thẻ, mã giao dịch đã thực hiện.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank tại trạm ATM

Bạn cũng có thể thực hiện kích hoạt thẻ Vietcombank tại trạm ATM. Hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mang thẻ đến trạm ATM trong hệ thống của Vietcombank.

Bước 2: Cho thẻ vào khe nhận thẻ theo hướng mũi tên, sau đó chọn ngôn ngữ phù hợp theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị.

Bước 3: Nhập mã PIN mặc định do ngân hàng cung cấp, mã PIN nằm bên dưới phần tô đen được ngân hàng kèm theo trong bao thư khi nhận thẻ.

Bước 4: Trên màn hình hiển thị các chức năng, bạn chọn vào chức năng “đổi mã PIN”.

Bước 5: Nhập mã PIN mới một lần nữa. Tiếp theo, bạn nhập và xác nhận mã PIN mới theo yêu cầu được hiển thị trên màn hình.

Bước 6: Nhập CMND/CCCD và nhấn “Enter”. Bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt và đổi mã PIN thành công.

Khi bạn thực hiện kích hoạt thẻ Vietcombank tại trạm ATM, bạn sẽ đồng thời đổi mã PIN và kích hoạt thẻ. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Nguyên nhân kích hoạt thẻ Vietcombank không thành công

Bạn đã làm đúng theo các bước hướng dẫn nhưng vẫn không thể kích hoạt thẻ thành công? Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này:

  • Hệ thống máy ATM bị lỗi, không thể hoạt động tạm thời.
  • Hệ thống ngân hàng đang trong thời gian bảo trì, gây gián đoạn cho các hoạt động trên ứng dụng.
  • Bạn đã nhập sai mã PIN quá 5 lần, dẫn đến tình trạng thẻ bị khóa.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn các bước kích hoạt thẻ Vietcombank một cách đơn giản và cung cấp thông tin liên quan. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong việc kích hoạt thẻ của mình.

Xem thêm: Thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank online tại nhà

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.