Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM BIDV không cần thẻ

Rút tiền không cần thẻ BIDV là tính năng mới mà cây ATM mang đến, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Vậy, cách rút tiền mặt từ cây ATM BIDV không cần thẻ như thế nào?

Để bắt kịp xu hướng công nghệ số, ngân hàng BIDV đã phát triển hàng loạt sản phẩm và dịch vụ tài chính tiện ích. Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt tại cây ATM BIDV mà không cần thẻ. Đây là giải pháp tối ưu khi khách hàng quên thẻ ở nhà hoặc mất thẻ.

Mặc dù rút tiền không cần thẻ BIDV mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, nhưng không ít khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về dịch vụ này. Trong bài viết này, EzCash.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách rút tiền không cần thẻ BIDV một cách đơn giản nhất.

Rút tiền không cần thẻ BIDV là gì?

Rút tiền không cần thẻ BIDV là tính năng mới được một số ngân hàng Việt Nam áp dụng. Với tính năng này, khách hàng có thể rút tiền từ cây ATM mà không cần thẻ ngân hàng.

Rút tiền không cần thẻ BIDV là gì?

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ của BIDV, ngân hàng cũng đã triển khai ứng dụng thanh toán sử dụng công nghệ QRcode – BIDV Pay+ từ tháng 9/2018. Khi sử dụng ứng dụng này, khách hàng dễ dàng thanh toán hóa đơn và rút tiền mà không cần thẻ.

Ứng dụng này phù hợp với nhiều nền tảng, khách hàng chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh là đã có thể cài đặt và sử dụng. Ngay sau khi cài đặt xong, khách hàng chỉ cần đưa điện thoại ra quét mã QR là xong.

Đây là tiện ích rút tiền thông qua điện thoại, không cần dùng thẻ, đã nhận được giải thưởng “sản phẩm dịch vụ sáng tạo và độc đáo 2018”. Ứng dụng này sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp khách hàng quên thẻ hoặc mất thẻ ATM mà lại có điện thoại di động.

Làm thế nào để đăng ký BIDV Pay+ rút tiền không cần thẻ?

Để có thể rút tiền bằng mã QR không cần thẻ tại cây ATM ngân hàng BIDV, trước tiên khách hàng phải đăng ký dịch vụ BIDV Pay+. Đây là ứng dụng cho phép khách hàng rút tiền qua điện thoại di động mà không cần thẻ ATM BIDV.

Khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản và cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động có kết nối Internet. Sau đó, mọi giao dịch rút tiền có thể thực hiện tại cây ATM mà không cần dùng thẻ.

Đăng ký BIDV Pay+ trên điện thoại

Để cài đặt ứng dụng BIDV Pay+ khách hàng làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải ứng dụng BIDV Pay+ cho điện thoại từ Google Play/App Store.

Bước 2: Chọn đăng ký qua dịch vụ BIDV Online hoặc BIDV Bank Plus. Sau đó nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu trên màn hình.

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại và nhấn nút Đăng ký. Bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản chỉ với vài thao tác cơ bản.

Đăng ký BIDV Pay+ tại cây ATM

Khách hàng cũng có thể đăng ký tại cây ATM của ngân hàng BIDV. Các bước như sau:

Đăng ký BIDV Pay+ tại cây ATM

Bước 1: Gắp thẻ ATM vào khe và nhập mã PIN.

Bước 2: Tại màn hình ATM, nhấn chọn Đăng ký dịch vụ.

Bước 3: Chọn Thanh toán QR code và dịch vụ BIDV Pay+.

Bước 4: Nhập số điện thoại đăng ký, xem lại thông tin và nhấn Đồng ý.

Bước 5: Mật khẩu đăng nhập vào BIDV Pay+ sẽ được gửi qua tin nhắn điện thoại.

Hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ BIDV tại cây ATM

BIDV là một trong những ngân hàng tiên phong cho phép khách hàng rút tiền mặt từ cây ATM mà không cần dùng thẻ. Sau khi đăng ký BIDV Pay+, các bước rút tiền không cần thẻ BIDV được thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Tìm đến cây ATM BIDV và chọn Scan QR trên màn hình.

Bước 2: Sử dụng điện thoại để đăng nhập vào ứng dụng BIDV Pay+ và chọn mã QR.

Bước 3: Quét mã QR code lên máy ATM. Màn hình cây ATM sẽ chuyển sang giao diện mới sau khi quét thành công.

Bước 4: Chọn số tiền cần rút mặc định hoặc nhập số tiền khác.

Bước 5: Nhập mã PIN của thẻ ATM và đợi máy nhả tiền. Giao dịch thành công.

Mức phí rút tiền bằng mã QR không cần thẻ BIDV

Khi rút tiền không cần thẻ BIDV, ngân hàng sẽ tính phí như các giao dịch thông thường. Dưới đây là mức phí áp dụng:

Giao dịch rút tiền tại cây ATM BIDV Mức phí
Thẻ ghi nợ nội địa 1.000 VNĐ/giao dịch
Thẻ ghi nợ quốc tế 1.000 VNĐ/giao dịch

Hạn mức rút tiền không cần thẻ BIDV

Ngân hàng BIDV cũng có quy định về hạn mức rút tiền cho từng dòng thẻ khác nhau:

Thẻ BIDV Hạn mức
Thẻ ghi nợ nội địa Tối thiểu 10.000 VNĐ/lần, tối đa 5.000.000 VNĐ/lần. Tối đa 70.000.000 VNĐ/ngày.
Thẻ ghi nợ quốc tế Tối đa 5.000.000 VNĐ/lần, 100.000.000 VNĐ/ngày.

Rút tiền bằng mã QR BIDV ở ATM ngân hàng khác được không?

Khi rút tiền không cần thẻ BIDV, cần lưu ý rằng chỉ có thể rút tiền tại cây ATM của ngân hàng BIDV. Khách hàng không thể rút tiền bằng mã QR BIDV ở cây ATM của ngân hàng khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiện ích rút tiền không cần thẻ BIDV mà khách hàng có thể tham khảo. Chỉ cần tải ứng dụng BIDV Pay+ về điện thoại và có kết nối Internet, khách hàng dễ dàng rút tiền bằng mã QR mà không cần thẻ ATM.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.