Hướng dẫn cách làm thẻ ATM tại ngân hàng số Timo năm 2022

Ngân hàng số Timo đã phát triển nhiều dòng thẻ ATM dành cho khách hàng, mang đến vô vàn ưu đãi hấp dẫn. Được thành lập bởi VPBank – ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng và ra mắt tại Việt Nam từ năm 2016, Timo đã đổi mới ngành ngân hàng số cho người dân Việt. Thẻ ATM Timo rất nhanh chóng nhận được sự tin dùng và săn đón của khách hàng nhờ những lợi ích phong phú mà nó mang lại. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách làm thẻ ATM Timo cho những ai có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Timo.

Thẻ ATM Timo là gì?

Thẻ Timo, còn được gọi là thẻ Timo VPBank, là thẻ ghi nợ nội địa với hình thức nạp tiền trước và sử dụng sau, do VPBank – Chi nhánh Hồ Chí Minh phát hành. Thẻ Timo rất tiện lợi và dễ sử dụng trên ứng dụng Timo và Internet Banking.

Thẻ tín dụng Mastercard Timo
Thẻ tín dụng Mastercard Timo

Các loại thẻ ATM Timo

Hiện nay, Timo đang phát hành hai loại thẻ, gồm thẻ ATM Timo và thẻ tín dụng Mastercard Timo.

Các loại thẻ của Timo
Các loại thẻ của Timo

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM Timo

 • Tiện lợi: Giao dịch mọi lúc mọi nơi với ứng dụng Timo.
 • Rút tiền: Miễn phí tại 15.700 ATM trên toàn quốc.
 • Chuyển tiền: Miễn phí.
 • Thanh toán online: Tiền điện, tiền nước, nạp tiền điện thoại nhanh chóng.
 • Quản lý tài chính hiệu quả: Lên kế hoạch thông minh với Timo Goal Save, giúp bạn tích lũy đến mục tiêu tài chính.
 • Gửi tiết kiệm: Gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn và không kỳ hạn nhanh chóng, không rườm rà.
 • Yêu cầu thanh toán: Gửi yêu cầu thanh toán cho cá nhân hay tổ chức khác dễ dàng.
 • Ưu đãi thanh toán: Tận hưởng ưu đãi tại hàng chục nhà hàng, quán ăn và địa điểm giải trí khi thanh toán bằng thẻ Timo.

Biểu phí dịch vụ ATM Timo

Biểu phí dịch vụ ATM Timo
Biểu phí dịch vụ ATM Timo

So với các đơn vị khác, Timo không thu phí mở tài khoản và duy trì thẻ. Đăng ký thẻ cũng đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần đăng ký làm thẻ trên trang web của Timo và đến Timo Hangout để nhận tài khoản.

Điều kiện mở tài khoản ATM Timo

Để làm thẻ ATM Timo, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện đơn giản sau:

 • Độ tuổi từ 22 đến 59 tuổi.
 • Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Với việc đăng ký thẻ tín dụng Timo, bạn không cần chứng minh thu nhập. Thay vào đó, bạn có thể đáp ứng yêu cầu bằng cách sử dụng tài khoản thanh toán Timo Spend Account để nhận lương hàng tháng và giao dịch trong 3 tháng liên tiếp, chọn thẻ tín dụng bạn đang sở hữu với lịch sử giao dịch thường xuyên và tốt nhất, hoặc sử dụng tính năng Goal Save để tiết kiệm đủ 20 triệu, sau đó mở tài khoản Term Deposit với 20 triệu và kỳ hạn 6 tháng.

Hồ sơ & Thủ tục khi làm thẻ ATM Timo

 • Giấy yêu cầu phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ (đơn online tải về và điền thông tin sau đó tải lên trang web của Timo).
 • Thông tin cá nhân CMND/CCCD: Ảnh CMND và CCCD/Hộ khẩu thường trú/tạm trú tải lên trang web. Nếu là người nước ngoài, cần có Hộ chiếu, thị thực cư trú hợp pháp tại Việt Nam và chứng từ xác minh cư trú từ cơ quan có thẩm quyền.

Nếu bạn đã là khách hàng Timo và muốn làm thẻ tín dụng, quy trình sẽ đơn giản hơn. Timo sẽ xét duyệt dựa trên số dư trung bình trong tài khoản thanh toán Timo Spend Account trong 3 kỳ gần nhất, tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn 6 tháng trở lên với số dư từ 20 triệu VNĐ và duy trì ít nhất 3 tháng, hoặc có 1-3 thẻ tín dụng với hạn mức tối thiểu 50 triệu VNĐ tại các ngân hàng HSBC, ANZ, Citibank, Standard Chartered bank, Techcombank, Vietcombank, ACB, Sacombank, BIDV, Vietinbank.

Hướng dẫn cách mở thẻ ATM Timo

Quy trình làm thẻ Timo của VPBank không phức tạp như làm thẻ ATM thông thường. Để sở hữu thẻ, bạn chỉ cần thực hiện theo 4 bước sau:

 1. Điền họ tên và email vào trang web của Timo để đăng ký thẻ trực tuyến.
 2. Sau khi nhận được thông tin đăng ký, Timo sẽ gửi email xác nhận. Bạn hãy click vào link “Hoàn tất đăng ký” trong email để hoàn thiện đăng ký và gửi thông tin liên lạc cho Timo.
 3. Tiếp theo, Timo sẽ gọi điện mời bạn đến Timo Hangout để nhận thẻ.
 4. Đến Timo Hangout, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về các tiện ích và cách sử dụng thẻ. Sau đó, bạn sẽ nhận thẻ và hoàn thành quá trình.

Làm thẻ ATM Timo bao lâu thì lấy được?

Khi đăng ký thẻ Timo, bạn có thể tự chọn thời gian để đến nhận thẻ. Timo làm việc từ thứ 2 đến thứ 7. Quá trình đăng ký chỉ mất khoảng 2 phút và quá trình nhận thẻ khoảng 20 phút.

Với những hướng dẫn chi tiết về cách mở thẻ ATM Timo, tôi hy vọng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một chiếc thẻ tiện lợi để phục vụ công việc và cuộc sống. Hãy truy cập EzCash.vn để tìm hiểu thêm thông tin về thẻ ATM Timo.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.