Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng HSBC khi không dùng đến

Nếu bạn đang muốn hủy thẻ tín dụng HSBC vì không còn nhu cầu sử dụng hoặc nghi ngờ bị đánh cắp thông tin, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách thực hiện điều này một cách đơn giản.

Mặc dù thẻ tín dụng HSBC mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng, nhưng nếu bạn cảm thấy không quản lý được chi tiêu hoặc nghi ngờ bị đánh cắp dữ liệu, bạn nên đăng ký hủy thẻ.

Đôi nét về thẻ tín dụng HSBC

Thẻ tín dụng HSBC được phát hành bởi công ty HSBC, mang đến cho khách hàng hình thức chi tiêu trước và trả tiền sau. Bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán mua hàng tại các máy POS hoặc thanh toán trực tuyến. Đồng thời, bạn cũng có thể rút tiền tại cây ATM để chi tiêu khi cần thiết. Hạn mức tín dụng sẽ được cung cấp dựa trên độ uy tín và khả năng thanh toán của bạn.

Hiện nay, ngân hàng HSBC phát hành 4 loại thẻ tín dụng sau:

 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn.
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Vàng.
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim.
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Cash Back.

HSBC đang cung ứng ra thị trường tất cả 4 loại thẻ tín dụng

Khi nào nên hủy thẻ tín dụng HSBC?

Bạn nên hủy thẻ tín dụng HSBC nếu gặp phải một số trường hợp sau:

 • Bạn không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa.
 • Thường xuyên vượt quá hạn mức chi tiêu cho phép, thanh toán chậm làm tăng thêm lãi suất và các chi phí phát sinh.
 • Bạn bị mất thẻ hoặc nghi ngờ dữ liệu thẻ đã bị đánh cắp.

Điều kiện để hủy thẻ tín dụng HSBC

Chủ thẻ có thể hủy, chấm dứt việc sử dụng thẻ tín dụng HSBC bất cứ lúc nào, nhưng phải đảm bảo các điều kiện sau:

Đã thanh toán hết tất cả các loại phí

Để hủy thẻ tín dụng, bạn cần thanh toán đầy đủ các khoản phí bao gồm phí ứng tiền mặt, phí dịch vụ, phí chậm thanh toán, phí thường niên, phí pháp lý, phí thu hồi nợ, các khoản nợ gốc… muộn nhất là khi đến hạn.

Nếu không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ không được phép hủy thẻ. Đồng thời, thông tin giao dịch sẽ được lưu lại trong lịch sử tín dụng và gây trở ngại cho bạn khi muốn mở thẻ mới hoặc vay vốn tại các ngân hàng khác trên hệ thống.

Thanh toán tiền lãi và lãi suất

Lãi suất sẽ được cộng dồn hàng ngày và tính theo mức lãi suất hàng tháng từ thời điểm có hiệu lực. Bạn cần thanh toán đầy đủ các khoản này để được phép hủy thẻ và tránh bị tính lãi suất cao và phạt.

Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng HSBC

Nếu muốn hủy thẻ tín dụng HSBC, bạn cần đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của HSBC trên toàn quốc. Quy trình hủy thẻ sẽ được thực hiện theo các bước sau:

 1. Đến các điểm giao dịch, chi nhánh của HSBC và thông báo yêu cầu hủy thẻ tín dụng.
 2. Thông báo bằng văn bản với ngân hàng, cung cấp thông tin chủ thẻ bao gồm: Thông tin cá nhân, địa chỉ, mã PIN, số dư còn lại trong thẻ, ngày giao dịch gần nhất…
 3. Trả lại thẻ tín dụng (kèm thẻ phụ nếu có). Sau khi nhận thẻ từ khách hàng, tài khoản thẻ sẽ bị đóng ngay. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành tiêu hủy thẻ trước sự chứng kiến của chủ thẻ. Sau 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo hủy thẻ từ khách hàng, ngân hàng sẽ hủy thẻ trên hệ thống.

Bạn cần đến trực tiếp các điểm giao dịch của HSBC

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng HSBC

Cần lưu ý những điều sau khi hủy thẻ tín dụng HSBC:

 • Việc hủy thẻ này không đồng nghĩa với việc bạn được miễn trách nhiệm thanh toán các khoản phí và lãi suất. Bạn vẫn phải trả tất cả các khoản của tài khoản thẻ.
 • Nếu hủy thẻ tín dụng nhưng không trả lại thẻ của HSBC, ngân hàng sẽ tính là mất thẻ tín dụng và bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí mất thẻ.

Với những thông tin trên đây, hi vọng bạn hiểu hơn về quy trình hủy thẻ và nắm rõ được các lưu ý quan trọng để tránh rủi ro khi hủy thẻ tín dụng HSBC.

TÌM HIỂU THÊM: EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.