Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip các ngân hàng

Theo quy định, từ ngày 31/12/2021, thẻ từ ATM chính thức bị khai tử và không được sử dụng nữa. Vậy, bạn đã biết cách đổi thẻ từ sang thẻ chip tại các ngân hàng như thế nào chưa? Hãy cùng EzCash.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bắt buộc phải đổi thẻ từ sang thẻ chip trước ngày 31/12/2021

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, đến ngày 31/12/2021, 100% ATM và thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán đang hoạt động tại Việt Nam phải tuân thủ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa. Điều này đồng nghĩa với việc từ ngày đó, các thẻ từ ATM sẽ không còn được sử dụng tại cây ATM và các điểm thanh toán khác.

Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip các ngân hàng

Theo Thông tư 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng đã thông báo tới khách hàng rằng từ ngày 31/12/2021, thẻ từ ATM sẽ không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Vì vậy, để không bị gián đoạn giao dịch, bạn cần đổi thẻ từ sang thẻ chip. Dưới đây là hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip tại một số ngân hàng:

Đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip TPBank

TPBank là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc chuyển đổi thẻ ATM sang thẻ chip. Bạn có thể đổi trực tiếp tại ngân hàng, đăng ký đổi thẻ trên app TPBank hoặc đổi tại hệ thống LiveBank 24/7 trên toàn quốc.

Đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip Vietcombank

Bạn có thể đổi trực tiếp tại chi nhánh/PGD của Vietcombank hoặc đổi trên ứng dụng VCB Digibank.

Đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip Agribank

Hiện tại, ngân hàng Agribank chỉ áp dụng hình thức đổi thẻ từ sang thẻ chip tại chi nhánh/PGD của Agribank. Bạn cần mang theo CMND/CCCD/hộ chiếu để yêu cầu chuyển đổi.

Đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip VietinBank

Bạn có thể dễ dàng đổi thẻ từ ATM Vietinbank sang thẻ chip tại bất cứ chi nhánh/PGD nào của Vietinbank trên toàn quốc.

Đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip MBBank

Để đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip MBBank, bạn cần tới chi nhánh/PGD MBBank gần nhất và mang theo CMND/CCCD còn hiệu lực kèm thẻ từ cũ.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV

BIDV chỉ áp dụng cách đổi thẻ từ sang thẻ chip tại các chi nhánh/PGD BIDV trên toàn quốc. Bạn cần mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu khi đến.

Đối với mỗi ngân hàng, quy trình đổi thẻ từ sang thẻ chip có thể có một số khác biệt nhỏ. Để đảm bảo giao dịch với thẻ ATM diễn ra thuận tiện và không bị gián đoạn, hãy nhanh chóng thực hiện việc chuyển đổi sang thẻ chip trước ngày 31/12/2021.

Tìm hiểu thêm về EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.