Thebank Techcombank1min 1560741202

Ngân hàng trực tuyến là gì?

Dịch vụ Internet Banking là gì?

Dịch vụ Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, ngân hàng điện tử của các ngân hàng. Thông qua thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính để bàn có kết nối internet, khách hàng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng mà không cần đến phòng giao dịch ngân hàng. Việc kết nối với ngân hàng được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, không còn quá phụ thuộc vào ngân hàng. Các giao dịch qua dịch vụ Internet Banking được bảo mật và xác thực bằng mã OTP do hệ thống tự sinh ra và gửi đến số điện thoại đăng ký của khách hàng.

Dịch vụ này cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng như chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, truy vấn tài khoản, thanh toán hóa đơn, thanh toán thuê bao điện thoại trả sau, nạp tiền điện thoại trả trước, tạo và gửi tiết kiệm.

Về phí dịch vụ Internet Banking, có ngân hàng thu phí và có ngân hàng miễn phí. Phí dịch vụ trung bình khoảng 10.000 đồng/tháng.

Tin tài trợ

Cách đăng ký Internet Banking Techcombank

Để đăng ký dịch vụ này, trước hết bạn cần có tài khoản thanh toán tại Techcombank. Cá nhân từ 18 tuổi trở lên chưa có tài khoản chỉ cần mang CMND đến chi nhánh, phòng giao dịch Techcombank gần nhất để mở tài khoản.

Xem thêm:  Lợi ích của thẻ Visa mà bạn không ngờ tới

Đăng ký trực tiếp tại quầy

Với cách này, bạn cần mang theo CMND khi đi đăng ký.

Đăng ký Internet Banking Techcombank trực tuyến

Bước 1: Để đăng ký trực tuyến, hãy truy cập vào liên kết này.

Bước 2: Sau khi vào trang chủ của Techcombank, bên góc phải màn hình máy tính bạn sẽ thấy ô Đăng ký e-Banking, nhấn vào chữ “Đăng ký ngay” bên dưới.

Truy cập trang chủ của ngân hàng

Bước 3: Sau khi nhấn đăng ký ngay, ngân hàng sẽ chuyển bạn sang tab mới để bạn dễ dàng đăng ký. Tại đây, bạn điền các thông tin theo yêu cầu của ngân hàng như số CMND, số thẻ và mã pin, cuối cùng nhấn vào ô để thực hiện.

Đăng ký theo hướng dẫn

Bước 4: Sau 30s nhắn tin, điện thoại của bạn sẽ nhận được mã OTP do ngân hàng gửi về. Lúc này bạn chỉ cần lấy mã này để kích hoạt xác nhận tài khoản.

Nhập otp

Bước 5: Lúc này bạn bắt đầu tạo tài khoản Internet Banking Techcombank. Trên giao diện, bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu.

Ghi chú: Khi đặt mật khẩu, bạn cần đặt từ 6-8 ký tự, trong đó bao gồm cả chữ hoa, chữ thường và số. Ví dụ: Khôi123.

Đăng ký tên người dùng cho tài khoản

Cuối cùng, khi có thông báo chúc mừng bạn đã đăng ký Internet Banking Techcombank thành công, bây giờ bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến của Techcombank ngay trên máy tính.

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Techcombank trên điện thoại

Bước 1: Bạn khởi động ứng dụng F@st Mobile cho Android hoặc iPhone đã được tải và cài đặt trên điện thoại.

Xem thêm:  Tổng hợp đầy đủ nhất các vị trí Back Office trong ngân hàng

Bước 2: Tại giao diện lần đầu truy cập vào ứng dụng, bạn sẽ được tham khảo các tính năng của dịch vụ F@st Mobile của Techcombank. Bạn có thể nhấn vào “Nhảy” để tiếp tục tìm hiểu cách đăng ký Internet Banking Techcombank trên điện thoại.

Bước 2

Tiếp theo, chúng ta truy cập vào giao diện màn hình đăng nhập tài khoản ứng dụng này và chọn “Đăng ký” để tiếp tục.

Bước 3: Hệ thống sẽ chuyển chúng ta sang giao diện “Cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng Techcombank” với các thông tin như số CMND, số thẻ ngân hàng… Nhập thông tin theo yêu cầu và nhấn “Thực hiện”.

Bước 3

Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã OTP về thiết bị của bạn. Nhập OTP bạn vừa nhận vào ứng dụng.

Bước 5: Sau khi bạn đã xác nhận mã OTP đăng ký Internet Banking Techcombank trên điện thoại thành công, tiếp tục tạo tên tài khoản Internet Banking Techcombank.

Bước 5

Sau đó, bạn tick vào ô “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với các điều khoản sử dụng” và chọn “Thực thi”.

Bước 6: Hệ thống sẽ kiểm tra xem tài khoản bạn vừa đăng ký Internet Banking Techcombank trên điện thoại có bị trùng hay không. Nếu không, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo đăng ký thành công.

Bước 6

Và bạn có thể đăng nhập tài khoản vừa tạo trên ứng dụng F@st Mobile cũng như sử dụng các tính năng Internet Banking của Techcombank trên điện thoại.

Như vậy bạn đã tìm hiểu về cách đăng ký dịch vụ Internet Banking Techcombank.

Quảng cáo