Kiến Thức Thẻ

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM [Update 2021]

Trên mạng xã hội hiện nay, một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là “Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM”. Chuyển tiền qua ATM là một phương thức tiện lợi để chuyển tiền tối đa. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thực hiện việc chuyển tiền qua ATM.

ATM IBFT là gì?

Dịch vụ ATM IBFT cho phép chủ thẻ hoặc chủ tài khoản của các ngân hàng thành viên tham gia hệ thống Napas chuyển và nhận tiền ngoài hệ thống cho chủ thẻ hoặc chủ tài khoản tại các ngân hàng thành viên khác mọi lúc, mọi nơi.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM

Chỉ dẫn chi tiết từng bước phương pháp Chuyển tiền qua ATM của ngân hàng Vietinbank, Agribank, Sacombank Techcombank, Đông Á, ACB, VIB, OCB, Mbbank…

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua atm

Mặc dù có nhiều phương thức chuyển tiền giữa các ngân hàng như Ngân hàng trực tuyến, hộp thư đến ngân hàng, chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng, nhưng nhu cầu chuyển tiền tại ATM vẫn khá linh hoạt và đủ để bạn chuyển tiền bất cứ lúc nào. Chuyển khoản liên tiền ngân hàng Bạn có thể nhận được rất nhiều thông qua ATM ngân hàng ủng hộ.

Chuyển tiền qua atm

Các bước chuyển tiền qua ATM giống hoặc

  • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy
  • Bước 2: Lựa chọn Tiếng Việt hoặc tiếng Anh
  • Bước 3: Nhập mã PIN, tức là nhập mật khẩu
  • Bước 4: Lựa chọn Chuyển tiền hoặc chuyển khoản nội bộ loại các tính năng

Nếu ngân hàng đưa cho lựa chọn chuyển liên kết ngân hàng, sau đó bạn có 1 nước đi ngân hàng không giống thường xuyên di chuyển ngân hàng.

  • Bước 5: Nhập số tài khoản của người cần chuyển

ATM sẽ hiển thị tên và thông tin người nhận tài khoản để bạn kiểm tra xem có đúng người không? Đây là bước giúp bạn kiểm tra xem bạn có gõ nhầm chữ số nào không? tài khoản người nhận không. Sau đó yêu cầu bạn nhập số tài nguyên cần chuyển.

ATM sẽ hiển thị thông tin cuối cùng bao gồm Người gửi, người nhận, số tài khoản, Tên người nhận tài khoản người nhận.

  • Bước 6: Lựa chọn chấp thuận. ATM sẽ xử lý việc chuyển tiền và thông báo chuyển tiền sự tiến hóa.

Khi chuyển tiền qua ATM, bạn đạt chuẩn chuyển tiền về cùng thẻ ATM ngân hàng hoặc khác ngân hàng. Các ngân hàng ngày nay liên kết với nhau trong nội bộ hệ thống Napas hoặc VISA, Mastercard, giúp việc thực hiện các giao dịch giữa ngân hàng trở nên thuận lợi và nhanh chóng.

Số tiền chuyển tối đa qua ATM là bao nhiêu?

Số tiền chuyển tối đa tại ATM phụ thuộc vào ngân hàng đặt giới hạn chuyển tiền qua ATM của bạn.

Thông thường, hạn mức tối đa cho 1 giao dịch là 50 triệu đồng và tối đa là 200 – 300 triệu đồng/ngày. Giới hạn này cũng có thể ít hơn nếu bạn chuyển tiền qua ATM ngân hàng khác.

Chuyển tiền tới ngân hàng khác qua atm và phí phải trả

Dịch vụ chuyển tiền ATM này giúp khách hàng chủ động chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, kênh, an toàn với số thẻ do 32 phát hành ngân hàng và theo số tài khoản của 28 ngân hàng trong liên minh Napas. Phí áp dụng cho mỗi giao dịch là 9.000 đồng (chưa bao gồm thuế GTGT).

Chuyển tiền qua ATM mất bao lâu?

Trường hợp chuyển khoản giữa các hệ thống ngân hàng sau khi thực hiện lệnh chuyển tiền, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong vòng vài phút, tối đa là 10 phút.

Trường hợp chuyển khoản ngân hàng khác ngân hàng qua ATM, thời gian người thụ hưởng nhận được tiền sẽ lâu hơn, chậm nhất là 2 – 3 tiếng.

Nếu ngày chuyển trùng hợp với những ngày nghỉ đến ngày sử dụng công việc kế tiếp, tài khoản người thụ hưởng mới đạt chuẩn nhận tiền.

Phương thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng mới nhất năm 2020.

Nguồn: https://mothe.vn/

Related Articles

Back to top button