Hột xoàn

Ngày 16/11/2022

Hột xoàn và kim cương là những loại đá quý hiếm, có giá trị cao và được nhiều người mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, ít ai hiểu rõ về hột xoàn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về nhẫn hột xoàn tự nhiên.

1. Hột xoàn là gì?

Hột xoàn là tên gọi chung cho những viên kim cương đã qua gia công và chế tác, có vẻ ngoài sang trọng hơn so với kim cương thô. Được mệnh danh là biểu tượng của vẻ đẹp thuần khiết và sự vĩnh cửu, hột xoàn là niềm mơ ước của mỗi người phụ nữ. Ngoài vẻ đẹp vật chất, hột xoàn còn được coi là mang lại giá trị phong thủy thần kỳ.

Có người cho rằng hột xoàn mang lại may mắn cho người sở hữu. Bởi vì một viên kim cương quý giá hình thành trong thời gian khắc nghiệt và trải qua nhiều biến đổi cùng Trái Đất. Hột xoàn có độ bền và độ cứng rất cao, không bị bào mòn hay thay đổi qua thời gian. Điều này làm cho hột xoàn trường tồn mãi mãi.

2. Đặc điểm tuyệt vời của hột xoàn

Kim cương là một trong hai dạng thù hình của cacbon được biết đến nhiều nhất, có độ cứng cao và khả năng khúc xạ tốt. Nó có rất nhiều ứng dụng trong công nghiệp và ngành kim hoàn. Kim cương được coi là loại khoáng vật với tính chất vật lý hoàn hảo, là vật liệu tốt để tạo ra các bề mặt nhám và chỉ có thể cắt được bởi những viên kim cương khác hoặc tinh thể cacbon đặc biệt.

3. Quá trình hình thành hột xoàn

Hột xoàn được tạo thành từ các khoáng vật chứa cacbon dưới nhiệt độ và áp suất rất cao. Trên Trái Đất, kim cương có thể được tìm thấy ở mọi nơi vì tồn tại nhiệt độ và áp suất đủ lớn để tạo ra nó. Trong lục địa, kim cương bắt đầu hình thành ở độ sâu khoảng 150km, nơi có áp suất khoảng 5 gigapascal và nhiệt độ khoảng 1200 độ C. Trên đại dương, quá trình hình thành này xảy ra ở các vùng sâu hơn do yêu cầu áp suất và nhiệt độ cao hơn.

4. Tính chất tinh thể hột xoàn

Tinh thể hột xoàn có cấu trúc lập phương, đồng thời chứa các nguyên tử cacbon bậc 4. Với tính đối xứng cao, kim cương có rất nhiều đặc điểm riêng. Trái ngược với kim cương, than chì có cấu trúc tinh thể hình bình hành và có các tính chất vật lý khác biệt. Khối lượng riêng của kim cương là 3,50 g/cm³.

5. Độ cứng và độ giòn của hột xoàn

Kim cương là vật liệu cứng nhất được tìm thấy trong tự nhiên, có độ cứng 10 trên thang độ cứng Mohs. Tuy nhiên, độ giòn của hột xoàn chỉ từ khá đến tốt. Điều này chỉ ra khả năng chống trầy xước của nó, nhưng cũng có thể dễ bị vỡ do cấu trúc tinh thể không chống chịu tốt.

6. Màu sắc của hột xoàn

Hột xoàn có nhiều màu sắc khác nhau, từ không màu, xanh dương, xanh lá cây, cam, đỏ, tía, hồng, vàng, nâu cho đến đen. Có những viên kim cương màu sắc đặc biệt được gọi là kim cương màu. Màu sắc của kim cương phụ thuộc vào nguyên tố tạp chất có mặt trong cấu trúc tinh thể. Thông thường, nitơ là nguyên tố chủ yếu làm cho kim cương có màu vàng. Kim cương không có màu sắc đặc trưng, và kim cương trắng nguyên chất được đánh giá cao nhất.

7. Ứng dụng của hột xoàn trong trang sức

Hột xoàn được sử dụng để chế tác trang sức, tăng thêm sự lấp lánh và nổi bật. Đeo trang sức hột xoàn là cách thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ cá nhân một cách tinh tế.

7.1. Nhẫn cầu hôn đính hột xoàn

Chiếc nhẫn cầu hôn đính hột xoàn là món trang sức tuyệt vời để làm nổi bật người phụ nữ bạn yêu. Với lịch sự và quý phái, nhẫn đính hôn hột xoàn được tạo nên từ quá trình hình thành trong lòng đất hàng triệu năm, trở thành biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

7.2. Nhẫn cưới cặp đính hột xoàn

Nhẫn cưới đính hột xoàn là biểu tượng của tình yêu và sự kết hợp lâu dài, đồng thời làm tôn lên vẻ đẹp của cô dâu và chú rể.

7.3. Hoa tai đính hột xoàn

Hoa tai đính hột xoàn là một phụ kiện thời trang tuyệt vời, mang đến vẻ đẹp nữ tính và cuốn hút cho người phụ nữ.

7.4. Dây chuyền đính hột xoàn

Dây chuyền đính hột xoàn là một phụ kiện thời trang sang trọng, thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của phụ nữ.

Để tìm hiểu thêm về trang sức hột xoàn và lựa chọn những mẫu đẹp nhất, bạn có thể ghé thăm EzCash.vn. Tại EzCash.vn, chúng tôi cung cấp những mẫu trang sức chất lượng cao và độc đáo, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.