Blog

Kim cương 5 ly – Đắt đỏ nhưng xứng đáng với giá trị của bạn

Ngày nay, kim cương trở thành một trong những lựa chọn phổ biến để thể hiện vẻ sang trọng và quý phái trong trang sức. Ngoài ra, kim cương còn mang ý nghĩa may mắn về tài lộc và thành công. Trong số đó, kim cương 5 ly là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Vậy kim cương 5 ly giá bao nhiêu? 5 ly tương đương với bao nhiêu carat? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

1. Kim cương 5 ly giá bao nhiêu?

Để biết được giá của một chiếc kim cương 5 ly, chúng ta nên tham khảo nguyên tắc 4Cs – một hệ thống đánh giá giúp định giá kim cương:

Màu sắc

Màu sắc của kim cương được phân loại từ D-Z dựa trên bảng màu của Viện Đá Quý Hoa Kỳ (GIA). Kim cương có màu trong suốt thường có giá trị cao hơn, trừ khi nó thuộc loại hiếm có màu rất đặc biệt.

Độ tinh khiết

Độ tinh khiết của kim cương được xác định bởi các tỳ vết trên bề mặt và bên trong. GIA đưa ra thang đo độ tinh khiết từ hoàn hảo (FL) đến chứa nhiều tạp chất (bao gồm I1, I2 và I3).

Giác cắt

Giác cắt là một yếu tố quan trọng để đánh giá giá trị của một viên kim cương. Với sự phát triển của công nghệ, giác cắt kim cương ngày nay đạt đến độ tinh xảo cao nhất, giúp tăng cường khả năng phản quang ánh sáng. Bởi vậy, các viên kim cương có giác cắt tốt thường có giá trị cao hơn.

Xem thêm:  Vì sao các loại thẻ ngân hàng bị khóa? Làm gì để mở lại?

Carat

Carat là đơn vị đo trọng lượng của kim cương. Kim cương có trọng lượng càng lớn thì giá trị cũng sẽ cao hơn theo tỷ lệ tương ứng.

Tuy nhiên, giá kim cương có thể thay đổi rất lớn trên thị trường. Vì vậy, rất khó để đưa ra một con số chính xác cho giá của một viên kim cương 5 ly. Theo ước tính, giá trị của nó dao động từ 44-46 triệu đồng trên thị trường.

2. Kim cương 5 ly bằng bao nhiêu carat?

Sau khi xác định giá trị của một viên kim cương 5 ly, hãy tìm hiểu một chút về các đơn vị đo lường trong ngành kim cương.

Carat (viết tắt là ct) là đơn vị để đo trọng lượng thực tế của kim cương, bắt nguồn từ tên của một loại hạt là “carob”. Tuy nhiên, có nhiều người hiểu nhầm rằng carat là đơn vị để đo kích thước của kim cương.

Ly là đơn vị thường dùng để đo kích thước của viên kim cương, với 1 ly tương đương 1 milimet (mm). Trong giao dịch kim cương, rất khó để so sánh giá trị của kim cương dựa trên kích thước vì mỗi viên kim cương lại có hình dáng khác nhau.

Dựa vào bảng chuyển đổi từ carat sang ly, chúng ta có thể biết rằng 5 ly tương đương với 0.5 carat. Tuy nhiên, không phải hai viên kim cương cùng carat thì sẽ có cùng số ly, và ngược lại. Mỗi viên kim cương được cắt theo tỷ lệ nông và sâu khác nhau, do đó số ly có thể khác nhau.

Xem thêm:  Thẻ BIDV mẫu vàng: Tìm hiểu thẻ ghi nợ eTrans của BIDV

3. Đáng mua kim cương 5 ly cho nhẫn cầu hôn

Kim cương 5 ly là kích thước rất phù hợp cho nhẫn đính hôn, không quá lớn nhưng cũng không nhỏ. Khi chọn kích thước này, việc đeo nhẫn sẽ trở nên hài hòa hơn.

Về diện tích bề mặt và độ sáng, kim cương 5 ly thiên nhiên có dải màu rất đẹp. Với đường kính 5 ly, kim cương phù hợp cho nhẫn cầu hôn, bông tai và dây chuyền.

Để mua kim cương 5 ly, hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vàng bạc đá quý, EzCash.vn luôn cung cấp những sản phẩm kim cương 5 ly thiên nhiên chất lượng, đạt chuẩn GIA với tiêu chuẩn 4Cs nghiêm ngặt. Hãy tham khảo sản phẩm của chúng tôi để tìm cho mình một món trang sức kim cương phù hợp.

Tìm hiểu thêm:

Đánh giá bài viết

Related Articles

Back to top button