Blog

Cách phân biệt các thuật ngữ Handmade, Homemade và DIY

Handmade, Homemade và DIY – ba thuật ngữ quen thuộc mà chắc hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng thực tế, không phải ai cũng biết phân biệt chính xác giữa chúng. Vậy thì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những khác biệt giữa các thuật ngữ này trong bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Tầm quan trọng của việc phân biệt

Phân biệt các thuật ngữ handmade, homemade và diy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích
Phân biệt các thuật ngữ Handmade, Homemade và DIY sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích

Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết, Handmade, Homemade và DIY là những thuật ngữ quen thuộc trong xã hội hiện nay. Chúng là những danh từ được sử dụng để chỉ các sản phẩm do chúng ta tạo ra bằng tay. Chúng có thể xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, phụ kiện, đồ ăn và thậm chí cả công trình nhà ở.

Tuy nhiên, giữa các thuật ngữ này cũng tồn tại nhiều điểm khác biệt độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

2. Thuật ngữ Handmade

Đồ handmade được làm thủ công 100% với những nguyên liệu có sẵn
Đồ handmade được làm thủ công 100% với những nguyên liệu có sẵn

Thuật ngữ Handmade được sử dụng để chỉ các sản phẩm được làm hoàn toàn bằng tay. Điều này có nghĩa là chúng ta sử dụng nguyên liệu và vật liệu có sẵn để tạo ra sản phẩm cuối cùng mà không cần sự trợ giúp của máy móc hiện đại.

Thường thì, đồ handmade được tạo ra để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của bản thân. Ngoài ra, các sản phẩm handmade còn được kinh doanh rộng rãi với tính thân thiện với môi trường và mẫu mã độc đáo, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

3. Thuật ngữ Homemade

Homemade có thể là những món đồ thủ công, máy móc, thiết bị hay những món ăn chúng ta tự tay làm cho gia đình mình
Homemade có thể là những món đồ thủ công, máy móc, thiết bị hay những món ăn chúng ta tự tay làm cho gia đình mình

Khác với Handmade, thuật ngữ Homemade được sử dụng để chỉ việc tạo ra những sản phẩm mới phục vụ cho nhu cầu sử dụng trong gia đình. Chúng được chế tác ngay tại nhà của chúng ta nên có tên gọi là homemade.

Homemade thường là những món đồ thủ công, máy móc đơn giản và thậm chí là một số món ăn chúng ta tự tay làm cho gia đình.

4. Thuật ngữ DIY

Diy là viết tắt của cụm từ "do it yourself" - "tự mình làm lấy"
DIY là viết tắt của cụm từ “Do It Yourself” – “Tự mình làm lấy”

DIY là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Do It Yourself” – “Tự mình làm lấy”. Nó nghĩa là chúng ta tự tạo ra một sản phẩm bất kỳ bằng cách xây dựng, sửa chữa hoặc tái chế mà không cần sự giúp đỡ của các chuyên gia hay thợ chuyên nghiệp.

Thuật ngữ DIY được sử dụng khi bạn tự sửa chữa hoặc tạo ra một sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của mình và gia đình. Khi cần thiết, chúng ta có thể sử dụng máy móc và thiết bị để tiết kiệm công sức và thao tác hiệu quả.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các thuật ngữ Handmade, Homemade và DIY. Đừng quên truy cập EzCash.vn để cập nhật những kiến thức mới nhất về đồ handmade thú vị nhé!

Chúc bạn luôn vui vẻ và bình an!

Related Articles

Back to top button