Hội nghị xúc tiến đầu tư với Hiệp hội doanh nghiệp điện, điện tử Đài Loan (Trung Quốc) – TEEMAHội nghị xúc tiến đầu tư với Hiệp hội doanh nghiệp điện, điện tử Đài Loan (Trung Quốc) – TEEMA

Sáng ngày 28/9, đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư với Hiệp hội doanh nghiệp điện, điện tử Đài Loan (TEEMA), Ủy ban hợp tác xúc tiến công nghệ cao (ICT) Đài – Việt, Hiệp hội phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài Việt (TVECEDE) tại Khu kinh tế Hải Phòng. Đây là cuộc họp quan trọng nhằm thúc đẩy cơ hội đầu tư từ các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) vào thành phố Hải Phòng.

Đoàn khảo sát đầu tiên

Từ đầu tháng 9/2022, đây là chuyến khảo sát thứ ba của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) tới Hải Phòng. Các hoạt động này cho thấy mối quan tâm và tiềm năng hấp dẫn của thành phố Hải Phòng và môi trường đầu tư tại đây.

Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị xúc tiến đầu tư

Tại Hội nghị, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã giới thiệu về lợi thế cạnh tranh, hạ tầng giao thông đồng bộ của thành phố và chính sách ưu đãi hấp dẫn trong các khu công nghiệp. Đồng thời, thành phố cũng đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua các trường đại học trọng điểm trên địa bàn.

Hội nghị
Các doanh nghiệp Đài Loan tại Hội nghị

Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cũng đã chia sẻ thông tin về nguồn nhân lực đặc biệt của thành phố và sẵn sàng kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) với các trường đại học, trường nghề và cơ sở đào tạo.

Hội nghị
Đại diện các doanh nghiệp phát triển hạ tầng khu công nghiệp

Tiếp tục hợp tác

Đại diện các doanh nghiệp phát triển hạ tầng khu công nghiệp đã giới thiệu về quy mô, diện tích, tiềm năng và hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại của khu công nghiệp Hải Phòng.

Hội nghị

Hội nghị
Đại diện các doanh nghiệp Đài Loan phát biểu tại Hội nghị

Đoàn khảo sát của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) đã bày tỏ sự ấn tượng và cảm ơn với sự phát triển của thành phố Hải Phòng cùng với chính sách thu hút đầu tư và sự hỗ trợ từ lãnh đạo thành phố và Ban Quản lý Khu kinh tế.

Cam kết hỗ trợ

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, đã cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong công tác thủ tục hành chính để hỗ trợ các nhà đầu tư và doanh nghiệp nghiên cứu và triển khai các hoạt động đầu tư tại Hải Phòng.

Hội nghị
Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Hội nghị cùng toàn thể các doanh nghiệp và nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) cũng đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm và hỗ trợ từ Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng. Họ đã hứa sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai đầu tư tại các khu công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Nguồn: Haiphong.gov.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.