Quy định về việc hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee
Quy định về việc hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee

Tuy việc mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng trên Shopee đã trở nên phổ biến, nhưng vẫn có nhiều người chưa rõ về việc hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee. Nếu bạn đang tỏ ra bối rối về vấn đề này, hãy đọc bài viết dưới đây để có đầy đủ thông tin cần thiết!

Cách mua sắm bằng thẻ tín dụng trên Shopee

Trước khi tìm hiểu về hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee, bạn cần hiểu cách mua sắm bằng thẻ tín dụng trên sàn thương mại điện tử này. Người dùng có thể chọn mua hàng trên Shopee thông qua App hoặc Website. Cả hai cách này đều có giao diện thân thiện và dễ dàng thanh toán.

Mua hàng qua Website

Bạn có thể dễ dàng đặt hàng và thanh toán bằng thẻ tín dụng chỉ với các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website của Shopee, đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Tìm và chọn sản phẩm cần mua, sau đó nhấn nút “Mua hàng” ở góc phía dưới, bên phải màn hình.
 • Bước 3: Chọn phương thức thanh toán là ‘Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ’. Nếu không hiển thị phương thức thanh toán thẻ tín dụng, nhấn vào ‘Thay đổi’ để xem tất cả các phương thức thanh toán. Sau đó, chọn mục “Thẻ khác” để cập nhật thông tin thẻ.
 • Bước 4: Nhập thông tin trên thẻ tín dụng và kiểm tra để đảm bảo các thông tin chính xác. Nhấn “Submit”. Nếu có yêu cầu nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký mở thẻ, bạn chỉ cần nhập số đó là xong.
 • Bước 5: Xác nhận đặt hàng. Hệ thống sẽ gửi thông báo đặt hàng thành công nếu việc đặt hàng của bạn đã thành công.

thanh-toan-bang-the-tin-dung

Mua hàng qua App Shopee

Cách mua hàng thông qua App Shopee tương tự như trên Website. Bạn chỉ cần mở App Shopee trên điện thoại di động của mình. Để thuận tiện cho việc mua hàng, bạn có thể liên kết thẻ tín dụng với tài khoản Shopee trước.

Cách nhận hoàn tiền thẻ tín dụng khi Shopee hủy đơn hàng

Giống như các phương thức thanh toán trên Shopee, khi mua hàng bằng thẻ tín dụng, bạn có thể nhận hoàn tiền theo các chương trình khuyến mãi. Khi huỷ đơn hàng, bạn cũng có thể được hoàn tiền nếu đáp ứng các điều kiện quy định.

Chính sách của Shopee cho phép người dùng nhận hoàn tiền thẻ tín dụng trong các trường hợp sau:

 • Đơn hàng bị hủy từ phía người bán.
 • Đơn hàng bị mất hoặc bị thất lạc do đơn vị vận chuyển, hoặc khi bạn huỷ đơn hàng trước khi hàng được giao cho đơn vị vận chuyển.

Tuy nhiên, để nhận hoàn tiền, bạn cần tuân thủ đầy đủ quy định của Shopee. Dưới đây là hướng dẫn cho từng trường hợp cụ thể.

Hủy đơn hàng khi ở trạng thái “chờ xác nhận”

Khi đơn hàng của bạn ở trạng thái này, tức là đơn hàng đang chờ shop kiểm tra và xác nhận đóng hàng. Để hủy đơn, bạn mở ứng dụng Shopee trên điện thoại hoặc máy tính, sau đó vào phần thông tin cá nhân và truy cập vào mục “Đơn mua”. Chọn đơn hàng cụ thể và nhấn “HỦY” đơn hàng.

Huy-don-hang-khi-o-trang-thai-cho-xac-nhan

Tại bước này, bạn sẽ phải chọn lý do hủy đơn (theo mẫu hoặc tự ghi). Mục đích của việc này là giúp người bán xác định nguyên nhân hủy đơn hàng.

Sau khoảng 30 giây hủy đơn, bạn có thể kiểm tra lại “Đơn hàng của tôi” để xem Shopee đã hủy đơn hàng của bạn hay chưa. Nếu đơn hàng được chuyển sang trạng thái “Đã hủy”, thì quá trình hủy đã hoàn tất.

Trong trường hợp này, đơn hàng đã thanh toán bằng các phương thức không phải COD, bao gồm cả thẻ tín dụng, sẽ được hoàn lại tiền vào ví Shopee theo chính sách của sàn thương mại điện tử này.

Hủy đơn hàng khi ở trạng thái “chờ lấy hàng”

“Chờ lấy hàng” có nghĩa là đơn hàng của bạn chưa được giao cho đơn vị vận chuyển. Đơn hàng có thể đang trong quá trình xử lý hoặc chờ đơn vị vận chuyển đến lấy. Để hủy đơn hàng nhận hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee trong trường hợp này, bạn chỉ cần vào phần quản lý đơn mua và làm tương tự như bước ở trên.

Huy-don-hang-khi-o-trang-thai-cho-lay-hang

Trong vòng 24 giờ tiếp theo, việc hủy đơn hàng của bạn sẽ được xác nhận thành công. Nếu sau thời gian này mà đơn hàng vẫn chưa được hủy, hãy thương lượng với người bán bằng cách nhắn tin vào ô chat hoặc gọi vào số điện thoại mà shop cung cấp.

Hủy đơn khi “đang giao”

Trong trạng thái này, đơn hàng của bạn đã được shop chuẩn bị và đã gửi đến các đơn vị vận chuyển. Đơn hàng đang được giao tới địa chỉ của bạn. Bạn không thể hủy đơn hàng trong trường hợp này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thương lượng với nhân viên giao hàng. Hãy lịch sự nêu lý do bạn không muốn nhận hàng và nhờ người giao hàng trả lại cho bạn.

Huy-don-khi-dang-giao

Việc hủy đơn hàng khi đang giao có thể ảnh hưởng đến shop và shipper. Do đó, để việc hủy hàng thuận lợi và không gặp rắc rối hay mất thời gian, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đặt hàng.

Thời gian hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee là bao lâu?

Thời gian hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee sẽ khác với các phương thức thanh toán khác. Cụ thể như sau:

 • Việc hủy đơn hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí và bạn không cần phải trả bất kỳ chi phí nào cho việc hủy đơn.
 • Bạn nên cân nhắc và suy nghĩ kỹ trước khi đặt hàng để không mất thời gian và không ảnh hưởng đến người bán và người giao hàng. Nếu bạn muốn hủy, hãy làm điều đó càng nhanh càng tốt, vì việc hủy đơn sau này, khi đơn hàng đã được vận chuyển, sẽ phức tạp và mất thời gian hơn.

hoan-tien-the-tin-dung-shopee

Lưu ý về việc hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee

Dưới đây là những lưu ý quan trọng về việc hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee:

 • Số tiền hoàn sẽ được chuyển vào ví Airpay hoặc ví Shopee. Shopee không hoàn tiền bằng tiền mặt, voucher, hay các hình thức khác.
 • Tiền hoàn lại bao gồm cả tiền hàng và phí giao hàng.
 • Sau khi tiền được hoàn, bạn có thể chuyển vào tài khoản ngân hàng để rút hoặc sử dụng cho mục đích khác.
 • Giá của đơn hàng có thể thay đổi khi hủy hàng. Nếu bạn sử dụng voucher, mã giảm giá, giftcode… thì khi hủy đơn, các ưu đãi này sẽ không được áp dụng cho đơn hàng tiếp theo.

Shopee cũng có nhiều chương trình khuyến mãi hoàn tiền khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Các chương trình khuyến mãi có thể diễn ra vào các ngày cố định trong tuần hoặc các dịp đặc biệt của Shopee. Hãy lưu ý các chương trình này để không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn. Hiện nay, Shopee hợp tác với VPBank để phát hành thẻ Shopee Super Platinum/Super Shopee Platinum. Sau khi mở thẻ Shopee VPBank, bạn sẽ được hoàn tiền khi mua thành công đơn hàng đầu tiên.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee. Bạn hãy lưu ý quy định của Shopee cũng như các chương trình hoàn tiền để không bỏ lỡ các quyền lợi của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm mua sắm vui vẻ và hài lòng!


EzCash.vn là nền tảng tài chính trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.