Hóa đơn điện tử

Đến nay, hóa đơn điện tử đã không chỉ đơn thuần là một xu hướng mới trong công tác chuyển đổi số của các đơn vị mà còn khẳng định sự hiệu quả so với hóa đơn giấy truyền thống. Việc áp dụng hóa đơn điện tử giúp đơn vị tận dụng tối đa hiệu suất làm việc, tiết kiệm chi phí và thời gian, đặc biệt là khi số lượng hóa đơn phát hành hàng tháng lên đến con số rất lớn, bao gồm trên 410.208 hợp đồng mua bán điện và xuất hóa đơn cho các dịch vụ sản xuất khác.

Dễ dàng thực hiện quy trình phát hành hóa đơn điện tử

Để thực hiện quy trình phát hành hóa đơn điện tử, PC Khánh Hòa đã gửi thông báo đến Cục Thuế tỉnh và đã được chấp nhận. Đồng thời, đơn vị cũng đã rà soát, chuẩn hóa thông tin khách hàng và công khai thông báo phát hành hóa đơn tiền điện tại các điểm giao dịch khách hàng. Đây là một bước đi cụ thể trong quá trình chuyển đổi số tại Công ty.

Lợi ích của hóa đơn điện tử

Với sự phát triển mạnh mẽ của giao dịch và thanh toán điện tử, việc áp dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho Công ty mà còn cho khách hàng sử dụng điện. Giải pháp quản lý Hợp đồng điện tử và chữ ký điện tử tích hợp đã mang lại cho Công ty nhiều tiện ích vượt trội như phát hành đồng thời số lượng lớn hóa đơn, tiết kiệm không gian lưu trữ, thời gian sử dụng không giới hạn, giảm chi phí in ấn và vận chuyển, dễ dàng tra cứu thông tin, an toàn với chữ ký số, và hạn chế tình trạng bị phạt hành chính do hóa đơn giấy hỏng hay mất.

Đối với khách hàng, việc áp dụng hóa đơn điện tử cũng mang lại nhiều tiện ích. Khách hàng có thể thuận tiện hơn trong công tác quản lý, tìm kiếm và lưu trữ hóa đơn. Bằng cách truy cập vào website chăm sóc khách hàng hoặc App EVNCPC CSKH, khách hàng có thể tra cứu hóa đơn điện tử ở bất kỳ đâu, bất cứ khi nào thông qua mạng Internet. Điều này giúp khách hàng tiếp cận các dịch vụ điện dễ dàng và không phải lo lắng về việc thất lạc hóa đơn giấy.

Sự thành công của hệ thống hóa đơn điện tử

Triển khai hệ thống hóa đơn điện tử trong toàn Công ty là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch chuyển đổi số lĩnh vực quản trị doanh nghiệp của đơn vị trong năm 2022. Với những lợi ích đã được chứng minh, sau hơn một tháng triển khai, khách hàng đã có những phản hồi tích cực và dễ dàng tiếp cận, sử dụng các dịch vụ điện.

Hóa đơn điện tử là giải pháp hiệu quả để thúc đẩy công tác chuyển đổi số tại Công ty điện lực Khánh Hòa. Đối với khách hàng, việc áp dụng hóa đơn điện tử không chỉ tiện lợi mà còn đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi trong việc sử dụng các dịch vụ điện. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.