Bạn đang muốn biết cách tra cứu hoá đơn tiền điện tại Đồng Tháp? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để làm điều đó. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu!

1. Hoá đơn tiền điện là gì?

Hoá đơn tiền điện là khoản chi tiêu hàng tháng của mỗi hộ gia đình. Tra cứu hoá đơn tiền điện trực tuyến sẽ giúp bạn biết mức tiền điện bạn cần phải thanh toán, giúp bạn quản lý tốt hơn các khoản chi tiêu trong tháng.

2. Các cách tra cứu hoá đơn tiền điện tại Đồng Tháp

Hiện nay, có 04 cách để tra cứu hoá đơn tiền điện tại Đồng Tháp:

  • Tra cứu hoá đơn tiền điện theo mã khách hàng trên website Điện lực.
  • Tra cứu tiền điện bằng tên khách hàng qua tổng đài Điện lực.
  • Tra cứu hoá đơn tiền điện bằng Zalo.
  • Tra cứu hoá đơn tiền điện bằng app điện lực.

3. Cách thức tra cứu hoá đơn tiền điện tại Đồng Tháp

3.1 Cách tra cứu hoá đơn tiền điện theo mã khách hàng trên website Điện lực

Bước 1: Truy cập vào website chăm sóc khách hàng của EVN theo nơi bạn đang sinh sống và đăng nhập bằng mã khách hàng trên hóa đơn tiền điện.

Bước 2: Chọn “Tra cứu chỉ số – điện tiêu thụ” rồi tiếp tục chọn “Tra cứu chỉ số điện hàng tháng”.

Bước 3: Nhập tháng và năm bạn muốn kiểm tra chỉ số điện vào ô “Chọn tháng/năm” và nhấn vào “Xem chỉ số”. Bạn sẽ nhìn thấy chỉ số điện tiêu thụ cùng một số thông tin khác như số công tơ, chỉ số điện tiêu thụ cũ,…

3.2 Tra cứu tiền điện bằng tên khách hàng qua tổng đài Điện lực

Nếu bạn muốn tra cứu hoá đơn tiền điện của gia đình, bạn có thể liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực để được nhân viên tổng đài hỗ trợ. Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản như họ tên khách hàng, số điện thoại, kỳ thanh toán cần tra cứu.

3.3 Cách tra cứu hoá đơn tiền điện bằng Zalo

Bước 1: Đăng nhập Zalo trên điện thoại, sau đó tìm kiếm Tổng công ty điện lực. Tùy vào khu vực bạn đang sinh sống để lựa chọn tra cứu cho thích hợp.

Bước 2: Nhấn “Quan tâm”.

Bước 3: Trong màn hình chat, nếu bạn chưa đăng ký thông tin thì nhấn “Hỗ trợ” và chọn mục “Đăng ký thông tin”. Tiếp theo, nhấn vào ô “Click vào đây để đăng ký”.

Bước 4: Sau khi đăng ký, chọn “Thêm tài khoản” và nhập mã khách hàng hoặc số điện thoại vào ô và nhấn “Kiểm tra”.

Bước 5: Trong màn hình chat, nhấn “Tra cứu” và chọn mục “Tra cước nhanh”.

Bước 6: Để xem hoá đơn theo tháng, gửi tin nhắn theo cú pháp MM/YYYY. Tổng công ty Điện lực sẽ trả kết quả thông tin hoá đơn gồm chỉ số đầu kỳ, chỉ số cuối kỳ, số tiền điện cần thanh toán,…

3.4 Cách tra cứu hoá đơn tiền điện bằng app điện lực

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng điện lực EVN phù hợp với khu vực bạn đang sinh sống. Ví dụ: tải app EVNHCM CSKH nếu bạn ở TP Hồ Chí Minh hoặc app EVNHANOI CSKH nếu bạn ở Hà Nội.

Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập bằng mã khách hàng và mật khẩu, sau đó nhấn “Đăng nhập”.

Bước 3: Chọn mục “Tra cứu hoá đơn tiền điện”.

Bước 4: Nhập thời gian bạn muốn tra cứu hoá đơn điện và nhấn “Tra cứu”.

4. Câu hỏi liên quan đến cách tra cứu hoá đơn tiền điện tại Đồng Tháp

Cách tính giá điện kinh doanh

Giá điện cho mục đích kinh doanh được tính theo thời gian bán điện. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại trang web EzCash.vn.

Cách tính hoá đơn tiền điện trong tháng thay đổi biểu giá điện

Thông tin chi tiết về cách tính tiền điện trong tháng khi có sự thay đổi giá điện có thể được tìm thấy tại trang web EzCash.vn.

Nếu bạn đang sống tại Đồng Tháp và muốn tra cứu hoá đơn tiền điện, hãy tham khảo các cách trên để làm điều đó dễ dàng và tiện lợi.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.