Hướng dẫn cách tra cứu hoá đơn tiền điện tại Quy Nhơn
Hướng dẫn cách tra cứu hoá đơn tiền điện tại Quy Nhơn

Hóa đơn điện là một trong những hóa đơn mà mỗi hộ gia đình cần phải chi trả hàng tháng. Vì vậy, việc tra cứu hóa đơn điện rất cần thiết để có thể thanh toán hóa đơn kịp thời. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết cách tra cứu hóa đơn tiền điện tại Quy Nhơn.

Tra Cuu Tien Dien 1

1. Mã danh bộ/Mã khách hàng

Đây là mã số mà công ty Điện lực cung cấp cho từng khách hàng nhằm quản lý và tính toán chỉ số điện sử dụng mỗi tháng và số tiền điện cần thanh toán. Thông qua mã số này, người dân có thể tra cứu được thông tin hóa đơn tiền điện của mình mỗi tháng và có phương thức thanh toán phù hợp. Mã danh bộ/ Mã khách hàng sẽ được in ngay trên giấy báo tiền điện, hóa đơn điện mà nhân viên công ty điện lực đưa cho bạn.

8-2

2. Hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện nhanh chóng

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng trên website Điện lực

Bước 1: Bạn truy cập vào website của công ty Điện lực theo khu vực bạn đang sinh sống:

Trong bài viết này, mình sẽ thao tác trên website của EVN TPHCM. Bạn có thể thao tác tương tự hoặc gần giống với các website còn lại nhé.

Bước 2: Bạn nhấn vào “Tra cứu thông tin” > “Hóa đơn tiền điện và dịch vụ”.

1-8

Bước 3: Bạn cần đăng nhập để xem hóa đơn điện bằng cách nhấn vào “Đăng nhập ngay”. Sau đó nhập số điện thoại hoặc mã khách hàng và mật khẩu > “Đăng nhập”.

2

Bước 4: Nếu chưa có tài khoản, bạn nhấn vào “Đăng ký ngay”. Nhập số điện thoại đăng ký, họ tên, mật khẩu và chọn “Tiếp tục”.

3-4

Bạn sẽ nhận được mã xác thực gồm 6 số qua số điện thoại đăng ký. Nhập mã xác thực và chọn “Tiếp tục”. Trang web sẽ báo đăng ký tài khoản thành công và liên kết số điện thoại đăng ký với mã khách hàng. Quay trở lại và đăng nhập vào tài khoản bạn vừa đăng ký.

4-2

Bước 5: Giao diện sẽ hiển thị các thông tin cơ bản của khách hàng. Bạn nhấn vào mục “Tra cứu thông tin” > “Hóa đơn tiền điện và dịch vụ”, thông tin về hóa đơn điện như số tiền, kỳ hóa đơn, giấy báo,… sẽ hiện trên màn hình.

4

Tra cứu tiền điện bằng tên khách hàng qua tổng đài Điện lực

Bạn có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực để tra cứu hóa đơn điện của mình. Bạn cần cung cấp các thông tin cơ bản như Họ tên chủ hộ, Số điện thoại đăng ký, Kỳ thanh toán cần tra cứu và một số thông tin tùy theo yêu cầu của công ty Điện lực.

Số điện thoại của Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực từng khu vực:

  • Tổng công ty Điện lực TP.HCM: 1900 54 54 54
  • Tổng công ty Điện lực miền Nam: 1900 1006 – 1900 9000
  • Tổng công ty Điện lực miền Trung: 1900 1909
  • Tổng công ty Điện lực miền Bắc: 1900 6769

Tra cứu hoá đơn tiền điện bằng trang web bên thứ 3

1. Hướng dẫn nhanh:

Truy cập vào chức năng thanh toán hoá đơn của Thế giới di động > Chọn “Đóng tiền điện” > Chọn tỉnh thành > Nhập mã khách hàng và số điện thoại > Ấn “xem hoá đơn và thanh toán”.

2. Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào chức năng thanh toán hoá đơn của Thế giới di động theo link sau: https://www.thegioididong.com/tien-ich/thanh-toan-tien-dien

Chọn mục “Đóng tiền điện”.

Chọn mục “Đóng tiền điện"

Bước 2: Chọn tỉnh thành và nhập mã khách hàng + Số điện thoại rồi ấn “Xem hoá đơn và thanh toán”.

Chọn tỉnh thành và nhập mã khách hàng + Số điện thoại rồi ấn “Xem hoá đơn và thanh toán”

Đó là những thông tin cần thiết để bạn tra cứu hóa đơn tiền điện nhanh chóng tại Quy Nhơn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hoặc cần hỗ trợ pháp lý, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Đừng quên truy cập EzCash.vn để tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.