Blog

Tiền Malaysia: Hình Ảnh Tờ Tiền và Cách Phân Biệt Thật Giả

Hình ảnh của tiền Malaysia như thế nào? Cùng tìm hiểu về các đặc điểm của các tờ tiền Ringgit và cách phân biệt tiền thật và tiền giả trong bài viết này.

Nên mang tiền gì khi sang Malaysia?

Tiền chính thức được sử dụng tại Malaysia là Ringgit, ký hiệu là RM. Khi bạn đi du lịch đến Malaysia, hãy chắc chắn mang theo đồng tiền này. Chính phủ Malaysia quy định du khách không được phép mang quá 1000RM vào và ra khỏi đất nước này. Vì vậy, sự lựa chọn của bạn bị giới hạn. Bạn nên mang theo cả tiền địa phương và ngoại tệ để có thể dùng chúng trong quá trình du lịch.

Tiền giấy Malaysia

Tờ tiền Ringgit tồn tại dưới dạng tiền giấy và tiền xu. Tất cả các đồng tiền giấy ở Malaysia đều in hình vẽ của tổng thống Tuanku Abdul Rahman, nhà lãnh đạo vĩ đại và có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử chính trị của Malaysia. Ngoài ra, trên mặt trước của các tờ tiền, có hình ảnh bông hoa râm bụt tươi sáng.

Ví dụ, tờ RM1 có màu xanh da trời và ở mặt sau là hình ảnh lá diều, biểu tượng đặc trưng của người Malaysia.

Hình ảnh tiền malaysia rm1

Tờ RM5 có màu xanh đậm và ở mặt sau có hình chim tê giác. Người Malaysia coi loài chim này như các nhà lãnh đạo kiên cường.

Hình ảnh tiền malaysia rm5

Tờ RM10 có màu đỏ nhạt và ở mặt sau có hình ảnh hoa rafflesia, một loài hoa kỳ bí đặc trưng của Malaysia.

Hình ảnh tiền malaysia rm10

Tờ RM20 có màu cam và ở mặt sau có hình đồi mồi và rùa, biểu tượng của sự giàu có và sức mạnh.

Hình ảnh tiền malaysia rm20

Tờ RM50 có màu xanh lam nhạt và hình ảnh của Tổng thống Malaysia đầu tiên. Ở mặt sau có cây cọ dầu, biểu tượng của đất nước.

Hình ảnh tiền malaysia rm50

Tờ RM100 có màu tím và hình ảnh núi và thung lũng, tượng trưng cho vẻ đẹp thiên nhiên của Malaysia.

Hình ảnh tiền malaysia rm100

Tiền xu Malaysia

Tiền xu Malaysia có các mệnh giá 5 sen, 10 sen, 20 sen và 50 sen. Đồng 5 sen và 10 sen được làm từ thép không gỉ, có màu trắng và viền cạnh trơn tru. Cả hai đồng đều có 14 chấm và 5 đường ngang trên mặt tiền. Đồng 5 sen có hoạ tiết vải, đại diện cho bộ tộc Kadazan-Dusun. Đồng 10 sen có hoạ tiết dệt, đại diện cho người Meh Meri.

Đồng 20 sen và 50 sen được làm chủ yếu từ đồng và niken, có màu vàng. Cả hai đồng đều có 14 chấm và 5 dòng ngang trên mặt tiền. Có các họa tiết bảo mật khác nhau.

Hình ảnh tiền xu malaysia

Cách phân biệt tiền thật và tiền giả

Đối với tiền giấy, bạn có thể sờ và cảm nhận bằng tay. Chất liệu giấy của tiền Malaysia rất tốt, được làm từ bông, khiến cho mọi chi tiết trên tờ tiền có cảm giác rõ nét mà khó bị làm giống trong quá trình làm tiền giả.

Một số điểm trên tờ tiền giấy được in bằng công nghệ in mờ. Hãy nghiêng tờ tiền và bạn sẽ thấy các hình ảnh mờ như:

  • Chân dung của Seri Paduka Baginda Yang di-Pertuan Agong, đầu tiên của quốc gia “100”, gần chữ ký của Gabenor.
  • Cụm từ “Ngân hàng Negara Malaysia” ở đầu trang.
  • Từ “Ringgit Malaysia” dưới chân dung Agong.
  • Từ “RM 100” trên bức chân dung Agong.
  • Hình ảnh dọc trên 3 dòng gần chân dung.

Hình ảnh tiền malaysia

Dưới ánh sáng, những tờ tiền giả thường không rõ ràng như tiền thật. Hãy nhìn kỹ vào tờ tiền dưới ánh sáng và bạn sẽ thấy các dải sáng chạy dọc. Đây là một tính năng bảo mật để phân biệt tiền thật và tiền giả.

Chất lượng giấy cũng là một yếu tố quan trọng để nhận biết tiền thật và tiền giả. Tiền thật thường có màu sáng hơn và chất lượng in ấn tốt hơn so với tiền giả, do sử dụng mực và kỹ thuật in tốt hơn.

Hình ảnh tiền malaysia thật giả

Kết luận

Tiền Malaysia có một bố cục đều nhau, điều này làm cho việc phân biệt tiền thật và tiền giả trở nên khó khăn. Hãy ghi nhớ các đặc điểm để tránh trường hợp sử dụng tiền giả. Nếu bạn phát hiện tiền giả, hãy báo cho cảnh sát ngay. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và may mắn tại Malaysia.

Link EZCash.vn

Related Articles

Back to top button