1 Chỉ vàng bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm mua vàng chuẩn nhất!
1 Chỉ vàng bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm mua vàng chuẩn nhất!

Bạn muốn cập nhật thông tin giá vàng nhanh chóng và chính xác để đầu tư và kiếm lời hiệu quả? Chắc chắn rằng câu hỏi “1 Chỉ Vàng bao nhiêu tiền?” là điều bạn đang quan tâm. Chính xác, câu trả lời chi tiết sẽ có trong bài viết này.

Tìm Hiểu Về Vàng

Vàng Là Gì?

Vàng, một loại kim loại quý có tên gọi Latinh là Aurum, có màu vàng sẫm ánh đỏ rất đẹp. Vàng mềm và dễ kéo dài, dễ dẫn điện và nhiệt tốt. Vì vậy, người ta sử dụng vàng để làm trang sức tinh xảo và đắt tiền nhất. Vàng là niềm mơ ước của rất nhiều người bởi giá trị của nó cực kỳ cao.

Phân Loại Vàng

Để phân biệt các loại vàng, chúng ta dựa vào tuổi và chất lượng của vàng.

 • Vàng 24K: Còn gọi là vàng 10 tuổi hoặc vàng 9999, tinh khiết cao nhất với hàm lượng tạp chất chỉ thấp hơn 0,01%. Vàng này rất ít được khai thác trên toàn cầu.
 • Vàng 18K: Là vàng 7 tuổi rưỡi với lượng tạp chất từ 25% đến 30%, độ tinh khiết khoảng hơn 70%.
 • Vàng 14K: Là vàng 6 tuổi, có hàm lượng kim loại khác chiếm xấp xỉ 50%, vàng nguyên chất chiếm hơn 50%.

Ngoài ra, ở Việt Nam, ta phân biệt vàng tây và vàng ta. Vàng tây có hàm lượng vàng cao hơn so với vàng ta, cho nên có nhiều màu sắc hơn.

Đơn Vị Đo Lường Vàng

Khối lượng của vàng được tính bằng cây/lượng hoặc lạng. 1 cây vàng nặng 37,50 gram, 1 chỉ là 1/10 cây vàng. Ở thế giới, đơn vị đo lường vàng là Ounce hoặc Troy Ounce, 1 Ounce vàng tương đương với 31,103476 gram.

Đối với tuổi vàng, chúng ta sử dụng đơn vị K (Karat). Một Karat tương đương với 1/24 vàng nguyên chất. Vàng 9999 tương đương với vàng 24K. Vàng tây có hàm lượng vàng xấp xỉ 75% nên được coi là vàng 18K.

1 Chỉ Vàng Giá Bao Nhiêu Tiền? 1 Cây Vàng Giá Bao Nhiêu Tiền?

Ở Việt Nam, không phải ai cũng mua cả cây vàng hay lượng vàng với số tiền lớn. Hầu hết mọi người sẽ tích lũy dần bằng cách mua theo chỉ vàng. Vàng SJC là tiêu chuẩn để xác định giá vàng tại nước ta. Chi tiết giá 1 chỉ vàng và 1 cây vàng có thể xem ở bên dưới:

>>> Tra cứu giá vàng hôm nay <<<

Tra-cứu-giá-vàng-Finhay

Kinh Nghiệm Mua Vàng Chuẩn Nhất

Dù nhu cầu mua và sở hữu vàng của người dân từ trước đến nay đều rất cao, việc tìm đến những nơi mua vàng uy tín và chất lượng là cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn và tránh mua phải vàng giả.

gia-vang-tay-tai-sjc-hom-nay

Địa Chỉ Mua Vàng Uy Tín

Danh sách các đơn vị cung cấp vàng uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay:

 • SJC – Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn: Đơn vị uy tín lâu đời nhất, có hệ thống cửa hàng trải rộng khắp cả nước.
 • Trung Tâm Trang Sức Cao Cấp Doji: Thương hiệu nổi tiếng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu.
 • Cửa hàng trang sức PNJ: Công ty uy tín với chất lượng sản phẩm tốt nhất.
 • Tiệm Vàng Ngọc Của: Cung cấp trang sức bằng vàng, bạc, đá quý với giá và chất lượng tốt.
 • Tiệm Vàng Kim Ngọc Thủy: Cung cấp những mẫu nhẫn độc đáo, đa dạng và chất lượng cao.
 • Tiệm Vàng Mi Hồng: Cung cấp trang sức cao cấp với hơn 30 năm kinh nghiệm.

Banner Vàng

Cách Phân Biệt Vàng Giả, Vàng Thật

Có nhiều cách để phân biệt vàng thật và giả. Dưới đây là một số cách phổ biến:

 • Quan sát bề mặt vàng: Vàng thật mịn, không lòi lõi và không có chấm nhỏ li ti.
 • Thử độ cứng: Vàng thật mềm hơn các kim loại khác, nên bạn có thể thử cắn vàng để kiểm tra.
 • Sử dụng axit: Sử dụng axit nitric để kiểm tra, vàng giả sẽ chuyển sang màu xanh nhạt, vàng thật sẽ chỉ ngả nâu một chút.
 • Sử dụng ứng dụng khoa học: Phương pháp phân kim hoặc dùng huỳnh quang tia X được sử dụng phổ biến tại các đơn vị kinh doanh vàng.

Với những người có kinh nghiệm, chỉ cần nhìn nặng nhẹ, màu sắc và âm thanh khi gõ, họ có thể phân biệt vàng thật và giả. Tuy nhiên, để chắc chắn nhất, bạn nên mua vàng ở những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng và được bảo vệ nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Trên đây là tất cả thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi “1 Chỉ Vàng bao nhiêu tiền?” Hy vọng bạn đã cập nhật được giá vàng mới nhất để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý nhất. Chúc bạn thành công.

EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.