Bạn đã bao giờ quên thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng và nhận phạt vì điều này chưa? Nếu có, chắc hẳn bạn không muốn tái diễn tình huống tương tự. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số giải pháp để tránh trở thành “kẻ nợ” của ngân hàng.

1. Trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng 1 ngày có tác động như thế nào?

Thẻ tín dụng cho phép bạn sử dụng một khoản tiền được ngân hàng cấp để thực hiện giao dịch. Khi bạn trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng, dù chỉ trong một ngày, bạn sẽ phải trả phí trễ hạn và lãi suất tương ứng. Bạn cũng sẽ bị chuyển vào danh sách “nhóm nợ tiêu chuẩn” của ngân hàng.

Tuy nhiên, chỉ cần thanh toán khoản dư nợ, phí trễ hạn, và lãi suất, bạn sẽ được loại bỏ khỏi danh sách này. Nếu bạn liên tục trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng, điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm và việc vay tiền từ ngân hàng sẽ trở nên khó khăn hơn.

2. Phạt và lãi suất khi trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng

Mức phạt và lãi suất khi trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng sẽ khác nhau tùy theo ngân hàng. Thông thường, mức phí trễ hạn và lãi suất này sẽ được tính dựa trên một phần trăm so với số tiền bạn đã chậm thanh toán. Điều này có nghĩa là, nếu số tiền dư nợ của bạn càng cao, chi phí trễ hạn càng nhiều.

Hiện nay, các ngân hàng thường áp dụng mức phạt trễ hạn trong khoảng từ 4% đến 6%. Đây là một con số không nhỏ, vì vậy hãy lưu ý và thanh toán đúng hạn để không mất tiền oan.

3. Giải pháp để tránh trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng

Trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng có thể gây ra nhiều phiền toái và tổn thất cho người dùng. Vì vậy, hãy sử dụng dịch vụ thanh toán thẻ tín dụng trên ứng dụng Mobile Banking để tránh tình huống này.

Nếu bạn là khách hàng của VIB, bạn có thể sử dụng ứng dụng MyVIB 2.0 để quản lý hoạt động của thẻ. Đăng ký dịch vụ tự động thanh toán thẻ tín dụng tại bước mở thẻ hoặc qua Callcenter/ĐVKD. Khi đến hạn thanh toán, hệ thống sẽ tự động trích nợ theo số tiền bạn đã sử dụng. Điều này giúp bạn tránh việc thanh toán muộn và không nhận phạt vì trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng.

4. Đăng ký thẻ ngân hàng VIB và quản lý dễ dàng với ứng dụng MyVIB 2.0

Bây giờ bạn có thể dễ dàng làm thẻ ngân hàng trực tuyến qua ứng dụng MyVIB 2.0 của VIB. Để sở hữu thẻ ngân hàng qua ứng dụng MyVIB 2.0, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản: là công dân Việt Nam hoặc đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam; đủ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; chưa từng mở tài khoản tại ngân hàng VIB.

Quá trình đăng ký mở thẻ ngân hàng qua ứng dụng MyVIB 2.0 gồm các bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng MyVIB 2.0 về điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của ngân hàng.
  • Bước 3: Chụp ảnh CMND/CCCD và chụp hình chân dung khuôn mặt.
  • Bước 4: Chọn số tài khoản và thẻ VIB iCard miễn phí.
  • Bước 5: Xác nhận mã OTP và hoàn tất quá trình đăng ký.

Kết luận

Dù chỉ trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng một ngày, bạn cũng sẽ phải trả phí và lãi suất. Vì vậy, hãy sử dụng ứng dụng Mobile Banking để quản lý hoạt động thẻ tín dụng một cách hiệu quả và tránh trễ hạn thanh toán. Đừng quên tải ứng dụng MyVIB 2.0 và đăng ký thẻ ngân hàng VIB để quản lý thẻ dễ dàng hơn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.