Nếu bạn đang băn khoăn về hạn mức thẻ tín dụng HSBC, thì đừng bỏ qua bài viết này. Taichinhz sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về hạn mức thẻ tín dụng HSBC. Hãy cùng tìm hiểu và quyết định liệu có nên sử dụng thẻ tín dụng của HSBC hay không.

Tìm hiểu chi tiết hạn mức thẻ tín dụng HSBC

Thẻ tín dụng HSBC là loại thẻ được ngân hàng HSBC phát hành dành cho khách hàng “tiêu dùng trước và trả nợ sau”. Trong khoảng thời gian từ 45 đến 60 ngày, bạn sẽ phải trả lại số tiền đã chi tiêu mà không bị tính lãi suất.

Hạn mức thẻ tín dụng HSBC là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng HSBC là số tiền tối đa mà ngân hàng cấp cho bạn để thanh toán trong một chu kỳ cụ thể. Tùy thuộc vào cách sử dụng thẻ, hạn mức được quy định cụ thể.

Theo đó, nếu sử dụng thẻ để thanh toán qua POS / EDC, bạn có thể sử dụng hết 100% hạn mức. Nếu sử dụng thẻ để rút tiền mặt tại ATM, bạn chỉ có thể sử dụng tối đa 50% hạn mức.

Hạn mức thẻ tín dụng HSBC được cấp tùy thuộc vào các điều kiện cụ thể của từng khách hàng. Ngân hàng sẽ xem xét các yếu tố như thu nhập và lịch sử tín dụng để xác định hạn mức. Nếu bạn là người mới sử dụng thẻ, chưa có lịch sử tín dụng và thu nhập chưa cao, hạn mức được xét duyệt sẽ thấp.

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng HSBC. Ngân hàng sẽ xem xét dựa trên lịch sử tín dụng và mức thu nhập của bạn. Định kỳ, ngân hàng cũng sẽ xem xét và điều chỉnh hạn mức tín dụng để phù hợp với từng khách hàng.

Các loại thẻ tín dụng HSBC phổ biến và hạn mức chi tiết

Tùy thuộc vào từng loại thẻ, hạn mức tín dụng sẽ được ngân hàng quy định khác nhau. Hiện nay, hạn mức thẻ tín dụng HSBC khác nhau giữa 4 loại thẻ phổ biến sau:

Thẻ tín dụng Visa chuẩn

 • Hạn mức: 12 triệu VNĐ – 16 triệu VNĐ.
 • Thời gian ưu đãi không tính lãi suất: Tối đa 45 ngày.
 • Điều kiện đăng ký: Thu nhập tối thiểu 6 triệu VNĐ với khách hàng Việt Nam, 15 triệu VNĐ với khách hàng nước ngoài.

Thẻ tín dụng Visa Cash Back

 • Hạn mức: 36 triệu VNĐ – 300 triệu VNĐ.
 • Thời gian ưu đãi không tính lãi suất: Tối đa 45 ngày.
 • Điều kiện đăng ký: Thu nhập tối thiểu 9 triệu VNĐ với khách hàng Việt Nam và 15 triệu VNĐ với khách hàng nước ngoài.

Thẻ tín dụng Visa Bạch kim

 • Hạn mức: 54 triệu VNĐ – 1 tỷ VNĐ.
 • Thời gian ưu đãi không tính lãi suất: Tối đa 55 ngày.
 • Điều kiện đăng ký: Thu nhập tối thiểu 18 triệu VNĐ với khách hàng Việt Nam và 36 triệu VNĐ với khách hàng nước ngoài.

Thẻ tín dụng Premier World Mastercard

 • Hạn mức: 200 triệu VNĐ – 1 tỷ VNĐ.
 • Thời gian ưu đãi không tính lãi suất: Tối đa 55 ngày.
 • Điều kiện đăng ký: Dành riêng cho khách hàng HSBC Premier.

Các loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng HSBC

Ngoài việc có ưu đãi miễn lãi suất trong 45 – 55 ngày, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng cần đóng thêm các loại phí. Những loại phí này có thể là phí cố định hoặc phát sinh dựa trên chi tiêu thực tế. Cụ thể:

Phí thường niên

 • Phí thường niên là khoản phí phát sinh sau khi thẻ được phát hành. Đây là khoản phí cố định bạn cần phải trả mỗi năm để duy trì tài khoản. Tùy thuộc vào từng loại thẻ, phí thường niên có thể miễn phí hoặc mất phí. Hiện nay, các ngân hàng đều có ưu đãi miễn phí phí thường niên khi mở thẻ lần đầu.
 • Với thẻ tín dụng HSBC, mức phí thường niên được thu theo loại thẻ:
  • Thẻ Visa Mastercard được miễn phí.
  • Thẻ Visa Bạch kim miễn phí năm đầu, từ năm thứ 2 trở đi đóng phí từ 600.000 VNĐ – 1.200.000 VNĐ (thẻ phụ – thẻ chính).
  • Thẻ Visa Cash Back thu phí thường niên 800.000 VNĐ đối với thẻ chính, 400.000 VNĐ với thẻ phụ.
  • Thẻ Visa chuẩn, phí thường niên thẻ chính là 350.000 VNĐ, thẻ phụ là 250.000 VNĐ.

Phí ứng tiền mặt

 • Khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại máy ATM, sẽ có phát sinh phí ứng tiền. Phí này được tính dựa trên % số tiền bạn rút. Số tiền rút càng lớn, phí càng cao, nhưng không được rút quá 50% hạn mức thẻ tín dụng HSBC.
 • Mức phí khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng của ngân hàng HSBC là 4% tổng số tiền rút. Với số tiền rút tối thiểu là 50.000 VNĐ mỗi lần rút. Vì vậy, bạn cần cân nhắc việc rút tiền bằng thẻ tín dụng để tránh khoản phí này.

Phí chậm thanh toán

 • Việc chậm thanh toán thẻ tín dụng ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử tín dụng của bạn. Nếu chậm quá so với thời gian quy định, bạn dễ bị liệt vào danh sách nợ xấu CIC. Không những thế, bạn còn phải đóng một khoản phí do việc chậm thanh toán.
 • Phí chậm thanh toán tại HSBC được tính là 4% tổng số tiền cần thanh toán cho kỳ sao kê. Trong đó số tiền tối thiểu là 80.000 VNĐ, tối đa là 630.000 VNĐ.

Phí vượt quá hạn mức

 • Khi chi tiêu vượt quá hạn mức thẻ tín dụng HSBC được cấp, sẽ phát sinh thêm chi phí. Tùy vào ngân hàng, mức phí này có thể thay đổi theo từng loại thẻ. Tại HSBC, phí vượt hạn mức tín dụng được áp dụng từ 50.000 VNĐ – 100.000 VNĐ.

Phí chuyển đổi ngoại tệ

 • Trong quá trình sử dụng thẻ, có thể có giao dịch không phải bằng tiền Việt Nam đồng. Bạn sẽ phải thanh toán phí chuyển đổi ngoại tệ trong trường hợp này. Phí này phát sinh khi thanh toán mua hàng trên các trang web nước ngoài hoặc giao dịch thẻ tín dụng HSBC ở nước ngoài.
 • Với thẻ tín dụng HSBC, mức phí chuyển đổi ngoại tệ được tính dựa trên từng loại thẻ. Mức phí áp dụng từ 3% – 3,49% giá trị mỗi giao dịch.

Điều kiện mở thẻ tín dụng HSBC cụ thể

Không giống như thẻ ATM, để mở thẻ tín dụng bạn cần đảm bảo có đủ điều kiện về thu nhập và khả năng trả nợ. Đối với ngân hàng HSBC, khách hàng muốn mở thẻ tín dụng phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự.
 • Khách hàng đang sống, làm việc tại một trong các tỉnh thành: Hà Nội, Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng.
 • Có thu nhập cố định tối thiểu mỗi tháng là 6 triệu VNĐ với khách hàng Việt Nam, tối thiểu 15 triệu VNĐ với khách hàng nước ngoài. Ngoài ra, khách hàng Việt Nam là cá nhân tự kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp phải đảm bảo thu nhập tối thiểu 15 triệu VNĐ/tháng.

Nếu không đáp ứng yêu cầu về thu nhập, khách hàng có thể mở thẻ bằng cách đặt tiền gửi ký quỹ. Với các loại thẻ khác nhau, yêu cầu đối tượng của ngân hàng cũng khác nhau. Ví dụ, thẻ tín dụng HSBC Premier chỉ dành riêng cho khách hàng HSBC Premier.

Hiện nay, HSBC đã phát triển dịch vụ đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến. Bạn chỉ cần đăng ký thông qua website, ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng và thu nhập. Nếu lịch sử tín dụng tốt và thu nhập ổn định (trả lương qua HSBC), khả năng được phê duyệt cao hơn.

Mẹo sử dụng thẻ tín dụng HSBC thông minh

Thẻ tín dụng HSBC mang đến cho khách hàng nhiều tiện lợi. Nếu tận dụng đúng cách, bạn sẽ có thể quản lý tài chính hiệu quả. Sử dụng thẻ tín dụng không khoa học sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn tài chính. Dưới đây là một số mẹo sử dụng thẻ tín dụng mà bạn có thể tham khảo:

Chọn loại thẻ phù hợp

Mỗi loại thẻ tín dụng của HSBC được cung cấp cho từng đối tượng cụ thể. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn loại thẻ với hạn mức thẻ tín dụng HSBC phù hợp. Không nên chọn thẻ có hạn mức quá cao so với nhu cầu sẽ dễ khiến bạn có xu hướng bội chi.

Cùng với đó, đừng quên tìm hiểu các ưu đãi của từng loại thẻ. Hiện nay, HSBC có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng như hoàn tiền khi mua sắm, miễn phí phí thường niên, tích lũy điểm thưởng…

Tận dụng thời hạn miễn lãi thông minh

Thẻ tín dụng HSBC ưu đãi miễn lãi cho khoản chi tiêu phát sinh từ 45 đến 55 ngày tùy loại thẻ. Ngày đáo hạn mỗi tháng sẽ được quy định cụ thể. Tốt nhất, bạn nên chi tiêu vào những ngày đầu của kỳ sao kê kế tiếp. Như vậy, bạn sẽ tận dụng được tối đa thời gian miễn lãi.

Đừng quên thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng trước kỳ hạn. Nếu thanh toán sau hoặc thiếu, bạn sẽ phải trả phí phát sinh trễ hạn.

Đăng ký thanh toán tự động

Nhiều trường hợp vì quên thời gian thanh toán mỗi tháng mà phải chịu khoản lãi suất cao. Để tránh tình trạng này, bạn hãy đăng ký một tài khoản thanh toán định kỳ tại HSBC. Số tiền trong tài khoản thanh toán luôn đảm bảo đủ khoản thanh toán tối thiểu.

Như vậy, hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trừ khoản tiền phát sinh thẻ tín dụng từ tài khoản thanh toán. Nhờ đó, bạn có thể hạn chế các khoản phí trễ hạn hoặc các khoản phí phát sinh khác.

Cài đặt tin nhắn thông báo

Cũng như dịch vụ Mobile Banking khi sử dụng tài khoản ATM. Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn hãy cài đặt tin nhắn thông báo. Tất cả thông báo về hạn mức khả dụng, thời hạn thanh toán và các khoản dư nợ sẽ được gửi tới bạn. Nhờ đó, bạn sẽ tự tin hơn trong việc chi tiêu và thanh toán.

Kết luận

Trên đây, Taichinhz đã giới thiệu chi tiết về hạn mức thẻ tín dụng HSBC. Qua đó, bạn cũng đã biết được điều kiện mở thẻ cũng như các loại thẻ tín dụng phổ biến của HSBC. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay thông qua đường link. Hãy để HSBC trở thành người bạn đồng hành tin cậy trong quản lý tài chính của bạn!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.