Ngân hàng có cho chuyển khoản 1,9 tỷ đồng/lần, hạn mức tối đa là bao nhiêu?Ngân hàng có cho chuyển khoản 1,9 tỷ đồng/lần, hạn mức tối đa là bao nhiêu?

Hạn mức chuyển tiền của các ngân hàng không giống nhau đối với khách hàng thông thường và khách hàng ưu tiên. Theo khảo sát của Dân trí, hạn mức chuyển khoản tối đa trong một lần dao động từ 500 triệu đồng đến 3 tỷ đồng với các khách hàng thông thường. Ví dụ như VietinBank, HDBank, SaigonBank… cho phép chuyển khoản tối đa 500 triệu đồng một lần.

Tuy nhiên, một số ngân hàng cũng áp dụng giới hạn khác nhau dựa trên việc chuyển khoản trong cùng một ngân hàng hoặc liên ngân hàng. Chẳng hạn như tại TPBank, hạn mức chuyển khoản trong ngân hàng lên tới 2 tỷ đồng một lần và tổng giao dịch lên tới 5 tỷ đồng mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu chuyển tiền liên ngân hàng, hạn mức sẽ dưới 500 triệu đồng một lần và tổng giao dịch dưới 5 tỷ đồng mỗi ngày.

Ảnh: Ngân hàng có cho chuyển khoản 1,9 tỷ đồng/lần, hạn mức tối đa là bao nhiêu?

MB cũng áp dụng giới hạn chuyển khoản từ 500 triệu đồng đến 2 tỷ đồng mỗi lần và từ 1 tỷ đồng đến 2 tỷ đồng mỗi ngày, tùy thuộc vào gói e-banking mà khách hàng đã đăng ký tại MB.

Nhiều ngân hàng khác cũng cho phép giao dịch lên tới hàng tỷ đồng mỗi lần chuyển khoản. Ví dụ, ở MSB, hạn mức chuyển tiền nhanh liên ngân hàng tối đa lên đến 1 tỷ đồng mỗi lần.

Tuy nhiên, những con số này chỉ áp dụng cho khách hàng thông thường. Với khách hàng ưu tiên, hạn mức chuyển khoản sẽ được tăng lên hoặc thậm chí không giới hạn.

Ví dụ, ở VPBank, khách hàng sử dụng thẻ chuẩn có hạn mức chuyển khoản tối đa 200 triệu đồng mỗi lần, trong khi đó, khách hàng sử dụng thẻ VIP có hạn mức chuyển khoản tối đa là 2 tỷ đồng mỗi lần.

Ở OCB, giao dịch chuyển khoản trong hệ thống ngân hàng có giới hạn tối đa là 2 tỷ đồng mỗi lần. Còn giao dịch chuyển khoản ra ngoài hệ thống ngân hàng có giới hạn tối đa 500 triệu đồng mỗi lần, và giao dịch chuyển khoản qua kênh 24/7 chỉ có giới hạn tối đa 50 triệu đồng mỗi giao dịch.

Ngân hàng Vietcombank, là một trong những ngân hàng có hạn mức chuyển tiền tối đa lớn nhất, cho phép khách hàng thông thường chuyển khoản tối đa 3 tỷ đồng mỗi lần, trong khi đó, khách hàng ưu tiên có thể chuyển khoản tối đa 10 tỷ đồng mỗi lần. Hạn mức chuyển tiền ban đầu trên ngân hàng số VCB Digibank vẫn giữ nguyên 100 triệu đồng mỗi giao dịch. Khách hàng có thể tùy ý điều chỉnh hạn mức theo nhu cầu của mình.

Còn Sacombank, một ngân hàng khác cũng có hạn mức chuyển tiền lớn. Khách hàng cá nhân được miễn phí mọi giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking, Mobile Banking và Sacombank Pay với hạn mức chuyển tiền tối đa là 10 tỷ đồng mỗi giao dịch.

Tất cả các giao dịch trong ngân hàng được xác thực thông qua smart OTP theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn, bảo mật và hạn mức giao dịch cao, smart OTP còn giúp khách hàng thực hiện giao dịch bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ đâu, vượt qua giới hạn về nhận và gửi SMS truyền thống.

Quy định về hạn mức giao dịch tối đa giúp Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại kiểm soát dòng tiền. Hạn mức giao dịch cao cũng giúp những khách hàng thường xuyên thực hiện giao dịch lớn một cách thuận tiện. Ngoài ra, việc tăng hạn mức giao dịch trực tuyến cũng cho phép khách hàng tự do thực hiện giao dịch trên các kênh số, thay vì phải đến trực tiếp các điểm giao dịch như trước đây.

Hãy tìm hiểu thêm về dịch vụ của EzCash.vn để có những trải nghiệm tài chính tốt nhất.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.