Ngã ngửa trước thủ phạm hack hàng chục thẻ tín dụng bằng thuật toán siêu cấp
Ngã ngửa trước thủ phạm hack hàng chục thẻ tín dụng bằng thuật toán siêu cấp

Cảnh sát Argentina vừa bắt giữ một người đàn ông trung tuổi bán báo ở thủ đô Buenos Aires, với cáo buộc hack hàng chục thẻ tín dụng để lấy tiền chi tiêu. Sự việc này đã gây ngạc nhiên cho cơ quan chống tội phạm, khi những giao dịch không hợp pháp với hàng trăm thẻ tín dụng được phát hiện. Ban đầu, họ nghĩ rằng đằng sau đó là một tổ chức có nhiều hacker, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Thủ phạm đáng ngạc nhiên này chính là một người đàn ông 56 tuổi bán báo tên Fernando Falsetti, sống tại thị trấn Villa Madero ở thành phố Buenos Aires.

Một thiên tài hack thẻ tín dụng bất ngờ

Điều đáng ngạc nhiên hơn là, khi cơ quan điều tra lục soát nhà riêng của Falsetti, họ đã phát hiện một cuốn sổ tay ghi chép các thuật toán giúp người đàn ông bán báo này tìm ra số CVC (mã xác minh) của hàng chục thẻ tín dụng. Đối với các chuyên gia, nếu chủ thẻ để lộ dãy số thẻ tín dụng và mã CVV/CVC, nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ và giao dịch gian lận là rất lớn.

Falsetti sử dụng thời gian không bán báo để nghiên cứu cách hack thẻ tín dụng. Bằng cách phân tích các mã số thẻ và ngày hết hạn, ông đã tìm ra mã CVC của nhiều thẻ tín dụng do một ngân hàng ở Argentina phát hành. Kể cả các chuyên gia an ninh cũng ngạc nhiên khi tìm thấy 30 trang viết các thuật toán do Falsetti phát triển và ghi lại trong cuốn sổ tay.

Một kỹ sư máy tính thiên tài

Falsetti là một kỹ sư máy tính có chuyên ngành hệ thống và viễn thông, nhưng đã đổi nghề. Việc ông phát triển các thuật toán để hack thẻ tín dụng gây ấn tượng mạnh. Khả năng phân tích các dãy số phức tạp để hack thẻ tín dụng của Falsetti đã khiến các nhà điều tra nghi ngờ ông không chỉ là người bán báo đơn thuần.

Clarin cho biết, ông Falsetti đã được đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên sâu về hệ thống và viễn thông. Dù vậy, sự lừa đảo của ông Falsetti vẫn bị phát hiện. Ông đã sử dụng tiền từ các chủ thẻ để thanh toán tiền thuê bao truyền hình vệ tinh cho quầy bán báo của mình. Ông ta nghĩ rằng số tiền này quá nhỏ và các chủ thẻ tín dụng không để ý hoặc báo cáo với cảnh sát.

Bị lộ hành vi phạm tội

Mặc dù số tiền nhỏ có thể không gây chú ý đối với các chủ thẻ tín dụng, nhưng hàng trăm giao dịch đều hướng về một công ty truyền hình vệ tinh mà họ chưa từng sử dụng. Nghi ngờ về hành vi lừa đảo, chính công ty truyền hình đã gửi đơn tới cảnh sát.

Falsetti không có hành động che giấu việc phạm tội, bởi ông đã dùng thông tin của chủ thẻ để mua dịch vụ cho quầy bán báo của mình, đồng thời giữ lại toàn bộ hóa đơn giao dịch trong nhà. Các nhà điều tra cũng đã tìm thấy số hóa đơn này trong nhà của ông.

Kết luận

Falsetti đã được thả tự do tạm thời, nhưng quá trình điều tra việc hack hàng chục thẻ tín dụng của ông vẫn đang tiếp tục. Có khả năng ông ta sẽ phải ngồi tù trong vài năm. Theo truyền thông Argentina, số tiền mà Falsetti đã sử dụng sau khi hack các thẻ tín dụng của nạn nhân là 1 triệu pesos (8.260 USD).

Để biết thêm thông tin về dịch vụ tài chính và thẻ tín dụng, hãy truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.