Nên gửi tiết kiệm online hay truyền thống tại Vietcombank?Nên gửi tiết kiệm online hay truyền thống tại Vietcombank?

Với thời đại công nghệ 4.0, giao dịch online đang dần trở thành xu hướng hàng đầu thay thế các hình thức truyền thống. Gửi tiết kiệm online tại Vietcombank cũng không nằm ngoài xu thế này. Đây là lựa chọn thông minh và tiện lợi, thu hút đông đảo giới trẻ.

gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank
Gửi tiết kiệm online là xu hướng đầu tư hàng đầu trong tương lai và hiện đang thu hút phần lớn giới trẻ.

Trong những năm gần đây, nhiều khách hàng đã chọn gửi tiết kiệm online thay vì giao dịch tại quầy vì tính tiện lợi và lãi suất hấp dẫn hơn. Thay vì phải đến quầy giao dịch, bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến thông qua ứng dụng di động của ngân hàng, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, bạn có thể tự thực hiện mọi thao tác như gửi tiền, rút lãi, tất toán,…

Dưới đây là một số so sánh giữa việc gửi tiết kiệm online và tại quầy để bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn phù hợp với mình:

gửi tiết kiệm online - gửi tiết kiệm tại quầy

Dựa theo bảng trên, gửi tiết kiệm online là lựa chọn lý tưởng của những người trẻ tuổi và am hiểu về công nghệ. Trong khi đó, gửi tiết kiệm tại quầy phù hợp cho những người cao tuổi hoặc không rành về công nghệ. Gửi tiết kiệm online có ưu điểm vượt trội với tính tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank

Theo khảo sát mới nhất, lãi suất tại ngân hàng Vietcombank cho cả hai hình thức gửi tiền là online và tại quầy đều dao động từ 3% – 5.8% mỗi năm, giảm xuống 0.3% – 0.5% so với kỳ hạn trước.

Lãi suất cao nhất là 5.8% mỗi năm áp dụng cho các khoản tiết kiệm online với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Bạn có thể xem bảng lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank dưới đây:

lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Từ bảng trên, có thể thấy mức lãi suất gửi tiết kiệm online và tại quầy của ngân hàng Vietcombank tương đương nhau. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm online có ưu thế hơn với tính tiện lợi, nhanh chóng và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn gửi tiết kiệm online để tiết kiệm thời gian mở tài khoản.

Xem thêm: “Gửi tiết kiệm tại Vietcombank, VietinBank hay BIDV có lãi suất cao nhất?” trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Cách mở tiết kiệm online tại ngân hàng Vietcombank

Trong video clip dưới đây của ngân hàng Vietcombank, bạn sẽ được hướng dẫn cách mở tài khoản tiết kiệm online trên ứng dụng VCB Digibank trên cả điện thoại và máy tính:

Video clip

Lưu ý: Lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi trong từng thời kỳ. Quý độc giả vui lòng liên hệ đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để được tư vấn cụ thể.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.