Blog

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay 09/2023?

Bạn đã từng quan tâm tới lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao nhất hiện nay chưa? Mặc dù lãi suất ngân hàng không còn là chủ đề “hot” cho cá nhân, có lẽ đây không còn là kênh đầu tư hấp dẫn như trước. Tuy nhiên, tiết kiệm vẫn là một hình thức đầu tư an toàn và tin cậy. Vậy, ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay vào tháng 9 năm 2023? Hãy cùng tìm hiểu và so sánh lãi suất ngân hàng để khám phá nhà băng nào đang cung cấp lãi suất hấp dẫn nhất nhé.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất khi gửi online 09/2023?

Dữ liệu lãi suất ngân hàng được cập nhật lúc 17:24:12 ngày 28/09/2023. Màu xanh lá cây thể hiện lãi suất cao nhất trong kỳ hạn gửi tiết kiệm, trong khi màu đỏ là lãi suất thấp nhất.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi.

Nguồn: Tổng hợp từ nhiều Website ngân hàng khác nhau.

Bảng lãi suất các ngân hàng khi gửi tại quầy 09/2023

Nguồn: Tổng hợp từ nhiều Website ngân hàng khác nhau.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất với gửi tiết kiệm có kỳ hạn?

Gửi tiền tại quầy

Hiện nay, lãi suất tiền gửi tiết kiệm ở các địa điểm khác nhau đang có sự biến động. Tại quầy giao dịch, lãi suất tiền gửi tiết kiệm ở nhiều ngân hàng đã giảm đáng kể đối với nhiều kỳ hạn. Ví dụ, vào ngày 28/08, lãi suất cao nhất cho kỳ hạn 12 tháng là 7,0%/năm tại PublicBank, giảm 0,2% so với đầu tháng 8.

Ngân hàng SCB, trước đây luôn dẫn đầu về lãi suất, đã giảm lãi suất cho kỳ hạn 12 tháng xuống còn 6,30%/năm, giảm 0,5% so với đầu tháng 8 kéo theo tiền lời ngân hàng giảm khi các khách hàng lựa chọn SCB. Đối với kỳ hạn 6 tháng, lãi suất cao nhất hiện tại là 6,55%/năm tại Bắc Á, giảm 0,3% so với lãi suất cao nhất trước đây là 6,8% do Bảo Việt, CBBank, Indovina, NCB và SCB cung cấp.

Còn đối với kỳ hạn từ 18-24 tháng, PublicBank đang cung cấp lãi suất cao nhất với 7,60%/năm cho kỳ hạn 18 tháng và 7,10%/năm cho kỳ hạn 24 tháng.

Gửi tiền online

Với kỳ hạn 1 tháng khi gửi tiết kiệm online, lãi suất cao nhất hiện nay là 4,75%, do GPBank, NCB, OceanBank, SCB và VIB niêm yết. Số lượng ngân hàng áp dụng lãi suất cao nhất này tiếp tục giảm so với đầu tháng 8/2023. Tương tự, với kỳ hạn 3 tháng, hầu hết các ngân hàng niêm yết lãi suất từ 4,0% đến 4,75%.

Nam Á Bank và PVcomBank đang sở hữu lãi suất cao nhất cho kỳ hạn 6 tháng, ở mức 6,7%. Trước đó, lãi suất cao nhất là 7,0%/năm. Tiếp theo là NCB với lãi suất 6,65% cho kỳ hạn 6 tháng.

Với kỳ hạn 9 tháng, Nam Á Bank đang áp dụng lãi suất cao nhất là 6,9%. Ngoài ra, Bảo Việt, CBBank, PVcomBank và NCB cũng áp dụng mức lãi suất 6,7% cho kỳ hạn 9 tháng.

Lãi suất cao nhất cho kỳ hạn 12 tháng là 7,1%, do Nam Á Bank áp dụng. Còn đối với kỳ hạn từ 18-24 tháng, CBBank là ngân hàng có mức lãi suất cao nhất, đạt 7,0%/năm.

Lãi suất tiết kiệm nào cao nhất hiện nay với gửi tiết kiệm không kỳ hạn?

Với tiền gửi không có thời hạn cố định, lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng hiện chỉ dao động từ dưới 0,1% đến 0,5%/năm khi gửi tại quầy giao dịch và từ 0,2% đến 0,25% nếu gửi tiết kiệm trực tuyến. Các ngân hàng đang giảm lãi suất cho các khoản tiền gửi không kỳ hạn, từ mức 0,5%/năm xuống khoảng 0,2%/năm.

Tuy nhiên, với Infina, bạn có thể gửi tiết kiệm không kỳ hạn và nhận lợi nhuận lên đến 7,3%/năm mà không mất tiền lãi như khi gửi tiền tại ngân hàng.

TOP 6 lãi suất ngân hàng được quan tâm nhất hiện nay

1. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng SCB cao nhất là 6,30%

SCB luôn nằm trong danh sách những ngân hàng cung cấp lãi suất tiền gửi cao nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, lãi suất của SCB đã giảm mạnh so với thị trường. Dưới đây là thông tin về lãi suất tiền gửi của ngân hàng SCB:

2. Lãi suất ngân hàng Agribank cao nhất là 5,80%

Tương tự như hầu hết các ngân hàng khác, Agribank cũng áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn là 0,2%. Đối với các hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, mức lãi suất được áp dụng theo bảng sau:

3. Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng VietinBank cao nhất 5,80%

Mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn tại VietinBank là 0,2%. Đối với các hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn khác nhau, ngân hàng sẽ áp dụng các mức lãi suất khác nhau tương ứng với từng kỳ hạn.

4. Lãi suất tiền gửi ngân hàng BIDV cao nhất 5,80%

Ngân hàng BIDV cung cấp mức lãi suất 0,1% cho tiền gửi không kỳ hạn. Nếu khách hàng chọn tiền gửi có kỳ hạn, mức lãi suất sẽ tăng dần theo thời gian gửi, dao động từ 3,0% đến 5,8%.

5. Lãi suất ngân hàng Vietcombank cao nhất 5,80%

Vietcombank áp dụng mức lãi suất tiết kiệm của họ cho tiền gửi không kỳ hạn là 0,1%. Còn đối với tiền gửi có kỳ hạn, mức lãi suất được quy định như sau:

6. Lãi suất ngân hàng Sacombank cao nhất 6,30%

Ở Sacombank, mức lãi suất cho tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là 0,2%/năm. Đối với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, mức lãi suất được áp dụng theo các mức sau đây:

App tích lũy Infina cho lợi nhuận cao nhất hiện nay

Bạn có thể gửi tiết kiệm online và nhận lợi nhuận lên đến 7,3%/năm chỉ với số vốn thấp từ 200.000 VNĐ tại app Infina của sản phẩm Tích Lũy. Đặc biệt, Tích lũy tại Infina là tiết kiệm linh hoạt, tức là bạn có thể rút bất kỳ lúc nào mà vẫn giữ nguyên lợi nhuận, không bị trừ lãi suất không kỳ hạn như khi gửi tiền tại ngân hàng.

Đặc biệt khi mở tài khoản Infina, bạn sẽ được tặng ngay gói tích lũy có lợi nhuận 10,5%/năm. Bên cạnh đó, Infina còn có sản phẩm đa dạng các gói tích lũy với đầy đủ các kỳ hạn khác nhau có mức lợi nhuận siêu hấp dẫn lên đến 9,0%/năm.

TẢI APP NGAY!!!

Tải app infina
Nhận lợi nhuận 10,5% cho người mới

Bí quyết gửi tiền nhận lãi suất cao nhất

Nếu bạn đang xem xét việc gửi tiết kiệm và chỉ tập trung vào lựa chọn với lãi suất ngân hàng cao nhất, hãy lưu ý rằng cách này chưa chắc đã làm cho việc gửi tiết kiệm trở nên hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý từ Infina:

  1. Phân chia tiền gửi: Hãy xem xét việc mở nhiều sổ tiết kiệm ở các ngân hàng khác nhau thay vì đặt toàn bộ tiền vào một nơi duy nhất. Việc này sẽ giúp bạn duy trì sự linh hoạt tài chính. Nếu bạn cần sử dụng một phần tiền một cách nhanh chóng, không cần phải rút toàn bộ số tiền tiết kiệm.

  2. Chọn kỳ hạn phù hợp: Hãy lựa chọn gói tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu của bạn. Dù có thể nhận được lãi suất cao hơn khi gửi lâu hơn, bạn cũng cần xem xét chi phí cơ hội của việc gửi tiền trong thời gian dài. Đôi khi, việc giữ tiền trong khoảng 1-3 năm là lựa chọn tối ưu.

  3. Không chỉ xem lãi suất: Không phải lúc nào lãi suất của ngân hàng cũng quyết định. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố nội tại và ngoại vi của ngân hàng. Thông thường, những ngân hàng lớn và uy tín thường có lãi suất ổn định ở mức trung bình. Lãi suất cao thường được áp dụng bởi các ngân hàng mới thành lập hoặc trong các chương trình ưu đãi đặc biệt.

Những lưu ý về lãi suất ngân hàng

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất

Nếu bạn có kế hoạch gửi tiền tiết kiệm với kỳ hạn ngắn dưới 3 tháng, các ngân hàng cỡ vừa và nhỏ có thể là sự lựa chọn hợp lý, với mức lãi suất gửi tiết kiệm lên đến 6,0% mỗi năm. Trong khi đó, các ngân hàng lớn thường chỉ cung cấp mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn này ở mức 5,0% mỗi năm. Nguyên nhân là các ngân hàng lớn đã có mạng lưới rộng lớn và dễ tiếp cận được nhiều khách hàng có nhu cầu gửi tiền.

Trong trường hợp bạn muốn gửi tiền với kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng, lãi suất tiền gửi của các ngân hàng hiện nay dao động từ 6,0% đến 8,0% mỗi năm. Đặc biệt, hầu hết các ngân hàng cung cấp mức lãi suất cao cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn trên 12 tháng. Điều này cho thấy các ngân hàng thương mại tập trung chủ yếu vào việc huy động vốn dài hạn, để có thể bù đắp tỷ lệ vốn ngắn hạn dành cho việc cho vay dài hạn, mà hiện nay đang ở mức tương đối cao.

Kết luận

Dựa vào bài viết trên, bạn đã biết được lãi suất ngân hàng nào cao nhất chưa? Người dân có thể hoàn toàn an tâm và gửi tiền sinh lời hàng ngày, vì lãi suất các ngân hàng hiện nay đang rất hấp dẫn sau khi đã tìm ra được lãi suất ngân hàng nào cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng giảm lãi suất tiết kiệm đang diễn ra, bạn cần chọn ngân hàng có lãi suất cao để gửi và tránh lạm phát.

Bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:

Related Articles

Back to top button