GrabPay by Moca

Grabpay by Moca và 5 bước kích hoạt thành công

Grab bắt đầu triển khai các phương thức thanh toán của Moca với thương hiệu GrabPay by Moca trên ứng dụng Grab. Đây là giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt mà Grab mong muốn đem đến cho người dùng với nhiều tính năng tiện ích và hiện đại. Cùng tìm hiểu về ứng dụng này cùng EzCash qua bài viết dưới đây nhé

1/ GrabPay by Moca LÀ GÌ?

Grabpay by Moca

Là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để chi trả khi sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng Grab dựa trên nền tảng dịch vụ thanh toán điện tử của Moca. Với GrabPay by Moca, khách hàng sẽ có thể trải nghiệm thanh toán cho nhiều dịch vụ khác trong thời gian sắp tới.

Khách hàng không cần tải ứng dụng Moca để sử dụng GrabPay by Moca mà có thể sử dụng trực tiếp ngay trên ứng dụng Grab.

2/ LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG GrabPay by Moca?

To use GPM

1. Nạp tiền vào Ví điện tử GrabPay by Moca để thanh toán cho các dịch vụ của Grab

Khách hàng cần kích hoạt thành công ví điện tử GrabPay by Moca để nạp tiền và sử dụng các chức năng của ví.

Trước khi hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca, số dư hiện có trong tài khoản GrabPay Credits  của bạn sẽ không hiển thị. Đừng lo lắng – số dư trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) sẽ được thể hiện thành số dư trên ví điện tử GrabPay by Moca và tiếp tục khả dụng sau khi quý khách hoàn tất kích hoạt.

Xem thêm:  Sóng Elliott Và 3 Yếu Tố Cơ Bản

– Nếu bạn đã đang sử dụng Ví điện tử trên ứng dụng Moca thì số dư GrabPay Credits của bạn (nếu có) sẽ được cộng vào số dư của Ví điện tử đó. Ứng dụng Grab và ứng dụng Moca sẽ cùng gắn với Ví điện tử GrabPay by Moca của bạn.

Hướng dẫn cách kích hoạt ví GrabPay by Moca:

GrabPay-by-Moca

 • Bước 1: Ấn “Kích hoạt”
 • Bước 2: Ấn “Tiếp tục”
 • Bước 3: Kiểm tra số điện thoại dùng để liên kết ví và ấn “Xác nhận”
 • Bước 4: Điền thông tin thẻ ATM của bạn
 • Bước 5: Kích hoạt thành công!

Danh sách Ngân Hàng hỗ trợ liên kết ví

bank chart VietVer

Sau khi kích hoạt thành công, khách hàng có thể nạp tiền vào ví điện tử GrabPay by Moca từ tài khoản thẻ ATM đã liên kết phát hành bởi các ngân hàng ở bảng trên và thẻ Ghi Nợ Quốc Tế (DEBIT VISA / MasterCard / Amex / JCB) được phát hành bởi bất cứ ngân hàng nào ở Việt Nam.

GPM EDM

2. Thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) khi liên kết với tài khoản GrabPay by Moca

Trong trường hợp chưa thể hoàn tất kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca, khách hàng vẫn có thể thanh toán trực tiếp cho các dịch vụ của Grab bằng Thẻ tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ quốc tế (CREDIT / DEBIT VISA / MasterCard / Amex / JCB)thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

Hiện tại, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chỉ áp dụng cho dịch vụ Vận chuyển và Giao hàng (GrabCar, GrabBike, GrabExpress).

Lưu ý:

 • Theo các quy định của pháp luật, bạn không thể nạp tiền trực tiếp từ Thẻ Tín Dụng vào Ví điện tử.
 • Để hỗ trợ khách hàng liên kết tài khoản với Ví điện tử GrabPay by Moca trên ứng dụng Grab nhanh chóng, Grab sẽ ưu tiên việc liên kết tài khoản thẻ ATM và ngừng triển khai việc nạp tiền thông qua Ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) từ ngày 10/10/2018.
 • Ví điện tử GrabPay by Moca chỉ hỗ trợ những khách hàng sử dụng số điện thoại nội địa (đầu số +84).  Vì vậy, nếu trước đây khách hàng đăng ký tài khoản Grab với số điện thoại nước ngoài, vui lòng đăng ký lại với một số điện thoại trong nước để kích hoạt và sử dụng ví.
 • Khách hàng dùng đầu số nước ngoài vẫn có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.
 • Trong trường hợp khách hàng không sử dụng thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng có hợp tác với Moca, và có yêu cầu thì số dư trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) sẽ được Grab hoàn trả hoặc quy đổi số dư thành mã ưu đãi chuyến đi với giá trị tương ứng tuỳ theo yêu cầu cụ thể.
 • GrabPay by Moca được triển khai theo từng giai đoạn cho từng tập khách hàng, và dự kiến sẽ hoàn tất triển khai trong tháng 10/2018.
Xem thêm:  Thẻ JCB Là Loại thẻ Gì Và Những Quyền Lợi Khi Sử Dụng

3/ LỢI ÍCH của GrabPay by Moca?

Thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành một xu thế phổ biến trong khu vực và trên thế giới. Lợi ích của GrabPay by Moca bao gồm:

 • Dễ dàng thanh toán: không còn nỗi lo mang theo quá nhiều tiền mặt hay lục tìm tiền lẻ
 • An toàn chi tiêu: phương thức bảo mật thông tin và phát hiện gian lận hiện đại để bảo vệ tài khoản của bạn
 • Tối đa ưu đãi: nhiều ưu đãi hấp dẫn và nhân 3 điểm thưởng GrabRewards

Ngoài ra, Quý khách hàng có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp bên dưới hoặc liên hệ 24/7 Hotline  +8428 7109 8588 trong trường hợp cần được giải đáp thêm.

Cảm ơn những bạn đọc của EzCash đã luôn tin tưởng và ủng hộ. Nếu thấy bài viêt hữu ích để lại comment bên dưới cho chúng mình biết với nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
View all comments