Blog

BIDV – Ngân hàng đáng tin cậy và phát triển

BIDV là ngân hàng gì? Một thương hiệu được sử dụng rộng rãi, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ngân hàng này. Vậy hãy cùng tôi khám phá tất tần tật về ngân hàng BIDV và những thông tin cơ bản mà bạn nên biết nhé!

1. BIDV là ngân hàng gì?

1.1 Tên đầy đủ và quy mô tài sản

Ngân hàng BIDV có tên chính thức là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, hay còn được biết đến với tên tiếng Anh là Vietnam Investment and Development Bank. Với tổng tài sản đạt 1,72 triệu tỷ đồng tính đến cuối năm 2021, BIDV đã khẳng định vị trí là ngân hàng Thương mại cổ phần có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam.

1.2 Lịch sử phát triển

BIDV hoạt động chính thức từ ngày 26/04/1957 và trải qua 4 lần đổi tên trong quá trình phát triển. Ngân hàng này đã không ngừng nỗ lực để thích ứng với sự thay đổi của thị trường và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

1.3 Tầm nhìn và sứ mệnh

BIDV nhắm đến năm 2030 trở thành định chế tài chính có nền tảng số tốt nhất Việt Nam và dẫn đầu Đông Nam Á. Đồng thời, BIDV luôn định vị mình là một tập đoàn tài chính ngân hàng cầu tiến và mang đến cho khách hàng và xã hội những dịch vụ, sản phẩm hữu ích và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

2. BIDV – Ngân hàng công hay tư?

BIDV thuộc nhóm ngân hàng nhà nước, với tỷ lệ sở hữu của Nhà nước đạt 50%. Được tổ chức theo mô hình doanh nghiệp nhà nước và liên kết với hơn 800 ngân hàng trên toàn thế giới, BIDV đã vươn lên trở thành một trong 3 ngân hàng cổ phần lớn nhất cả nước.

3. BIDV – Ngân hàng đáng tin cậy?

BIDV được đánh giá cao về uy tín và chất lượng dịch vụ. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và hiểu biết về đạo đức kinh doanh và quy định pháp luật, BIDV đã đạt được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý. Điều này chứng tỏ vị thế vững mạnh của ngân hàng này.

4. Lĩnh vực hoạt động của BIDV

BIDV hoạt động trong nhiều lĩnh vực để phục vụ cho người tiêu dùng. Đầu tư tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, và chứng khoán là những lĩnh vực chính mà BIDV tập trung và đã tạo ra những sản phẩm và dịch vụ đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

5. Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về ngân hàng BIDV và những thông tin cơ bản về lịch sử phát triển của thương hiệu này. Với bề dày kinh nghiệm và sự phát triển lâu năm, BIDV đã khẳng định vị thế là một ngân hàng uy tín và đáng tin cậy.

Để biết thêm thông tin về BIDV và các dịch vụ của ngân hàng, hãy truy cập EzCash.vn.

Related Articles

Back to top button