Giờ làm việc Vietcombank
Tỷ giá tiền ảo

Để thuận tiện hơn cho các lịch trình cá nhân cũng như việc giao dịch, có không ít những câu hỏi của khách hàng về giờ làm việc Vietcombank. Bài viết hôm nay của EzCash không chỉ giúp bạn trả lời thắc mắc về giờ làm việc Vietcombank mà còn cung cấp thêm nhiều những thông tin cần thiết cho bạn khi giao dịch tại ngân hàng Vietcombank.

Gio-lam-viec-vietcombank
Giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank

Đôi nét về ngân hàng Vietcombank

Trước khí tìm hiểu về giờ làm việc Vietcombank chúng ta cũng cần có cái nhìn tổng quan về ngân hàng thương mại Vietcombank nữa nha.

Gio-lam-viec-vietcombank
Vietcombank- ngân hàng thương mại cổ phần VIệt Nam

Vietcombank là Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương của Việt Nam  bắt đầu chính thức đi vào hoạt động vào ngày 01/4/1963. Và tiền thân của nó  là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Là ngân hàng thương mại Nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hóa, Vietcombank chính thức vận hành với vai trò là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/6/2008

Trải qua 57 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Vốn được khen ngợi với những nỗ lực không ngừng cùng với giờ làm việc Vietcombank khá hợp lý, phù hợp với cộng đồng nên việc từ một ngân hàng chuyên doanh phục  vụ kinh tế đối ngoại chuyển sang ngân hàng đa năng trong các hoạt động truyền thống như; Kinh doanh vốn, huy động vốn hay các hoạt động đa lĩnh vực khác.

Với cơ sở hạ tằng kỹ thuật chuyên nghiệp và hiện dại,  ngân hàng Vietcombank đang thể hiện điềm mạnh và ưu điểm của nó trong việc đưa những công nghệ tiên tiến vào thực tiễn  xử lý tự động các dịch vụ ngân hàng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử dựa trên nền tảng công nghệ cao. Không gian giao dịch số sẽ tiếp tục thu hút đông đảo khách hàng bằng sự tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt cho đông đảo khách hàng.

Giờ làm việc Vietcombank cập nhật mới nhất

Gio-lam-viec-vietcombank
Giờ làm việc của ngân hàng được cập nhật mới nhât

Dựa trên căn cứ Quyết định số 315/QĐ-UBND ngày 12/01/2012 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh giờ làm việc, học tập và kinh doanh, Công văn số 407/NHNN-VP ngày 20/01/2012 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc điều chỉnh giờ làm việc tại Hội sở chính Vietcombank (địa điểm 198 Trần Quang Khải Hoàn Kiếm, Hà Nội) cụ thể như sau:

 • Giờ làm việc buổi sáng: Từ 08h00 đến 12h00.
 • Giờ nghỉ trưa: Từ 12h00 đến 13h00.
 • Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h00.
 • Thời gian áp dụng: Toàn thời gian trong năm (trừ thứ bảy, chủ nhật, nghỉ lễ, nghỉ Tết).

Giờ làm việc Vietcombank tại các chi nhánh

Gio-lam-viec-vietcombank
Giờ làm việc Vietcombank tại các chi nhánh

Đa số hầu hết giờ làm việc VIetcombank tại các chi nhánh đều cụ thể  theo một timeline rõ ràng như sau:

 • Buổi sáng: Từ 07h30 đến 11h30.
 • Nghỉ trưa: Từ 11h30 đến 13h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 đến 16h30.

Tuy nhiên vẫn còn có những ngoại lệ, 19 chi nhánh sau đây sẽ có giờ làm việc Vietcombank kéo dài đến tận 17h00 mỗi ngày, cụ thể bao gồm: Thanh Hóa; Nghệ An; Vinh; Hà Tĩnh; Bắc Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị; Huế; Đà Nẵng; Nam Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Dung Quất; Bình Định; Quy Nhơn; Phú Yên; Khánh Hòa; Nha Trang; Ninh Thuận

Xem thêm:  2 hình thức vay tiêu dùng phổ biến

Như vậy, một vài chi nhánh ngân hàng Vietcombank ở miền Bắc, Nam cùng phần lớn chi nhánh ngân hàng ở miền Trung sẽ mở cửa giao dịch đến 17h00.

Một vài chi nhánh sẽ mở cửa giao dịch từ 8h00 đến 12h00 và từ 13h00 đến 16h30. Vì vây bạn cần chú ý điều này để thuận tiện hơn khi có ý định thực hiện giao dịch tại ngân hàng Vietcombank.

Giờ làm việc của các phòng giao dịch

Hầu hết các phòng giao dịch Vietcombank trên toàn quốc hiện nay đều có giờ làm việc giống với Hội sở chính ngoài Hà Nội, cụ thể là:

 • Buổi sáng: Từ 08h00 đến 12h00.
 • Nghỉ trưa: Từ 12h00 đến 13h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h00.

Liệu có giờ làm việc cho Thứ 7, Chủ nhật?

Gio-lam-viec-vietcombank
Thứ 7, Chủ Nhật Ngân hàng có làm việc hay không?

Câu trả lời là có.đa phần các chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank đều không mở cửa phục vụ vào thứ 7. Thế nhưng nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch tại một số chi nhánh ngân hàng Vietcombank lớn như tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ thực hiện làm việc vào sáng thứ 7.

 • TPHCM: Từ 7h30 đến 11h30
 • Hà Nội: Từ 7h30 đến 11h30
 • Thăng Long: 08h00 đến 12h00
 • Lào Cai: Từ 07h30 đến 11h30
 • Đà Nẵng: Từ 08h00 đến 11h00
 • Quy Nhơn: Từ 08h00 đến 11h00
 • Ninh Thuận: Từ 07h30 đến 10h30
 • Đắk Lắk: Từ 7h30 đến 11h30
 • Đà Lạt: Từ 7h30 đến 11h30

Ngày lễ, tết ngân hàng có làm việc không?

Câu trả lời là không nhé các bạn. Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ chính trong năm như 30/, 1/5, 2/9, hoặc tết dương lịch, rồi những ngày nghỉ lễ âm lịch ngân hàng sẽ không mở cửa làm việc, nên bạn cần có sự sắp xếp thời gian phù họp nha, đặc biệt là lịch trong tuần nhé.

Ngày thứ 7 Vietcombank hỗ trợ giao dịch gì?

Gio-lam-viec-vietcombank
Thứ 7 Vietcombank hỗ trợ những loại giao dịch nào?

Bởi vì hệ thống các ngân hàng hàng đấu sẽ tồi giản và hạn chế hoạt động vào ngày thứ 7, chỉ ưu tiên hỗ trợ và phục vụ các giao dịch thông thường như sau :

 • Nộp tiền, rút tiền, hoặc chuyển khoản nội bộ dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp hoặc tổ chức.
 • Đáo hạn hoặc rút lãi tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn (trừ khi ngày đáo hạn tơi vào ngày thứ 7).
 • Các nghiệp vụ bán lẻ  thông thường (trừ giao dịch liên quan tín dụng thể nhân).

Hoạt động giao dịch ở ngân hàng Vietcombank

Hoạt động chính của Ngân hàng Vietcombank là thực hiện tất cả các giao dịch ngân hàng. Bạn chỉ cần đến đúng giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank là bạn có thể được đáp ứng các dịch vụ:

 • Thực hiện các giao dịch ngoại tệ, các dịch vụ tài trợ thương mại quốc tế, chiết khấu thương phiếu, trái phiếu, các giấy tờ có giá khác..
 • Huy động và nhận tiền gửi theo thời gian ngắn hạn, trung hạn và dài hạn từ các tổ chức và cá nhân.
 • Hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ xử lý, khắc phục các sự cố khẩn cấp trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng.
 • Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với các tổ chức và cá nhân trên cơ sở tính chất và khả năng nguồn vốn của Ngân hàng.
 • Giao dịch thanh toán giữa các tổ chức và cá nhân.
 • Cập nhật thông tin về các sản phẩm dịch vụ, chương trình khuyến mại của ngân hàng Vietcombank.

Cá nhân mình nghĩ việc giao dịch trực tiếp theo khung giờ làm việc Vietcombank sẽ hỗ trợ các bạn trở nên chủ động và nhanh nhẹn hơn trong công việc và cuộc sống thường ngày. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn không chỉ nắm bắt được thông tin về giờ làm việc Vietcombank mà còn là những lưu ý về khung thời gian và những dịch vụ cung cấp vào ngày cuối tuần.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận