Giải thích ý nghĩa logo ngân hàng Techcombank?

Biểu tượng của ngân hàng Techcombank đã ghi dấu một ấn tượng sâu sắc trong tâm trí khách hàng nhờ ý nghĩa và giá trị nhân văn mà nó mang lại!

Logo là biểu tượng đặc trưng giúp nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Mỗi logo được thiết kế đều cân nhắc tỉ mỉ từ màu sắc, biểu tượng, chữ cái, và ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc riêng. Và logo của ngân hàng Techcombank cũng không phải là ngoại lệ.

Vậy ý nghĩa bên trong chiếc logo quen thuộc của “ông lớn” ngân hàng nổi tiếng này là gì? Hãy cùng EzCash.vn tìm hiểu ngay nhé!

Vài nét về ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank có tên đầy đủ tiếng Việt là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam. Tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Technological and Commerical Joint – Stock Bank. Được thành lập từ năm 1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng, ngân hàng Techcombank đã không ngừng phát triển, lớn mạnh theo thời gian và có được vị thế vô cùng to lớn.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng Techcombank đã sở hữu cho mình hơn 300 chi nhánh, 1.300 máy ATM, hơn 2.000 đại lý thanh toán POS trên toàn quốc cùng đội ngũ hơn 7.000 cán bộ công nhân viên.

Xuyên suốt trong quá trình hoạt động, Techcombank luôn hướng đến tầm nhìn: “Trở thành Ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam”.

Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2022 được công bố bởi Vietnam Report

Techcombank có phải là ngân hàng nhà nước không?

Được thể hiện ngay từ cái tên “Ngân hàng Thương mại Cổ phần”, Techcombank được thành lập từ vốn góp của các cổ đông, vận hành dưới sự giám sát của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Techcombank là ngân hàng tư nhân hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Tháng 6 năm 2019, Ngân hàng Techcombank chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao quyết định áp dụng Thông tư 41/2016/TT-NHNN quy định tỷ lệ an toàn vốn với ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Vậy nên, dù là doanh nghiệp tư nhân, nhưng Ngân hàng Techcombank vẫn chịu sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng nhà nước. Techcombank là ngân hàng uy tín, an toàn và có vị thế lớn trên thị trường tài chính.

Ý nghĩa logo ngân hàng Techcombank

Tìm hiểu về ý nghĩa logo ngân hàng Techcombank chúng ta sẽ tìm hiểu theo từng nội dung sau:

Biểu tượng ngân hàng Techcombank có ý nghĩa gì đặc biệt?

Biểu tượng ngân hàng Techcombank

Biểu tượng của ngân hàng Techcombank được đánh giá là khá đơn giản. Nó được tạo bởi hai hình vuông màu đỏ được lồng vào nhau tạo thêm 1 hình vuông nhỏ màu trắng ở giữa.

Hai hình vuông màu đỏ là tượng trưng cho một thế vững chắc, ổn định. Nó giống như một lời cam kết của Techcombank “giữ trọn niềm tin” với khách hàng.

Bên cạnh đó, theo triết lý phương Đông, biểu tượng logo ngân hàng Techcombank còn được hiểu theo cách khác. Hai hình vuông “bát” cạnh thể hiện sự phát tài, phát lộc và may mắn. Hình vuông nhỏ được tạo ra ở giữa thể hiện sự liên kết và phát triển liên tục của ngân hàng. Techcombank mong muốn tạo ra ngày càng nhiều giá trị vật chất, tinh thần cho xã hội. Đồng thời hướng đến sự đảm bảo lợi ích của cả cá nhân, tập thể và cộng đồng.

Ý nghĩa về màu sắc logo Techcombank

Thiết kế logo ngân hàng Techcombank được sử dụng ba màu chính: Đỏ, đen và trắng. Mỗi màu sắc đều ẩn chứa những ý nghĩa đặc trưng riêng. Cụ thể:

  • Màu đỏ: Trong phong thủy, màu đỏ là màu sắc tượng trưng cho lửa. Sức mạnh của lửa được ví liền với sức mạnh của quyền lực, tâm huyết, dũng cảm và hy sinh. Ngoài ra, từ xưa đến nay, màu đỏ còn được xem là màu sắc của sự may mắn trong cả cuộc sống và công việc. Lựa chọn màu đỏ vào biểu tượng, ngân hàng Techcombank muốn thể hiện sự may mắn, tươi tắn cũng như nhiệt huyết của cả ngân hàng dành cho khách hàng trong lĩnh vực hoạt động của mình.

  • Màu trắng: Là màu sắc khơi gợi liên tưởng đến sự tinh khiết, minh mẫn, sáng suốt và nhẹ nhàng. Đây cũng là màu sắc tượng trưng cho ánh sáng, tự do cùng sự khởi đầu mới. Tinh tế trong việc kết hợp màu trắng vào logo, Techcombank như muốn khẳng định sự minh bạch trong kinh doanh giúp khách hàng có thể yên tâm đặt niềm tin vào ngân hàng.

  • Màu đen: Là màu sắc thể hiện sự sang trọng, hiện đại. Màu đỏ nhiệt huyết kết hợp với màu đen tinh tế đã tạo nên điểm nhấn đặc sắc. Đặc biệt, tên logo còn được chia làm hai nửa màu sắc khác nhau thu hút sự chú ý của người nhìn.

Font chữ

Tên ngân hàng “Techcombank” được đặt phía dưới biểu tượng với kiểu chữ in hoa đơn giản, dễ nhìn. Đơn giản nhưng không đơn điệu, các hình khối chữ cái khỏe khoắn vẫn thể hiện được những giá trị tích cực. Techcombank luôn sẵn sàng là điểm tựa vững chắc để khách hàng yên tâm gửi gắm niềm tin.

Trong gần 30 năm hoạt động và phát triển, Techcombank đã trải qua nhiều thăng trầm trước sự biến động của nền kinh tế. Thế nhưng, sau tất cả, Techcombank vẫn gìn giữ và kết hợp hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích khách hàng và cộng đồng để có được vị thế ngày hôm nay.

Trên đây là một số chia sẻ của EzCash.vn về ý nghĩa biểu tượng ngân hàng Techcombank. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về “anh lớn ngân hàng” này.

Đăng ký vay tiền nhanh tại EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.