/vay-tieu-dung-ngan-hang-redbag-2

Hệ thống ngân hàng ngày càng phát triển, dịch vụ cho vay trở nên quen thuộc với chúng ta. Vay tiêu dùng ngân hàng là một trong số đó, và đây là sản phẩm vay phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về vay tiêu dùng ngân hàng. Đừng lo lắng, EzCash.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin hữu ích về dịch vụ này ngay tại đây.

Tìm hiểu về vay tiêu dùng tại ngân hàng

Vay tiêu dùng ngân hàng là hoạt động ngân hàng cung cấp vốn cho người vay nhằm hỗ trợ tài chính cho mục đích tiêu dùng cá nhân. Với điều kiện vay khá đơn giản, mỗi cá nhân có thể sử dụng khoản vay này vào nhiều mục đích khác nhau như mua đồ nội thất, mua xe cộ, điện thoại, đi du lịch, học tập, làm đẹp, chữa bệnh, cưới hỏi, và nhiều mục đích khác.

Tìm hiểu về vay tiêu dùng tại ngân hàng

Có thể hiểu đơn giản, các khoản vay không nhằm mục đích kinh doanh được gọi là vay tiêu dùng.

Các gói vay ngân hàng tiêu dùng phổ biến

Với hình thức vay tiêu dùng, hệ thống ngân hàng đưa ra 2 gói vay phổ biến, gồm vay thế chấp và vay không có bảo đảm. Cả hai đều là dịch vụ cho vay tiêu dùng nhưng hai loại này cũng có những khác biệt nhất định.

Cho vay tiêu dùng thế chấp

Vay thế chấp tài sản là hình thức vay tiêu dùng cần có tài sản đảm bảo, như bất động sản, xe cộ hoặc các tài sản có giá trị khác. Tài sản đảm bảo là điều kiện để ngân hàng thu hồi vốn khi có rủi ro, nhưng tài sản này vẫn hoàn toàn thuộc về bạn và không ảnh hưởng đến quá trình cho vay. Tuy nhiên, vay thế chấp vẫn có những rủi ro nhất định, như tính thanh khoản của tài sản thế chấp.

Vay tiêu dùng không có bảo đảm

Vay không có bảo đảm là hình thức vay không cần tài sản thế chấp, và được cấp dựa trên uy tín của người đi vay. Điều này cần được chứng minh bằng một số thông tin cụ thể như thu nhập hàng tháng, hóa đơn, hợp đồng có giá trị liên quan đến người vay.

Vay tiêu dùng tín chấp là hình thức vay không cần tài sản thế chấp

Sự khác biệt này cũng như khả năng tài chính của bạn sẽ giúp bạn lựa chọn gói vay phù hợp.

Địa chỉ ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín

Hiện nay, hầu hết các hệ thống ngân hàng đều triển khai dịch vụ cho vay tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Ưu điểm khi lựa chọn vay tiêu dùng tại ngân hàng bao gồm mức độ uy tín cao, lãi suất tốt hơn tổ chức tín dụng và số tiền vay lớn từ 10 triệu đến 500 triệu đồng.

Nếu bạn có thu nhập tốt và ổn định, hãy vay vốn tiêu dùng ngân hàng để được hưởng lãi suất ưu đãi. Dưới đây là một số ngân hàng tiêu biểu để khách hàng tham khảo và lựa chọn khi có nhu cầu vay vốn.

Techcombank

Vay tiêu dùng Techcombank là giải pháp hữu hiệu khi bạn cần vay vốn cá nhân. Với nhiều lợi ích vượt trội, Techcombank đang là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng. Thủ tục vay đơn giản, số tiền vay lên tới 10 tháng thu nhập thực tế và không vượt quá 300 triệu đồng, thời hạn vay linh hoạt từ 6 tháng đến 60 tháng, thời gian phê duyệt nhanh chóng, giải ngân ngay sau khi được phê duyệt, và nhận gói bảo hiểm nhân thọ khi khoản vay được duyệt.

Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng cho vay tiêu dùng nhận được sự quan tâm của khách hàng. Vay tiêu dùng Agribank đáp ứng nhanh chóng các khoản vay nhỏ và khẩn cấp, lãi suất được tính theo quy định của từng thời kỳ, dễ dàng tiếp cận với hơn 2.300 điểm giao dịch Agribank, thủ tục và hồ sơ vay vốn được xử lý nhanh chóng và ưu tiên xét duyệt, và giải ngân ngay trong ngày khi nhận đủ bộ hồ sơ hợp lệ.

Ngân hàng OCB

Vay tiêu dùng tại Ngân hàng OCB Oriental là giải pháp hữu hiệu khi bạn cần giải quyết vấn đề tài chính trong cuộc sống. Đặc điểm sản phẩm cho vay tiêu dùng tại OCB là không cần tài sản thế chấp, hồ sơ và thủ tục đơn giản, nhanh chóng, lãi suất ưu đãi, số tiền vay tối đa lên tới 500 triệu đồng, thời gian vay linh hoạt lên tới 60 tháng, và dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chu đáo.

Vay tiêu dùng ngân hàng là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn giải quyết khó khăn tài chính. Khi vay tiền, bạn nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của mình. Nếu bạn vẫn đang phân vân nên lựa chọn hình thức vay hay địa chỉ vay nào, hãy truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin hữu ích.

>>> Đọc thêm: Ngân hàng nào cho vay trả góp lãi suất thấp nhất?

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.