vay-the-chap-kinh-doanh-redbag-1

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn về vốn kinh doanh. Hiểu được điều đó, nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính đã triển khai hình thức này vay thế chấp kinh doanh để hỗ trợ doanh nghiệp. Cùng nhau Túi đỏ Cùng tìm hiểu thông tin về hình thức vay này trong bài viết dưới đây.

Bạn có hiểu mọi thứ về khoản vay thế chấp kinh doanh không?

Mẫu cho vay thế chấp kinh doanh Đây là hình thức khá phổ biến ở các ngân hàng hiện nay. Yêu cầu của khoản vay này là bạn phải có tài sản thế chấp. Những loại tài sản này đóng vai trò đảm bảo cho khoản vay của bạn.

Bạn vẫn có quyền sở hữu tài sản nhưng ngân hàng sẽ giữ các giấy tờ liên quan. Chỉ khi người đi vay không trả được nợ thì ngân hàng mới buộc phải thanh lý tài sản để trả vốn. Người đi vay sẽ mất quyền sở hữu tài sản của mình.

Đổi lại, bạn sẽ nhận được khoản vay lớn và nhanh chóng với lãi suất thấp. Hơn nữa, các ngân hàng, tổ chức tài chính đang ưu tiên thúc đẩy doanh nghiệp vay vốn nên có nhiều ưu đãi hỗ trợ hấp dẫn.

Vay thế chấp kinh doanh là giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng vì nhiều lý do. Chúng có thể bao gồm các thủ tục rườm rà, các quy định nghiêm ngặt, v.v. Những lúc đó, nhiều người tìm đến các khoản vay. Vay tiền không cần thế chấp, vay nóng, vay nhanh,… Để rồi nhận lại những hậu quả khó lường. Đừng lo lắng, hãy tìm hiểu kỹ những điều kiện cần thiết dưới đây để có khoản vay thế chấp tối ưu nhất.

Hiểu rõ những điều kiện sau sẽ giúp bạn vay thế chấp thành công

Đối tượng được vay thế chấp kinh doanh

 • Là công dân sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Có tài sản đảm bảo cho khoản vay kinh doanh được ngân hàng chấp thuận.
 • Mục đích sử dụng vốn vay là hợp pháp và không vi phạm pháp luật.
 • Đảm bảo khả năng tài chính để trả nợ đúng hạn.

Điều kiện tham gia vay thế chấp kinh doanh

Đến mệnh đề Cho vay kinh doanh nhanh nhanh chóng vượt qua vòng thẩm định. Bạn cũng cần phải đáp ứng những điều kiện tiên quyết này. Tùy vào mỗi ngân hàng mà điều kiện và thủ tục sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, khách hàng có nhu cầu vay vốn kinh doanh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch kinh doanh cụ thể mà bạn muốn hướng tới.
 • Có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật.
 • Chứng minh đầy đủ tư cách pháp lý của doanh nghiệp.
 • Có hoạt động sản xuất kinh doanh tại thời điểm vay vốn.
 • Doanh nghiệp không có lịch sử nợ quá hạn, nợ xấu trên lịch sử tín dụng CIC.
 • Cung cấp tài liệu chứng minh khả năng trả nợ của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp không có lịch sử nợ quá hạn, nợ xấu trên lịch sử tín dụng CIC.

Điều kiện cần thiết đối với loại tài sản đảm bảo

Tài sản đảm bảo của doanh nghiệp còn cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Tài sản mà doanh nghiệp thế chấp phải hoàn toàn thuộc quyền sở hữu và quản lý của doanh nghiệp vay vốn.
 • Tài sản phải được pháp luật Việt Nam cho phép. Không có tranh chấp về quyền sở hữu hoặc quản lý.
 • Tài sản đảm bảo không bị cấm trong các hoạt động như: mua bán, thế chấp, chuyển đổi theo quy định,…

Ngân hàng ưu đãi vay thế chấp kinh doanh ngay hôm nay

VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng luôn đi đầu về gói cước cho vay kinh doanh thế chấp. Hai đối tượng được ngân hàng hỗ trợ là doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp.

VPBank luôn có lãi suất ưu đãi phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, VPBank thường xuyên có các chương trình lãi suất ưu đãi. Đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cho Hỗ trợ vay ngân hàng lãi suất thấp. VPBank là sự lựa chọn rất phù hợp ở thời điểm hiện tại.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank hiện đang cung cấp 2 gói sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn theo giấy phép kinh doanh. Bao gồm:

 • Cho vay theo dự án đầu tư.
 • Cho vay vốn lưu động.

Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn hình thức vay phù hợp với loại hình đăng ký kinh doanh của mình. Với các khoản vay thuộc dự án đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Số tiền vay ở đây có thể lên tới 85% chi phí đầu tư. Đồng thời, không có giới hạn về quy mô dự án.

Vay vốn kinh doanh Agribank

Agribank luôn được khách hàng tin tưởng nhờ hệ thống chi nhánh rộng khắp đến mọi miền quê. Agribank có nhiều chương trình ưu đãi với chính sách vô cùng hấp dẫn. Với các gói vay tiền ngân hàng trả góp, lãi suất chỉ từ 11,5 – 12%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Thời hạn vay linh hoạt, lên tới 7 năm.

Vay vốn sản xuất kinh doanh với nhiều ưu đãi cùng Agribank.

Được tham gia vay vốn kinh doanh tại Agribank. Doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các loại hồ sơ, yêu cầu mà ngân hàng đưa ra như:

 • Doanh nghiệp đã hoạt động được hơn 1 năm.
 • Nếu hoạt động dưới 1 năm thì doanh nghiệp phải chứng minh được hiệu quả, có lãi để đảm bảo khả năng trả nợ.

Vay kinh doanh tại Ngân hàng TNHH MTV

Hiện nay, dịch vụ cho vay kinh doanh tại ngân hàng HSBC đều có giới hạn và thời hạn cho vay được đánh giá là phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Ngân hàng áp dụng phương pháp tính lãi suất theo dư nợ giảm dần. Vì vậy, khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lãi khi trả dần khoản nợ ban đầu.

Ngoài ra, hạn mức cho vay trả góp tại HSBC rất cao. Tối đa lên tới 100% giá trị tài sản đảm bảo. Thời hạn cho vay lên tới 5 năm. Khách hàng có thể yên tâm vay vốn để đầu tư phát triển kinh doanh hoặc sản xuất.

Hy vọng những thông tin mà RedBag vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay thế chấp kinh doanh. Cũng như lựa chọn địa chỉ cho vay uy tín, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn, giúp vượt qua khó khăn hiện tại. Đồng thời, nó giúp doanh nghiệp phát triển và mở rộng.

Ngoài ngân hàng, bạn cũng có thể vay thế chấp kinh doanh từ các tổ chức tài chính với thủ tục đơn giản hơn. Để biết chi tiết về các gói vay kinh doanh ưu đãi này, vui lòng truy cập Túi đỏ để tìm hiểu thêm.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.