một người có thể làm mấy thẻ tín dụng

Một người có thể làm bao nhiêu thẻ tín dụng? Có thể không? Mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng? Hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc Một người có thể mở bao nhiêu thẻ tín dụng? Sau đây!

1. Một người có thể làm bao nhiêu thẻ tín dụng?

Người dùng có thể làm nhiều thẻ ngân hàng khác nhau.

Đối với những người có nhu cầu cao trong việc sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch thì vấn đề một người có thể làm bao nhiêu thẻ tín dụng là vấn đề rất được quan tâm.

Hiện tại khách hàng không giới hạn số lượng tín dụng, không có quy định bắt buộc người dùng chỉ được mở bao nhiêu thẻ tín dụng. Một người có thể làm bao nhiêu thẻ tín dụng nếu họ muốn và có đủ khả năng chi trả.

Thông thường, khách hàng sẽ mở thẻ tín dụng trong 2 trường hợp sau:

Tin tài trợ

1.1. Mở nhiều thẻ cùng một ngân hàng

Các ngân hàng có những quy định khác nhau về số lượng thẻ tín dụng mà một người có thể mở.

Nhiều đơn vị chỉ cho phép mở tối đa 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng như BIDV, HSBC,… Trong khi đó, Techcombank giới hạn 4 thẻ; Sacombank và Shinhanbank giới hạn 5 thẻ.

Nhiều ngân hàng như VIB, VPBank, MSB… không giới hạn số lượng thẻ. Điều này có nghĩa là, một người có thể làm bao nhiêu thẻ tín dụng vậy là được rồi.

Xem thêm:  Cách tạo thẻ ngân hàng Online miễn phí giao tận nhà

1.2. Mở nhiều thẻ tại nhiều ngân hàng khác nhau

Người dùng không gặp hạn chế khi muốn mở thẻ tín dụng tại nhiều ngân hàng khác nhau. Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 2 thẻ tại nhiều ngân hàng nếu muốn sử dụng cho mục đích đặc biệt hoặc nâng cao tính linh hoạt trong chi tiêu.

2. Lợi ích khi sử dụng nhiều thẻ tín dụng

Tại sao nhiều người thắc mắc về một người có thể làm bao nhiêu thẻ tín dụng Vì thế? Đó là vì khi bạn có nhiều thẻ tín dụng, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

  • Tăng hạn mức tín dụng: Có thêm thẻ tín dụng, người dùng sẽ có nhiều hạn mức chi tiêu hơn và linh hoạt nguồn tiền để sử dụng.
  • Đa dạng lợi ích và ưu đãi: Mỗi thẻ tín dụng có thể đi kèm với các chương trình khuyến mãi, ưu đãi và lợi ích riêng. Sử dụng nhiều thẻ, người dùng có thể tận dụng nhiều ưu đãi và lợi ích hơn.
  • Chia nhỏ chi tiêu và quản lý tài chính: Người dùng có thể chia nhỏ các khoản chi tiêu cho từng mục đích thành các tài khoản riêng biệt. Điều này giúp chủ thẻ theo dõi và quản lý dòng tiền tốt hơn.

3. Rủi ro khi mở nhiều thẻ tín dụng

Sử dụng nhiều thẻ tín dụng khiến người dùng gặp bất lợi.

Một người có thể mở bao nhiêu thẻ tín dụng? Không sao, nhưng bạn cần chú ý những điều sau để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

3.1. Không thể kiểm soát chi tiêu bằng thẻ tín dụng

Hạn mức sử dụng thẻ tín dụng tăng đồng nghĩa với việc người dùng có nhiều nguồn tiền hơn để chi tiêu. Từ đây, nhiều người không kiểm soát được số dư tài chính của mình và hậu quả là phải trả số dư rất lớn cho ngân hàng sau mỗi kỳ sao kê.

3.2. Mang nhiều loại phí

Khi sở hữu nhiều hơn một thẻ tín dụng, chủ thẻ phải trả thêm các loại phí để duy trì hoạt động của thẻ như: phí thường niên, phí phát hành thẻ, duy trì thẻ, in sao kê,… Nhiều thẻ khiến người dùng khó nhớ và khó đóng phí hơn. Chi phí, thủ tục từ nhiều loại thẻ cũng làm mất đi sự tiện lợi mà người dùng mong muốn.

Xem thêm:  HSBC - Ngân hàng uy tín và chất lượng

3.3. Rủi ro về phí phạt và lãi suất cao

Khi có quá nhiều thẻ tín dụng, người dùng có thể bị chậm thanh toán dư nợ, dẫn đến nhiều khoản phí phạt và lãi suất cao không cần thiết.

3.4. Rủi ro về lịch sử tín dụng xấu

Một rủi ro khác của việc sử dụng nhiều thẻ tín dụng là người dùng dễ bị đưa vào danh sách nợ xấu, làm giảm điểm tín dụng. Từ đó, việc vay vốn sau này sẽ khó khăn hơn.

4. Cẩn trọng khi mở nhiều thẻ tín dụng

Khách hàng có thể mở 2 thẻ cùng 1 ngân hàng hoặc nhiều ngân hàng khác nhau nhưng cần lưu ý những điểm sau:

  • Một người có thể làm bao nhiêu thẻ tín dụng Cũng được nhưng cần kiểm soát và cân đối trong chi tiêu.
  • Bạn phải đảm bảo điều kiện về thu nhập của ngân hàng khi muốn mở nhiều thẻ tín dụng.
  • Đặt tính năng tự động tất toán dư nợ khi đến hạn tránh quên và trả phí chậm, lãi quá hạn.
  • Chọn thời điểm phù hợp cho tất cả các thông báo giao dịch để dễ nhớ và dễ kiểm soát giao dịch.
  • Thường xuyên cập nhật các thông báo từ ngân hàng về dư nợ, hạn trả, ưu đãi… để chủ động trong hoạt động giao dịch, tránh rủi ro.

Vì thế, EzCash.vn đã trả lời câu hỏi của độc giả về “Một người có thể làm bao nhiêu thẻ tín dụng?”. Mời các bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất để không gặp rủi ro về tài chính.

Tổng hợp bởi EzCash.vn

Đánh giá bài viết
Quảng cáo