Các thương hiệu của Vingroup & Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì?Các thương hiệu của Vingroup & Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì?

Vingroup là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành với quy mô vốn điều lệ lớn nhất tại thị trường Việt Nam và Châu Á, ước tính khoảng 16 tỷ đô la Mỹ. Vingroup đã đầu tư và phát triển một hệ sinh thái gồm 7 lĩnh vực đa dạng như Bất động sản, Bán lẻ, Dịch vụ vui chơi – Giải trí, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp và Công nghiệp nặng.

Giới thiệu chung về Tập đoàn Vingroup

Tập đoàn Vingroup trước đây là Công ty Technocom được thành lập năm 1993 tại Ukraina, chuyên sản xuất và kinh doanh mì gói dưới thương hiệu “Mivina”. Sau khi trở về Việt Nam vào năm 2000, Technocom tập trung đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản với hai thương hiệu chiến lược ban đầu là Vinpearl và Vincom. Vincom là Công ty Cổ phần Vincom, tiền thân là Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Việt Nam, được thành lập vào ngày 3 tháng 5 năm 2002. Vinpearl là Công ty Cổ phần Vinpearl, tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Du lịch, Thương mại và Dịch vụ Hòn Tre, được thành lập ngày 25 tháng 7 năm 2001 tại Nha Trang.

Tháng 1/2012, Tập đoàn Vingroup chính thức hoạt động dưới hình thức một tập đoàn kinh doanh sau khi sáp nhập hai công ty cổ phần Vincom và Vinpearl. Hiện nay, ông Phạm Nhật Vượng – một doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam, đang đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Vingroup.

Các thương hiệu của Vingroup
các thương hiệu của tập đoàn Vingroup

Giá trị cốt lõi của Vingroup

Giá trị cốt lõi của Vingroup được tóm gọn thành “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh -Nhân”, đây là những giá trị cốt lõi mà các thương hiệu của Vingroup luôn định hướng và theo đuổi.

Tín: Vingroup luôn coi Tín là giá trị hàng đầu và xây dựng niềm tin vững chắc với khách hàng, nhân viên và đối tác.

Tâm: Tập đoàn Vingroup luôn đặt tâm huyết vào kinh doanh, mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Trí: Vingroup luôn đề cao tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm. Đội ngũ nhân tài trong tập đoàn luôn đem đến sự đột phá và sự mới mẻ cho doanh nghiệp.

Tốc: Vingroup chú trọng tốc độ và hiệu quả trong mọi công việc. Quyết định nhanh chóng, đầu tư và triển khai nhanh, phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng và thích ứng.

Tinh: Vingroup là nơi tập trung các chuyên gia giỏi nhất để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp.

Nhân: Vingroup luôn coi con người là tài sản quý giá nhất và tạo cơ hội phát triển và cạnh tranh lành mạnh cho từng cá nhân.

giá trị cốt lõi của Vingroup

Các thương hiệu trong các lĩnh vực đầu tư của Tập đoàn Vingroup

Vincom, Vinhomes, Vincity – Bất động sản

Tập đoàn Vingroup đầu tư vào 3 thương hiệu bất động sản là Vincom, Vinhomes và Vincity.

Vincom là thương hiệu bất động sản bán lẻ hàng đầu Việt Nam, quản lý và vận hành 19 trung tâm thương mại trên toàn quốc, bao gồm 4 dòng sản phẩm chính là Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza và Vincom. Vincom mang đến trải nghiệm mua sắm, vui chơi giải trí và ẩm thực tinh tế, tiện nghi, đạt chuẩn quốc tế với nhiều địa điểm nổi bật như Vincom Center Bà Triệu, Vincom Center Metropolis, Vincom Center Trần Duy Hưng, Vincom Center Nguyễn Chí Thanh, Vincom Mega Mall Thảo Điền, Vincom Plaza Gò Vấp, Vincom Plaza Thủ Đức,…

Vinhomes là thương hiệu bất động sản số 1 tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực phát triển, chuyển nhượng và vận hành các dự án nhà ở. Vinhomes sở hữu các dự án đẳng cấp với vị trí đắc địa trên toàn quốc, bao gồm Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Green Bay,…

Vincity là dòng sản phẩm bất động sản phổ thông của Vingroup. Các dự án VinCity được quy hoạch theo mô hình khu đô thị khép kín với hạ tầng và dịch vụ đồng bộ. Một số dự án nổi bật như VinCity Ocean Park (trước đây là Vinhomes Ocean Park), VinCity Smart City (trước đây là Vinhomes Smart City), VinCity Grand Park (trước đây là Vinhomes Grand Park).

Các thương hiệu của Vingroup
Hình ảnh Vincom Plaza quận 9

Vinpearl – Dịch vụ, vui chơi, giải trí

Trong lĩnh vực dịch vụ vui chơi giải trí, tập đoàn Vingroup đã giới thiệu thương hiệu Vinpearl. Vinpearl sở hữu các cơ sở khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí trải dài trên hơn 3000 km bờ biển, mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ 5 sao cho du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, Vinpearl còn nắm giữ sân golf Vinpearl Golf, khu vui chơi giải trí Vinpearl Land, công viên động vật hoang dã Vinpearl Safari, các khu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, nhà hàng ẩm thực chất lượng quốc tế,…

giá trị cốt lõi của Vingroup
Khu vui chơi giải trí Vinpearl rất đa dạng và nhiều trò chơi

Vinmart – Bán lẻ

Vingroup đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực bán lẻ với hai thương hiệu nổi tiếng là Vinmart và Vinpro. VinPro là thương hiệu bán lẻ trong lĩnh vực công nghệ và điện máy, trong khi đó Vinmart+ là thương hiệu siêu thị. Hiện nay, Vinmart có hơn 100 siêu thị và Vinmart+ có hơn 1000 cửa hàng trên toàn quốc.

Tốc độ mở cửa hàng của Vinmart rất nhanh

VinFast – Công nghiệp nặng

Trong lĩnh vực công nghiệp nặng, tập đoàn Vingroup nổi tiếng với thương hiệu VinFast. VinFast mang định nghĩa Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong, đồng thời tôn vinh khả năng làm chủ các công nghệ hiện đại của người Việt thông qua việc sản xuất ô tô và xe máy điện.

VinFast là một trong các thương hiệu của Vingroup được đẩy mạnh phát triển

Vinmec – Y tế

Về lĩnh vực y tế, tập đoàn Vingroup đã đầu tư và xây dựng thương hiệu Vinmec từ năm 2012. Vinmec được biết đến là một trong những thương hiệu chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam, với 9 trung tâm chính ở Times City, Central Park, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Đà Nẵng, Hải Phòng, Royal City và Sài Gòn. Hiện nay, Vingroup cũng tham gia vào lĩnh vực dược phẩm với thương hiệu Vinfa.

Bệnh viện Vinmec đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế

Vinschool – Giáo dục

Với lĩnh vực giáo dục, tập đoàn Vingroup đầu tư và phát triển hệ thống giáo dục Vinschool từ Mầm non cho đến Trung học phổ thông. Vinschool hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận và đảm bảo cung cấp cơ sở hạ tầng, chương trình học và chất lượng giáo viên tốt nhất. Ngoài ra, Vingroup còn tham gia lĩnh vực đào tạo và giáo dục đại học với thương hiệu “VinUni”.

gia-tri-cot-loi-cua-vingroup

VinEco – Nông nghiệp

Thương hiệu VinEco của tập đoàn Vingroup được thành lập vào năm 2015 và chuyên cung cấp nguồn thực phẩm sạch và an toàn cho người dân. Với việc áp dụng công nghệ tiên tiến như trồng trọt trong nhà màng, tưới nhỏ giọt, trồng cây rau mầm Microgreen của Israel, VinEco nâng cao chất lượng nông nghiệp.

Các thương hiệu của Vingroup

Qua bài viết, bạn đã nắm rõ các thương hiệu của Vingroup và giá trị cốt lõi mà tập đoàn này hướng tới. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập vào EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.