Giá một cây bạc bao nhiêu? Phân loại bạc hiện nay

Bạc, một loại trang sức giá rẻ mà bất kỳ ai cũng có thể sở hữu. Dù không có giá trị lưu trữ nhưng nếu bạn đang tò mò về giá trị của bạc, hãy đọc bài viết sau để biết thêm thông tin.

Giá một cây bạc bao nhiêu?

Giá bạc trên thị trường thế giới tăng mạnh, đạt mức 29.70 USD/ounce ở cuối tuần trước, đây là mức giá cao nhất từ đầu năm 2020.

Giá một cây bạc bao nhiêu?

Hiện tại, giá bạc giao dịch trên thị trường Châu Á vào lúc 8g00′ là 29.20 USD/ounce, tương đương với giá một cây bạc 660,000 VNĐ (tương đương 37.5 gram). Một cây bạc bằng 10 chỉ bạc, giá một chỉ bạc là 82,000 VNĐ.

Nghiên cứu về Bạc

Bạc là gì?

Bạc là một loại kim loại tự nhiên, không có giá trị cao như vàng hay bạch kim. Trên bảng nguyên tố hóa học, bạc được kí hiệu bằng chữ Ag, có đặc tính mềm và khả năng dẫn điện cao chỉ sau vàng.

Bạc có thành quả không?

Hiện nay, bạc được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

 • Đồng tiền xu trong thời xa xưa.
 • Trang sức làm đẹp rộng rãi.
 • Thuốc và sản phẩm chức năng để chữa bệnh.
 • Công nghiệp: dùng làm chất dẫn điện và chất bức xúc hóa học.
 • Tạo phim ảnh và các loại chất tẩy.

Bạc có vai trò quan trọng trong cuộc sống và cũng là một loại kim loại quý hiếm có thể đổi thành tiền.

Phân loại bạc

 • Bạc ta: Loại bạc chiếm 99.99% với màu trắng bạc hơi đục. Bạc ta rất mềm và khó chế tác, người làm phải thêm một số tạp chất để tạo độ cứng cho bạc.
 • Bạc Thái: Chứa 92.5% bạc nguyên chất và 7.5% các kim loại khác. Bạc Thái có màu hun đen, nâu, chất bạc đanh, sáng và cứng, làm đẹp mặt và tinh tế.
 • Bạc Ý: Cũng chứa 92.5% bạc nguyên chất và 7.5% các kim loại khác. Bạc Ý có màu trắng sáng, độ bóng vượt trội so với bạc ta. Sản phẩm làm từ bạc Ý mang đến sự yêu thích với đường nét tinh tế và đẹp mắt.
 • Bạc xi: Có thành phần 92.5% bạc lõi và 7.5% các kim loại khác. Bạc xi có lớp xi mạ bên ngoài, được phân thành 4 loại: xi bạch kim, xi vàng trắng, xi vàng và xi vàng hồng.

Bạc Thái và bạc Ý

 • Bạc Thái chứa 92.5% bạc nguyên chất và 7.5% các kim loại khác. Có màu hun đen, nâu và chất bạc đanh, sáng, mang đến sự yêu thích cho người tiêu dùng.
 • Bạc Ý cũng chứa 92.5% bạc nguyên chất và 7.5% các kim loại khác. Có màu trắng sáng, độ bóng cao và đường nét tinh tế, đẹp mắt.

Có nên mua bạc không?

Bạc không phải là một loại đầu tư, không giống như vàng. Tuy nhiên, nếu bạn mua bạc để làm đồ trang sức hoặc vì lợi ích sức khỏe, thì việc mua bạc là hợp lý. Bạc có giá trị thấp nhưng phù hợp với mọi người và an toàn khi đeo.

Các kiểu Bạc hiện nay

Dưới đây là các loại bạc hiện nay trên thị trường:

Bạc ta

Loại bạc có thành phần bạc nguyên chất 99.99%, màu trắng bạc, độ bền cao. Tuy nhiên, bạc ta mềm và khó chế tác.

Bạc Thái và bạc Ý

Hai loại bạc này chứa 92.5% bạc nguyên chất và 7.5% các kim loại khác. Có màu hun đen, nâu, cứng và đẹp mắt.

Bạc xi

Loại bạc này được mạ, thành phần bạc nguyên chất là 92.5%, và có lớp xi mạ bên ngoài. Phân thành 4 loại: xi bạch kim, xi vàng trắng, xi vàng và xi vàng hồng.

Đối với quý độc giả, bài viết đã cung cấp thông tin về giá một cây bạc bao nhiêu? Phân loại bạc hiện nay. Hy vọng đây là thông tin hữu ích cho bạn.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo: giabac.net, thebank.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.