Viên kim cương càng to giá trị của nó càng cao. Vậy nhẫn kim cương 2 carat giá bao nhiêu tiền? Xem thêm bài viết để có câu trả lời chuẩn nhất cho những thắc mắc trên nhé.

Kim cương thiên nhiên là gì?

Kim cương tự nhiên được mệnh danh là vua đá quý, nó rất hiếm và có giá trị vô cùng cao. Chúng được khai thác phần lớn ở các mỏ quặng tại Trung Phi, Nam Phi, Ấn Độ, Nga…. Viên kim cương thô, kích thước khổng lồ nhỏ khác nhau và chưa qua bất kỳ công đoạn xử lý nào.

Về mặt cấu trúc, kim cương thô là một trong hai dạng hình thù của nguyên tử cacbon. Chúng có tính chất vật lý lý tưởng, độ cứng đạt điểm 10 theo thang đo độ cứng Mohs. Với khả năng phản xạ, khúc xạ ánh sáng cực tốt và được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, chế tác kim hoàn.

Trong ngành kim hoàn, kim cương là biểu tượng của đẳng cấp, quyền lực và sự xa xỉ. Vẻ đẹp của chúng càng rực rỡ và được tôn vinh hơn khi được đính trên món trang sức. Và có vô cùng nhiều người ao ước được sở hữu những món trang sức kim cương đắt giá này.

Dù thế, ko phải ai cũng hiểu biết và nắm rõ những đặc điểm của trang sức kim cương, đặc biệt là giá. Để biết được nhẫn kim cương 2 carat được bán với giá bao nhiêu, trước hết ta nên tìm hiểu carat kim cương là gì?

Nhẫn kim cương 2 carat là bao nhiêu ly?

Trong ngành kim hoàn, carat là đơn vị được sử dụng để đo trọng lượng của viên kim cương. Do đó giá bán khổng lồ nhỏ khác nhau khi viên đá quý có trọng lượng khác nhau. Theo đó, 1 carat kim cương sẽ có khối lượng tương ứng bằng 0.2gram, tức 2 carat sẽ bằng 0.4gram.

Hai viên kim cương tự nhiên có trọng lượng bằng nhau nhưng chi phí cũng có sự chênh lệch. Do giá của chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như màu sắc, độ thanh khiết, giác cắt….

Việc quy đổi từ trọng lượng sang kích thước thường sẽ không có con số chuẩn nhất. Mà chúng còn phụ thuộc vào hình dạng cùng một vài yếu tố khác của viên kim cương. Thông thường nhẫn kim cương 2 carat sẽ có kích thước khoảng từ 7.8 ly đến 8.4 ly.

hiện nay, nhẫn kim cương với viên đá có nét cắt tròn thường được ưa chuộng nhiều hơn. Với kiểu cắt này viên kim cương có kích thước chính xác là 8.1 ly tương đương 8.1mm. Đây là một kích thước tương đối khổng lồ của kim cương, Bởi thế nó có giá trị cực kỳ cao.

Bảng giá nhẫn kim cương 2 carat mới nhất

Giá trị của kim cương không chỉ phụ thuộc vào trọng lượng, kích thước của viên đá. Nó còn được xác định dựa trên chất lượng về màu sắc, độ thanh khiết, giác cắt và giấy chứng nhận. Các chiếc nhẫn kim cương 2 carat có viên mãn những yếu tố trên thường có giá lên đến cả tỷ đồng.

Dưới đây là giá bán của kim cương 2 carat trên thị trường hiện nay, mời bạn cùng tham khảo:

Kim cương thiên nhiên GIA 2 carat, kích thước 8.11 ly, nước màu L, độ sạch VVS1 có giá bán lẻ là 305.845.470 đồng, giá bán sỉ là 253.738.464 đồng.

Kim cương thiên nhiên GIA 2 carat, kích thước 8.1 ly, nước màu K, độ sạch VVS1 có giá bán lẻ là 414.477.000 đồng, giá bán sỉ là 343.862.400 đồng.

Kim cương tự nhiên GIA 2 carat, kích thước 8.1 ly, nước màu J, độ sạch VS1 có giá bán lẻ là 430.381.350 đồng, giá bán sỉ là 357.057.120 đồng.

Kim cương thiên nhiên GIA 2 carat, kích thước 8.1 ly, nước màu G, độ sạch VVS1 có giá bán lẻ là 715.984.920 đồng, giá bán sỉ là 594.002.304 đồng.

Kim cương tự nhiên GIA 2 carat, kích thước 8.1 ly, nước màu D, độ sạch VVS2 có giá bán lẻ là 851.445.000 đồng, giá bán sỉ là 706.384.000 đồng.

những mẹo chọn mua sắm nhẫn kim cương chất lượng nhất

có thể bạn chọn mua nhẫn kim cương 2 carat để tặng người thương, kinh doanh hay là món quà tự thưởng cho chính mình. Dù mục đích mua sắm của bạn là gì cũng cần nắm rõ các chú ý sau để chọn được món trang sức ưa thích nhất.

Chọn sắm ở các cửa hàng, đơn vị cung ứng danh tiếng, uy tín trên thị trường.

chú ý đến các thông số có trong giấy kiểm định như: trọng lượng, độ tinh khiết, màu sắc và giác cắt của kim cương.

sử dụng bút thử kim cương để kiểm tra sản phẩm ngay tại cửa hàng để an tâm hơn.

Bài chia sẻ đã phân phối các thông tin mới nhất về bảng giá của nhẫn kim cương 2 carat ngày nay. Hy vọng giúp bạn dễ dàng tìm mua và lựa chọn được cho mình chiếc nhẫn kim cương vừa ý nhất.

Source: https://jemmia.vn/nhan-kim-cuong-2-carat-gia-bao-nhieu

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.