Viết bảo hiểm xe máy chính xác
Tỷ giá tiền ảo

Nhiều trường hợp người mua bảo hiểm trót tin người bán những thông tin ghi trên bảo hiểm xe máy. Khi gặp CSGT, cho rằng thông tin trên giấy chứng nhận bảo hiểm không trùng khớp với giấy đăng ký xe. Vậy ghi bảo hiểm xe máy như thế nào cho đúng, để không bị phạt?

Đối với lỗi thông tin, CSGT vẫn xử phạt như thường

Theo điểm d khoản 5 Điều 6 Thông tư 22/2016 / TT-BTC, thông tin trên Giấy chứng nhận bảo hiểm phải trùng khớp với thông tin trên đăng ký xe. Nếu có bất kỳ thông tin nào khác, cảnh sát giao thông có quyền từ chối bảo hiểm này và xử phạt hành chính đối với phương tiện này. Lúc này, bạn sẽ bị đổ lỗi vì không tham gia bảo hiểm xe máy trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Làm thế nào để viết bảo hiểm xe ô tô một cách chính xác?

Để ghi bảo hiểm vật chất xe ô tô một cách chính xác và đầy đủ, bạn cần chú ý những thông tin dưới đây:

Thông tin về phương tiện và chủ sở hữu phương tiện

  • Người sở hữu xe hơi là người đứng tên trên đăng ký xe. Chủ phương tiện KHÔNG phải là người lái xe hoặc người mua bảo hiểm xe máy.
  • Số khung, Số động cơ: Phải viết đúng từng chữ cái, kể cả chữ in hoa và chữ thường. Tuyệt đối không viết tắt, viết tắt 2 số này. Viết bao nhiêu, viết bấy nhiêu.
  • Biển kiểm soát: Ghi cả dãy mã vùng, ví dụ 59P1 – 5391. Tôi thấy nhiều người cứ ghi 5391. Trường hợp này CSGT có quyền từ chối bảo hiểm xe máy này.
  • Loại xe: Phải được chọn là “Dưới 50cc” hoặc “Trên 50cc”
  • Điện thoại: Hộp này có thể được để trống.
Xem thêm:  PVI là công ty bảo hiểm phi nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất

Thời hạn hiệu lực của bảo hiểm

Phạm vi bảo hiểm được coi là hợp lệ khi có ngày bắt đầu và ngày kết thúc hợp lệ. Viết chính xác mỗi ngày ở định dạng dd / mm / yyyy.

Ví dụ: 23/11/2020 được hiểu là 23/11/2020.

Chữ ký và con dấu của công ty bảo hiểm

Phần này quan trọng nhưng nhiều người lại bỏ qua. Nếu bảo hiểm xe ô tô không có chữ ký có dấu của công ty bảo hiểm thì bảo hiểm bị coi là không hợp lệ. Dù bạn có mua để đối phó với cảnh sát giao thông thì cũng chẳng đáng là bao. Phần công ty bảo hiểm phải có ngày tháng, chữ ký, họ tên người đại diện và đóng dấu của công ty bảo hiểm.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận