Blog

Tên họ, tên gia đình, tên đầy đủ và tên lót là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, khi tham gia các thủ tục nhập cảnh hoặc sử dụng các ứng dụng nước ngoài, chúng ta thường phải điền các thông tin như Last name, Middle name… Nhưng tên này đều có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Last name là gì?

Last name chính là họ của bạn, tương ứng với tên đệm trong tiếng Việt. Ví dụ, nếu tên đầy đủ của bạn là Phạm Thu Thảo, thì Last name của bạn chính là Phạm.

Khác với nền văn hoá phương Tây, ở Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản, Last name được sử dụng để phân biệt một cá nhân với các thành viên khác trong cùng một gia đình.

Family name là gì?

Family name cũng có nghĩa là họ của bạn. Ví dụ, nếu tên đầy đủ của bạn là Phạm Thu Thảo, thì Family name của bạn vẫn là Phạm.

Ở một số nơi, người ta sử dụng Family name thay cho Last name.

Middle name là gì?

Middle name là tên lót, còn được gọi là tên đệm, nằm giữa First name và Last name. Ví dụ, nếu tên của bạn là Phạm Thu Thảo, thì Middle name chính là Thu.

Full name là gì?

Full name chính là tên đầy đủ của bạn, bao gồm cả Last name, First name và Middle name. Ví dụ, nếu tên của bạn là Phạm Thu Thảo, thì Full name của bạn là Phạm Thu Thảo.

Quy tắc điền Last name, First name và Middle name trong tiếng Anh

Khi điền thông tin tên vào các hồ sơ, bạn cần tuân thủ các quy tắc sau:

Trường hợp có đầy đủ 3 trường tên

Khi thông tin mà bạn cần điền có đến 3 ô là First name, Middle name và Last name, bạn sẽ điền như sau:

  • First name: CUC
  • Middle name: THI BACH
  • Last name: NGUYEN

Tên đầy đủ sẽ được hiển thị là: CUC THI BACH NGUYEN.

Trường hợp chỉ có 2 trường First name và Last name

Với người Việt Nam thường có tên đệm, nếu bạn không có ô Middle name để điền tên đệm, bạn có thể tích hợp tên đệm vào 1 trong 2 trường là First name hoặc Last name. Ví dụ, tên của bạn là Hoàng Anh Khang, bạn có thể điền tên như sau:

  • First name: KHANG (hoặc ANH KHANG)
  • Last name: HOANG (hoặc HOANG ANH)

Lưu ý, chỉ chọn đưa tên đệm vào 1 trong 2 trường First name hoặc Last name.

Last name là gì

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu Last name, Family name, Full name và Middle name là gì. Đừng quên truy cập EzCash.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Related Articles

Back to top button