Blog

Tổng hợp 8 mẫu bảng lương nhân viên chi tiết nhất

Nhân viên là cột mốc quan trọng trong một doanh nghiệp. Và để quản lý hiệu quả chi phí lương và các khoản liên quan, mẫu bảng lương nhân viên là công cụ không thể thiếu. Thế nhưng, làm thế nào để tạo ra một mẫu bảng lương nhân viên chuẩn mực nhất? EzCash.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay!

Tầm quan trọng của việc xây dựng mẫu bảng lương nhân viên

Mẫu bảng lương nhân viên không chỉ là một văn bản hành chính quan trọng, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của cả doanh nghiệp và nhân viên.

Tầm quan trọng của việc xây dựng mẫu bảng lương nhân viên

 • Đối với người lao động, mẫu bảng lương nhân viên giúp mỗi cá nhân nắm rõ đầy đủ thông tin về lợi ích của mình. Đồng thời, các bộ phận như nhân sự và kế toán cũng được hưởng lợi từ mẫu bảng lương nhân viên, giúp họ theo dõi và kiểm soát quá trình làm việc của từng nhân sự.

 • Về phía doanh nghiệp, mẫu bảng lương nhân viên cho phép các lãnh đạo linh hoạt trong việc thanh toán lương và điều chỉnh để phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp. Ngoài ra, mẫu bảng lương nhân viên còn giúp phòng nhân sự so sánh hiệu quả công việc của từng cá nhân và đưa ra đánh giá chất lượng lao động dễ dàng hơn.

Nội dung cơ bản của mẫu bảng lương nhân viên

Nội dung cơ bản của mẫu bảng lương nhân viên

Mẫu bảng lương nhân viên bằng Excel cần có những thành phần cơ bản như: họ và tên, lương chính, phụ cấp, tổng lương thực tế, số ngày công,… Trong phần đầu tiên của mẫu này, chúng ta sẽ đi qua từng thành phần và những chú ý khi làm từng phần.

 • Họ và tên: Tên của từng người lao động cần được đưa vào bảng để kiểm soát và quản lý. Bạn có thể đính kèm chức vụ và thông tin liên lạc nếu cần thiết.

 • Lương chính (lương cơ bản): Đây là mức lương đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động, không bao gồm thưởng, phụ cấp và các khoản khác.

Theo Nghị định 90/2019/NĐ-CP, mức lương tối thiểu vùng năm 2020 đã có những thay đổi. Cần cập nhật thông tin cụ thể như sau:

 • Vùng I: 4.420.000 đồng/tháng (tăng 240.000 đồng so với quy định trước đó).

 • Vùng II: 3.920.000 đồng/tháng (tăng 210.000 đồng/tháng).

 • Vùng III: 3.430.000 đồng/tháng (tăng 180.000 đồng/tháng).

 • Vùng IV: 3.070.000 đồng/tháng (tăng 150.000 đồng/tháng).

 • Phụ cấp: Gồm phụ cấp cần đóng bảo hiểm và phụ cấp không cần đóng bảo hiểm. Phụ cấp cần đóng bảo hiểm bao gồm phụ cấp chức vụ, phụ cấp trách nhiệm, phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hay phụ cấp khu vực. Phụ cấp không yêu cầu đóng bảo hiểm bao gồm tiền điện thoại, hỗ trợ xăng xe, nhà ở, tiền ăn.

 • Thu nhập danh nghĩa: Đây là tổng thu nhập mà người lao động được hưởng khi cộng các khoản lương cơ bản và phụ cấp khác.

 • Số ngày công thực tế: Xác định thời gian thực mà mỗi cá nhân làm việc và được hưởng lương theo số ngày công đó.

 • Tổng lương thực tế: Lương thực chưa kèm phát sinh mà nhân viên nhận được. Đây là số tiền chính xác mà người lao động sẽ nhận nếu không có bất kỳ phát sinh nào (trích bảo hiểm, tạm ứng,…). Có hai cách tính lương thực tế:

  • Cách thứ nhất: Tính theo số ngày công của từng tháng.
   Thực nhận = (Thu nhập danh nghĩa/Số ngày công trong tháng) x Số ngày công thực tế.

  • Cách thứ hai: Tính theo số ngày công được quy định trong quy chế của doanh nghiệp.

 • Lương để đóng bảo hiểm: Tại đây, doanh nghiệp chia ra các loại bảo hiểm cần đóng và khấu trừ vào lương của nhân viên.

 • Thuế TNCN: Phần thuế cần đóng nếu nhân viên ký hợp đồng với công ty có thời hạn từ 3 tháng trở lên.

 • Thực lĩnh: Phần lương chính thức sẽ được trao tới tay nhân viên trong kỳ nhận lương. Thực lĩnh bao gồm tổng lương đã tính trừ thuế thu nhập cá nhân, đóng bảo hiểm và tạm ứng (nếu có).

Vậy là chúng ta đã đi qua các thành phần cơ bản của một mẫu bảng lương nhân viên. Hãy cùng EzCash.vn tổng hợp 8 mẫu bảng lương nhân viên chi tiết nhất ngay!

Tổng hợp 8 mẫu bảng lương nhân viên chi tiết nhất

Dưới đây là tổng hợp 8 mẫu bảng lương nhân viên được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Mẫu bảng lương nhân viên số 1

Mẫu bảng lương nhân viên số 2

Mẫu bảng lương nhân viên số 3

Mẫu bảng lương nhân viên số 4

Mẫu bảng lương nhân viên số 5

Mẫu bảng lương nhân viên số 6

Mẫu bảng lương nhân viên số 7

Mẫu bảng lương nhân viên số 8

Tải miễn phí mẫu bảng lương nhân viên tại đây.

Phần mềm chấm công fCheckin thay thế cho bảng công thủ công trong tính lương

Trước khi tính lương, bộ phận nhân sự thường mất nhiều thời gian để theo dõi công ca của nhân sự. Đó là lý do mà phần mềm chấm công fCheckin ra đời, nhằm giúp tối ưu quá trình chấm công của nhân sự trong doanh nghiệp.

Khi sử dụng phần mềm fCheckin, doanh nghiệp sẽ sở hữu ngay một hệ thống bảng công tự động và lịch sử chấm công chuẩn xác. Bạn không cần tốn thời gian nhập liệu file Excel vì phần mềm fCheckin cho phép xuất file Excel trực tiếp trên hệ thống.

Phần mềm chấm công fcheckin của ezcash

Hãy trải nghiệm phần mềm chấm công fCheckin và tiết kiệm thời gian bằng việc chấm công dễ dàng và tạo báo cáo Excel tự động. Dữ liệu chấm công sẽ được tự động tổng hợp và xuất file Excel, giúp bạn nắm bắt thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Trên đây là tổng hợp 8 mẫu bảng lương nhân viên chi tiết nhất mà EzCash.vn đã tổng hợp. Hi vọng những mẫu này sẽ giúp bạn áp dụng hiệu quả trong việc tính lương nhân viên.

Related Articles

Back to top button