Cách mua trả góp trên Tiki: Thủ thuật thông minh để sở hữu sản phẩm ngay!
Cách mua trả góp trên Tiki: Thủ thuật thông minh để sở hữu sản phẩm ngay!

Bạn muốn mua một sản phẩm trên Tiki nhưng lại không đủ tiền để mua? Đừng lo, Tiki đã có tính năng mua hàng trả góp với lãi suất 0%. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể sở hữu sản phẩm mình muốn mà không phải đợi đến khi có đầy đủ tiền. Vậy làm sao để mua hàng trả góp trên Tiki? Điều kiện và quy trình như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết về cách mua hàng trả góp trên Tiki trong bài viết này nhé!

Điều kiện để có thể mua hàng trả góp trên Tiki

Không phải sản phẩm nào cũng cho phép mua hàng trả góp trên Tiki, và cũng không phải ai cũng có thể mua hàng trả góp dễ dàng trên Tiki. Để có thể mua hàng trả góp trên Tiki, bạn cần thỏa mãn những điều kiện sau:

  • Bạn cần phải có thẻ tín dụng liên kết với một trong các ngân hàng đối tác của Tiki.
  • Chỉ những sản phẩm có ký hiệu cho phép mua hàng trả góp mới có thể mua trả góp (thường là các sản phẩm có giá từ 3 triệu đồng trở lên).

Cách mua trả góp trên Tiki

Những điều khoản bạn cần biết khi mua hàng trả góp trên Tiki

Để không mất tiền oan và không gặp phải các trở ngại khi mua hàng trả góp trên Tiki, bạn cần lưu ý những điều khoản sau:

  1. Mỗi đơn hàng trả góp chỉ áp dụng cho một sản phẩm duy nhất.
  2. Bạn có thể chọn kỳ hạn trả góp tùy ý, tối đa là 24 tháng.
  3. Bạn cần thanh toán thêm phí chênh lệch giữa hình thức mua hàng trả góp và hình thức thanh toán trực tiếp. Số tiền này được hiển thị trong quá trình chuyển đổi trả góp trên Tiki.
  4. Khi đơn hàng trả góp của bạn được xác nhận thanh toán thành công, bạn sẽ không thể hủy đơn hàng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn muốn mua sản phẩm trước khi xác nhận.
  5. Đơn hàng mua trả góp trên Tiki không được đổi/trả lại, trừ trường hợp phát hiện lỗi từ phía Tiki.
  6. Giá trị chuyển đổi trả góp bao gồm giá trị sản phẩm và phí vận chuyển sau khi trừ Tiki Xu và mã giảm giá (tuỳ điều kiện mã giảm giá).
  7. Chương trình trả góp trên Tiki không áp dụng cùng lúc với các chương trình khuyến mãi khác.

Cách mua trả góp trên Tiki

Chương trình mua hàng trả góp trên Tiki hiện đã áp dụng cho cả ứng dụng điện thoại và trang web tiki.vn, vì vậy bạn có thể mua hàng trả góp trên Tiki bằng cả máy tính và điện thoại di động. Hãy làm theo các bước sau để mua hàng trả góp trên Tiki:

Mua trả góp trên trang web của Tiki

Bước 1: Đăng nhập vào Tiki

Sau khi truy cập vào trang web của Tiki.vn, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn. Để đăng nhập vào Tiki, bạn click vào mục “Đăng nhập/Đăng ký”, nhập tài khoản và mật khẩu, sau đó đăng nhập. Bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản email hoặc tài khoản Facebook.

Bước 2: Tìm sản phẩm muốn mua trả góp

Không phải sản phẩm nào trên Tiki cũng hỗ trợ mua trả góp, chỉ có những sản phẩm có giá trên 3 triệu đồng và có logo trả góp 0% của Tiki mới có thể mua trả góp. Hãy sử dụng thanh tìm kiếm hoặc tìm theo danh mục để tìm sản phẩm. Khi danh sách sản phẩm hiển thị, hãy chọn những sản phẩm có logo như hình dưới đây!

Bước 3: Chọn mua sản phẩm

Đối với những sản phẩm mua trả góp, khi click vào sản phẩm sẽ hiện mục “Trả góp qua thẻ tín dụng” như hình dưới đây. Hãy click vào mục này để yêu cầu mua trả góp. Lưu ý rằng chỉ mua trả góp một sản phẩm trong mỗi đơn hàng. Khi click vào mua trả góp, sản phẩm sẽ được chuyển trực tiếp đến trang thanh toán, không cần thêm vào giỏ hàng như cách mua hàng bình thường trên Tiki.

Bước 4: Chọn mã giảm giá và loại thẻ thanh toán

Trên màn hình hiện ra, bạn sẽ có các mục để lựa chọn. Ở mục mã giảm giá, hãy nhập mã giảm giá Tiki cho đơn hàng của bạn để tiết kiệm chi phí khi mua sắm. Tiếp theo, chọn ngân hàng và loại thẻ thanh toán. Sau khi chọn xong, hệ thống sẽ chuyển sang bước 2 là chọn loại thẻ. Cuối cùng, chọn kỳ hạn trả góp. Hãy đọc kỹ thông tin về số tiền cần trả cho từng kỳ hạn trước khi chọn.

Bước 5: Nhập thông tin thẻ

Ở bước này, bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin thẻ của mình, bao gồm số thẻ, tên in trên thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật. Sau khi nhập xong, click vào “Xác nhận”. Bạn sẽ được chuyển đến trang để chọn hình thức giao hàng và địa chỉ nhận hàng. Cuối cùng, nhấn “Đặt hàng” là hoàn tất quá trình mua hàng trả góp trên Tiki.

Cách mua trả góp trên ứng dụng Tiki

Bước 1: Đăng nhập vào Tiki

Sau khi truy cập vào ứng dụng Tiki trên điện thoại của bạn, nhấn vào mục “Tài khoản”, sau đó chọn “Đăng nhập/Tạo tài khoản” và đăng nhập vào tài khoản Tiki của bạn (bỏ qua nếu đã đăng nhập trước đó).

Bước 2: Tìm và chọn mua sản phẩm muốn mua trả góp

Nhập tên sản phẩm bạn muốn mua vào thanh tìm kiếm. Sau khi kết quả hiển thị, tìm và chọn mua những sản phẩm có logo trả góp 0% của Tiki (hình dưới đây giúp bạn thấy rõ hơn). Sau khi chọn mua sản phẩm hỗ trợ trả góp, nhấn vào “Trả góp”.

Bước 3: Chọn mã giảm giá và loại thẻ thanh toán

Sau khi chọn mua trả góp, bạn sẽ được chuyển đến giao diện như hình dưới đây. Hãy nhập mã giảm giá (nếu có) để tiết kiệm chi phí. Tiếp theo, chọn ngân hàng trả góp, loại thẻ và chọn gói trả góp (kỳ hạn). Sau khi chọn xong, bạn có thể xem lại chi tiết về số tiền cần trả ngay phía dưới. Nếu thấy hợp lý, nhấn vào “Chọn mua”.

Bước 4: Nhập thông tin thẻ

Sau khi nhấn chọn mua, hệ thống yêu cầu nhập thông tin thẻ của bạn. Hãy nhập đầy đủ thông tin gồm số thẻ, tên in trên thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CCV. Sau khi nhập thông tin, nhấn “Thêm thẻ”. Bạn sẽ được chuyển đến trang thanh toán cuối, hãy chọn hình thức giao hàng và địa chỉ nhận hàng, sau đó nhấn “Đặt hàng” là mua hàng trả góp trên Tiki hoàn tất.

Việc mua hàng trả góp trên Tiki không khác so với mua hàng thanh toán trực tiếp quá nhiều. Nếu bạn đã biết cách thực hiện, việc mua sắm sẽ rất nhanh chóng. Dù được gọi là trả góp 0%, vẫn có phí chênh lệch tuy nhiên không hề nhỏ. Vì vậy, nếu bạn có đủ tiền, hãy chọn thanh toán trực tiếp để tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất.

Hãy truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin về các dịch vụ tài chính hữu ích khác nhé!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.