Tiền Điện Tử

Hướng dẫn cơ bản về giao dịch trên Binance Futures

Các nội dung chính

 • Trước khi giao dịch trên Binance Futures, bạn nên tìm hiểu kỹ về cách thức hoạt động và tất cả các tính năng của nền tảng.

 • Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét các câu hỏi và cài đặt chính bạn sẽ gặp phải khi giao dịch sản phẩm Hợp đồng Tương lai Vĩnh cửu của Binance.

 • Hãy luôn ghi nhớ những rủi ro liên quan đến giao dịch Hợp đồng Tương lai. Đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ và hiểu về cách hoạt động của Hợp đồng Tương lai trước khi giao dịch.

B777f617 20ec 471e 9ef9 75a1b7e2accd

Có rất nhiều điều cần tìm hiểu nếu quan tâm tới giao dịch Hợp đồng Tương lai. Bạn sẽ cần nghiên cứu kỹ các kỹ năng kỹ thuật và các khái niệm giao dịch cơ bản trước khi tham gia giao dịch. Thoạt nhìn, giao diện người dùng Binance Futures có vẻ phức tạp, nhưng với hướng dẫn sau đây, bạn sẽ sớm bắt đầu nhận ra các tính năng và khía cạnh chính của nó.

Cách để mở tài khoản Binance Future

Trước khi mở tài khoản Binance Futures, bạn cần có một tài khoản Binance thông thường. Nếu chưa có, bạn có thể truy cập Binance và nhấp vào Đăng ký ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhập địa chỉ email của bạn và tạo mật khẩu an toàn. Nếu bạn có ID giới thiệu, hãy dán ID đó vào ô ID giới thiệu. Nhấp vào [Tạo tài khoản] để tiếp tục.

23ccfb28 837b 4fd2 ad52 40cd57d326f4

 1. Bạn sẽ sớm nhận được email xác minh. Làm theo hướng dẫn trong email để hoàn tất đăng ký.

 2. Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, di chuột đến thanh ở đầu trang trên [Phái sinh] và nhấp vào Hợp đồng Tương lai USD(S)-M.

22608792 a673 407b 829a 847a81d272e1

 1. Nhấp vào nút [Mở ngay] để kích hoạt tài khoản Binance Futures của bạn. Giờ bạn sẽ có thể giao dịch các sản phẩm Hợp đồng Tương lai trên Binance. Lưu ý, bạn vẫn nên chuẩn bị và tự trau dồi kiến thức trước khi có thể sử dụng sản phẩm một cách có trách nhiệm.

Cách mở tài khoản binance futures

Nếu bạn chưa quen với giao dịch Hợp đồng Tương lai, hãy tham chiếu Câu hỏi thường gặp về Binance Futures để biết tổng quan về các thông số kỹ thuật của hợp đồng được cung cấp. Nếu bạn muốn dùng thử nền tảng này mà không gặp rủi ro mất tiền thật, bạn có thể dùng testnet Binance Futures trước.

Cách nạp tiền vào tài khoản Binance Futures

Để nạp tiền vào tài khoản Futures của bạn, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn có sẵn tiền trong tài khoản Binance mà bạn có thể chuyển qua. Các khoản tiền này có thể nằm trong Ví Funding, Ví Fiat và Ví Spot, Ví Margin hoặc Ví Options của bạn. Nếu bạn chưa có bất kỳ khoản tiền nào được nạp vào Binance, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn Cách nạp tiền trên Binance của chúng tôi.

 1. Để chuyển tiền vào Ví Futures của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng chuyển tiền ở bên phải trang Binance Futures.

655587c6 8bea 4718 b804 a72a4dbf0eae

 1. Đặt số tiền muốn chuyển và ví bạn muốn sử dụng trước khi nhấp vào [Xác nhận]. Bạn sẽ sớm thấy số dư được thêm vào Ví Futures của mình. Bạn cũng có thể thay đổi hướng chuyển nếu muốn.

9c75d36c be28 45ba 919b 7590578e0ce9

Tìm hiểu giao diện Binance Futures

Ảnh chụp màn hình giao diện người dùng binance futures

1. Trong khu vực [Menu], bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến các trang Binance khác, chẳng hạn như Hợp đồng Tương lai COIN-M, Quyền chọn, giao dịch chiến lược và hoạt động. Trong tab [Thông tin], bạn có thể tìm thấy các liên kết đến Câu hỏi thường gặp về Hợp đồng Tương lai, quyền truy cập API, Funding Rate, giá chỉ số và dữ liệu thị trường khác.

Ở bên phải của thanh trên cùng, bạn có thể truy cập tài khoản Binance của mình. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra số dư ví và các lệnh của mình trên toàn bộ hệ sinh thái Binance.

2. Trong phần [Biểu đồ giá], bạn có thể:

 • Chọn hợp đồng bằng cách di chuột qua tên của hợp đồng hiện tại (theo mặc định là BTCUSDT).

 • Xem Giá đánh dấu. Bạn cần đặc biệt lưu ý điều này vì việc thanh lý xảy ra dựa trên giá đánh dấu.

 • Xem Funding Rate dự kiến và đếm ngược cho đến vòng funding tiếp theo.

 • Xem biểu đồ hiện tại của bạn. Bạn có thể chuyển đổi giữa biểu đồ TradingView gốc hoặc tích hợp. Bạn sẽ thấy hiển thị độ sâu của sổ lệnh hiện tại theo thời gian thực bằng cách nhấp vào [Độ sâu].

98a6bb81 44ae 49b1 aff7 6798807d9db1

 • Xem trực tiếp dữ liệu sổ lệnh. Bạn có thể điều chỉnh độ chính xác của sổ lệnh trong menu thả xuống ở góc trên cùng bên phải của khu vực này (theo mặc định là 0,01).

 • Xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của các giao dịch được thực hiện trước đó trên nền tảng.

C68bc8f3 be21 42c9 aace 51e33e135bf2

3. [Bảng hoạt động giao dịch] cho phép bạn theo dõi hoạt động giao dịch Hợp đồng Tương lai của mình. Bạn có thể chuyển đổi giữa các tab để xem trạng thái hiện tại của vị thế, cũng như các lệnh hiện đang mở và đã thực hiện trước đó của bạn. Bạn cũng có thể xem toàn bộ lịch sử giao dịch và giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định.

Phần này cũng là nơi bạn có thể theo dõi vị thế của mình trong hàng đợi tự động gỡ bỏ đòn bẩy dưới ADL. Bạn cần đặc biệt chú ý điều này trong thời kỳ thị trường đang có biến động lớn.

E351c65a 81f7 4ad0 b4ef 30bee8630341

4. Trong phần [Tổng quan về ký quỹ], bạn có thể xem tài sản hiện có của mình, chuyển và mua thêm tiền mã hóa. Đây cũng là nơi bạn có thể xem các thông tin liên quan đến hợp đồng hiện tại và các vị thế của mình. Hãy đảm bảo bạn luôn theo dõi tỷ lệ ký quỹ để ngăn ngừa thanh lý.

Khi nhấn vào [Chuyển], bạn có thể chuyển tiền qua lại giữa Ví Futures và phần còn lại của hệ sinh thái Binance.

71631b8a 3662 4d58 97b8 ed4c1ed7e306

5. Trường [Nhập lệnh] là nơi bạn sẽ nhập các lệnh Mua/Long và Bán/Short. Bạn có thể tìm thấy giải thích chi tiết về các loại lệnh có sẵn ở các phần sau của bài viết này. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa Cross Margin và Isolated Margin ở đầu chế độ xem. Nếu bạn muốn điều chỉnh đòn bẩy, hãy nhấp vào mức đòn bẩy hiện tại của bạn (theo mặc định là 20x).

E858817f cb36 4b98 bdb3 a73d7b8725ed

Trong tất cả các mô-đun/phần này, bạn có thể thay đổi kích thước thành phần theo ý thích. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy mũi tên ở góc dưới cùng bên phải của mô-đun, bạn có thể kéo mũi tên đó vào bố cục bạn ưa thích. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tạo giao diện tùy chỉnh của riêng mình.

36cae508 15f4 43a4 a009 274713705a6d

Cách điều chỉnh đòn bẩy của bạn

Binance Futures cho phép bạn điều chỉnh đòn bẩy của từng hợp đồng theo cách thủ công. Để chọn một hợp đồng cụ thể, hãy chuyển đến phía trên bên trái của trang và di chuột qua hợp đồng hiện tại (theo mặc định là BTCUSDT).

F9ef91cf 6041 4647 a7c3 1269aa2c7158

Để điều chỉnh đòn bẩy, hãy chuyển đến trường phần [Nhập lệnh] và nhấp vào mức đòn bẩy hiện tại của bạn (theo mặc định là 20x). Bạn có thể chỉ định mức đòn bẩy bằng cách điều chỉnh thanh trượt, hoặc bằng cách nhập vào và nhấp vào [Xác nhận].

Ea2c7733 6aec 49b9 8d7f 6b79b76686b6

Lưu ý, quy mô vị thế càng lớn, mức đòn bẩy mà bạn có thể sử dụng càng nhỏ. Tương tự, quy mô vị thế càng nhỏ, mức đòn bẩy bạn có thể sử dụng càng lớn. Sử dụng mức đòn bẩy cao hơn cũng có rủi ro thanh lý cao hơn.

Xem thêm:  Xu hướng blockchain đáng chú ý nhất năm 2023

Như mọi khi, mọi trader nên cân nhắc cẩn thận mức đòn bẩy họ sử dụng và rủi ro liên quan.

Sự khác biệt giữa giá đánh dấu và giá gần nhất là gì?

Để tránh tăng đột biến và thanh lý không cần thiết trong thời kỳ thị trường đang có biến động lớn, Binance Futures sử dụng giá gần nhấtgiá đánh dấu.

 • Giá gần nhất là khái niệm dễ hiểu. Giá gần nhất nghĩa là mức giá gần nhất mà hợp đồng được giao dịch. Nói cách khác, giao dịch gần nhất trong lịch sử giao dịch sẽ xác định giá gần nhất. Giá này được sử dụng để tính toán lãi lỗ đã ghi nhận.

 • Giá đánh dấu được thiết kế để ngăn ngừa việc thao túng giá. Giá đánh dấu được tính bằng cách sử dụng kết hợp dữ liệu funding và một rổ dữ liệu giá từ nhiều sàn giao dịch Spot. Giá thanh lý và PnL chưa ghi nhận được tính dựa trên giá đánh dấu.

E59b1982 0506 40c8 8aa8 e8c12aab6292

Lưu ý, giá đánh dấu và giá gần nhất có thể khác nhau.

Cài đặt kích hoạt giá dừng

Khi đặt loại lệnh sử dụng giá dừng để kích hoạt, bạn có thể chọn giá gần nhất hoặc giá đánh dấu để kích hoạt. Để thực hiện việc này, hãy chọn giá bạn muốn dùng trong menu thả xuống [Kích hoạt] ở cuối trường nhập lệnh.

Ea8d02fe ab56 4895 b254 7a8c197142ce

Những loại lệnh nào có thể sử dụng và khi nào nên sử dụng chúng?

Khi đặt lệnh, bạn có nhiều lựa chọn để chọn:

Lệnh Limit

Lệnh Limit là một lệnh được đặt trên sổ lệnh với một mức giá giới hạn cụ thể. Khi bạn đặt lệnh Limit, giao dịch sẽ chỉ được thực hiện nếu giá thị trường đạt đến giá giới hạn của bạn (hoặc tốt hơn). Bạn có thể sử dụng các lệnh Limit để có khả năng mua ở mức giá thấp hơn hoặc bán ở mức giá cao hơn giá thị trường hiện tại.

Lệnh Market

Lệnh Market là lệnh mua hoặc bán với giá tốt nhất hiện có trên thị trường. Lệnh Market được thực hiện đối với các lệnh Limit đã đặt trước đó trên sổ lệnh. Khi đặt lệnh Market, bạn sẽ trả phí với tư cách là taker của thị trường.

Lệnh Stop Limit

Cách dễ nhất để hiểu lệnh Stop Limit là chia nó thành giá dừng và giá giới hạn. Giá dừng là giá kích hoạt lệnh Limit và giá giới hạn là giá giới hạn của lệnh Limit được kích hoạt. Điều này nghĩa là sau khi đạt đến giá dừng, lệnh Limit của bạn sẽ lập tức được đặt trên sổ lệnh.

Mặc dù giá dừng và giá giới hạn có thể giống nhau, nhưng đây không phải là điều bắt buộc. Trên thực tế, bạn có thể đặt giá dừng (giá kích hoạt) cao hơn một chút so với giá giới hạn cho các lệnh bán hoặc thấp hơn một chút so với giá giới hạn cho các lệnh mua. Điều này có thể làm tăng cơ hội khớp lệnh Limit của bạn sau khi đạt đến giá dừng.

Lệnh Stop Market

Tương tự như lệnh Stop Limit, lệnh Stop Market sử dụng giá dừng để kích hoạt. Tuy nhiên, thay vào đó, khi đạt đến giá dừng, lệnh này sẽ kích hoạt một lệnh Market.

Lệnh Take-Profit-Limit

Lệnh Take-Profit-Limit tương tự như lệnh Stop Limit. Lệnh Take-Profit-Limit bao gồm giá kích hoạt, tức giá kích hoạt lệnh và giá giới hạn, tức giá của lệnh Limit được thêm vào sổ lệnh sau đó. Sự khác biệt chính giữa lệnh Stop Limit và lệnh Take-Profit-Limit là lệnh Take-Profit-Limit chỉ có thể được sử dụng để giảm các vị thế đang mở.

Lệnh Take-Profit-Limit có thể là một công cụ hữu ích để quản lý rủi ro và chốt lời ở các mức giá cụ thể. Lệnh Take-Profit-Limit cũng có thể được dùng cùng các loại lệnh khác, chẳng hạn như lệnh Stop Limit, cho phép bạn kiểm soát được các vị thế của mình nhiều hơn.

Lưu ý, những lệnh này không phải là lệnh OCO. Ví dụ: Nếu lệnh Stop Limit của bạn được kích hoạt trong khi bạn đã có một lệnh Take-Profit-Limit đang hoạt động, lệnh Take-Profit-Limit vẫn hoạt động cho đến khi bạn hủy lệnh theo cách thủ công. Bạn có thể đặt lệnh Take-Profit-Limit dưới tùy chọn [Stop Limit] trong trường nhập lệnh.

Lệnh Take Profit Market

Tương tự như lệnh Take-Profit-Limit, lệnh Take Profit Market dùng giá dừng để kích hoạt. Tuy nhiên, thay vào đó, khi đạt đến giá dừng, lệnh này sẽ kích hoạt một lệnh Market. Bạn cũng có thể đặt lệnh Take Profit Market bằng tùy chọn Stop Market ở trường nhập lệnh.

Lệnh Trailing Stop

Lệnh Trailing Stop giúp bạn chốt lời, đồng thời hạn chế các khoản lỗ có thể xảy ra trên các vị thế mở của bạn. Đối với vị thế Long, điều này nghĩa là Trailing Stop sẽ tăng cùng giá nếu giá tăng.

Tuy nhiên, nếu giá giảm, Trailing Stop sẽ ngừng di chuyển. Nếu giá di chuyển một tỷ lệ phần trăm cụ thể (được gọi là tỷ lệ hồi giá) theo hướng khác, một lệnh bán sẽ được thực hiện. Điều này cũng đúng với vị thế Short nhưng theo hướng ngược lại. Ngoài ra, Trailing Stop của lệnh này sẽ di chuyển xuống theo thị trường, nhưng sẽ dừng di chuyển nếu thị trường bắt đầu đi lên. Nếu mức giá di chuyển một tỷ lệ phần trăm cụ thể theo hướng khác, một lệnh mua sẽ được thực hiện.

Giá kích hoạt là mức giá kích hoạt lệnh Trailing Stop. Nếu bạn không chỉ định giá kích hoạt, giá này sẽ mặc định là giá gần nhất hoặc giá đánh dấu hiện tại. Bạn có thể đặt mức giá sẽ được sử dụng để kích hoạt ở dưới trường nhập lệnh.

Tỷ lệ hồi giá là yếu tố xác định số phần trăm mà Trailing Stop sẽ “theo dấu” giá. Vì vậy, nếu bạn đặt tỷ lệ hồi giá là 1%, Trailing Stop sẽ tiếp tục theo giá từ khoảng cách 1% nếu giao dịch diễn ra theo hướng của bạn. Nếu giá di chuyển hơn 1% theo hướng ngược lại với giao dịch của bạn, một lệnh mua hoặc bán sẽ được thực hiện (tùy thuộc vào hướng giao dịch của bạn).

Cách sử dụng công cụ tính trong Binance Futures

Bạn có thể tìm thấy công cụ tính ở đầu trường nhập lệnh. Công cụ này cho phép bạn tính toán các giá trị trước khi vào một vị thế Long hoặc Short. Bạn có thể điều chỉnh thanh trượt đòn bẩy trong mỗi tab để sử dụng công cụ tính làm cơ sở cho các tính toán của mình.

Công cụ tính có ba tab:

 • PNL – Dùng tab này để tính ký quỹ ban đầu, lãi và lỗ (PnL), ROE dựa trên giá vào và giá ra dự kiến, cùng với quy mô vị thế.

 • Giá mục tiêu – Dùng tab này để tính giá bạn sẽ cần để thoát vị thế của mình nhằm đạt được tỷ lệ phần trăm lợi nhuận như mong muốn.

 • Giá thanh lý – Dùng tab này để tính giá thanh lý ước tính dựa trên số dư trong ví, giá nhập mong muốn và quy mô vị thế của bạn.

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn tại đây.

Cách sử dụng chế độ phòng hộ

Trong chế độ phòng hộ, bạn có thể đồng thời nắm giữ các vị thế Long và Short cho một hợp đồng. Một trader có thể làm điều này nếu họ tin một tài sản sẽ tăng giá trong dài hạn nhưng giảm giá trong ngắn hạn. Với chế độ phòng hộ, các vị thế Short nhanh sẽ không ảnh hưởng đến các vị thế Long của bạn.

Chế độ vị thế mặc định là chế độ một chiều. Điều này nghĩa là bạn không thể mở đồng thời cả vị thế Long và Short cho một hợp đồng. Nếu bạn cố gắng làm vậy, các vị thế sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Nếu bạn muốn sử dụng chế độ phòng hộ, bạn sẽ cần bật chế độ này theo cách thủ công như sau:

 1. Chuyển đến phía trên cùng bên phải màn hình của bạn và chọn [Tùy chọn].

Ff45b273 26ff 49b2 9d47 45222f4d4792

 1. Chuyển đến tab [Chế độ vị thế] và chọn [Chế độ phòng hộ].

5a2f525d 76f4 41a5 820e 117c73597b9b

Lưu ý, nếu bạn có các lệnh hoặc vị thế mở, bạn sẽ không thể điều chỉnh chế độ vị thế của mình.

Funding Rate là gì và cách để kiểm tra?

Funding Rate đảm bảo rằng giá của Hợp đồng Tương lai Vĩnh cửu gần với giá (Spot) của tài sản cơ sở nhất có thể. Về cơ bản, các trader thanh toán cho nhau tùy theo vị thế mở của họ. Điều quyết định bên nào được thanh toán được xác định bởi chênh lệch giữa giá Hợp đồng Tương lai Vĩnh cửu và giá Spot.

Xem thêm:  Giá 1 Bitcoin (BTC) hôm nay bằng bao nhiêu USD, VND?

Khi Funding Rate dương, người mua Long trả cho người bán Short. Khi Funding Rate âm, người bán Short trả cho người mua Long.

Nếu bạn muốn đọc thêm về cách quy trình này hoạt động, hãy tham khảo hướng dẫn Hợp đồng Tương lai Vĩnh cửu là gì? của chúng tôi.

Vậy điều này có ý nghĩa gì với bạn? Tùy thuộc vào các vị thế mở của bạn và Funding Rate, bạn sẽ thanh toán hoặc nhận các khoản thanh toán funding. Trên Binance Futures, các khoản thanh toán funding này được thanh toán mỗi 8 tiếng một lần. Bạn có thể xem thời gian và Funding Rate ước tính của kỳ funding tiếp theo ở đầu trang, bên cạnh giá đánh dấu.

Nếu bạn muốn xem Funding Rate trước đó cho mỗi hợp đồng, hãy di chuột qua [Thông tin] và chọn [Lịch sử Funding Rate].

Lệnh Post-Only, thời gian hiệu lực kèm theo và Reduce-Only là gì?

19137014 8ebd 4b95 9cbb f96c47478639

Khi sử dụng lệnh Limit, bạn có thể đặt các hướng dẫn bổ sung cùng với lệnh của mình. Trên Binance Futures, đây có thể là lệnh Post-Only hoặc hướng dẫn thời gian hiệu lực kèm theo (TIF). Chúng xác định các đặc điểm bổ sung của lệnh Limit của bạn. Bạn có thể truy cập lệnh Post-Only hoặc hướng dẫn TIF ở cuối trường nhập lệnh. Lệnh Post-Only nghĩa là lệnh của bạn sẽ luôn được thêm vào sổ lệnh trước và sẽ không bao giờ thực hiện đối với một lệnh hiện có trong sổ lệnh. Lệnh này sẽ có ích nếu bạn chỉ muốn trả phí maker.

Hướng dẫn TIF cho phép bạn chỉ định khoảng thời gian các lệnh của bạn sẽ duy trì hoạt động trước khi chúng được thực hiện hoặc hết hạn. Bạn có thể chọn một trong các tùy chọn sau cho hướng dẫn TIF:

 • GTC (Good Till Cancel): Lệnh sẽ duy trì hoạt động cho đến khi được khớp hoặc bị hủy.

 • IOC (Immediate Or Cancel): Lệnh sẽ thực hiện ngay lập tức (một phần hoặc toàn bộ). Nếu lệnh chỉ được thực hiện một phần, phần chưa được khớp sẽ bị hủy.

 • FOK (Khớp toàn bộ hoặc hủy): Lệnh phải được khớp toàn bộ ngay lập tức. Nếu không, toàn bộ lệnh sẽ không được thực hiện.

Khi bạn ở chế độ một chiều,việc đánh dấu vào [Reduce-Only] sẽ đảm bảo các lệnh mới bạn đặt sẽ chỉ giảm và không bao giờ tăng các vị thế hiện đang mở của bạn.

Khi nào các vị thế của bạn có rủi ro bị thanh lý?

Việc thanh lý xảy ra khi số dư ký quỹ của bạn giảm xuống dưới mức ký quỹ duy trì bắt buộc. Số dư ký quỹ là số dư tài khoản Binance Futures của bạn, bao gồm lãi lỗ chưa được ghi nhận. Vì vậy, các khoản lãi và lỗ của bạn sẽ khiến giá trị số dư ký quỹ thay đổi. Nếu bạn đang sử dụng chế độ Cross Margin, số dư này sẽ được chia cho tất cả các vị thế của bạn. Nếu bạn đang sử dụng chế độ Isolated Margin, số dư này có thể được phân bổ cho từng vị thế riêng lẻ.

Ký quỹ duy trì là giá trị tối thiểu bạn cần để giữ cho các vị thế của mình mở. Mức ký quỹ duy trì thay đổi tùy theo quy mô vị thế của bạn. Các vị thế lớn hơn yêu cầu mức ký quỹ duy trì cao hơn.

Bạn có thể xem tỷ lệ ký quỹ hiện tại của mình ở góc dưới cùng bên phải. Nếu tỷ lệ ký quỹ của bạn đạt đến 100%, các vị thế của bạn sẽ bị thanh lý.

Khi thanh lý xảy ra, tất cả các lệnh đang mở của bạn sẽ bị hủy. Tốt nhất là bạn nên theo dõi các vị thế của mình để tránh tự động thanh lý, khi đó bạn sẽ mất thêm một khoản phí bổ sung. Nếu vị thế của bạn sắp bị thanh lý, hãy cân nhắc đóng vị thế theo cách thủ công thay vì chờ tự động thanh lý.

Tự động gỡ bỏ đòn bẩy là gì và nó có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Khi quy mô tài khoản của trader xuống dưới 0, Quỹ Bảo hiểm sẽ chi trả cho các khoản lỗ. Tuy nhiên, trong một số hoàn cảnh thị trường đặc biệt biến động, Quỹ Bảo hiểm có thể không thể xử lý hết các khoản lỗ và các vị thế mở phải được giảm bớt để chi trả. Điều này nghĩa là trong những thời điểm như vậy, các vị thế mở của bạn có rủi ro bị giảm bớt.

Thứ tự của những lần giảm vị thế này được xác định bởi một hàng đợi, trong đó những trader có lợi nhuận và có đòn bẩy cao nhất sẽ nằm ở đầu hàng. Bạn có thể xem vị thế hiện tại của mình trong hàng đợi bằng cách di chuột qua [ADL] trong [tab Vị thế].

Mẹo cho công cụ tự động gỡ bỏ đòn bẫy

Tổng kết

Hợp đồng Tương lai truyền thống là các phái sinh cung cấp cho trader nghĩa vụ mua hoặc bán một tài sản trong tương lai. Nhưng khác với Hợp đồng Tương lai truyền thống, Hợp đồng Tương lai Vĩnh cửu không có ngày thanh toán. Tuy nhiên, các phái sinh có thể khó hiểu đối với các trader thiếu kinh nghiệm. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu cách các hợp đồng này hoạt động trước khi chấp nhận các rủi ro tài chính. Như chúng tôi đã đề cập, bạn có thể truy cập testnet Binance Futures để dùng thử nền tảng mà không gặp rủi ro thật về tài chính.

Đọc thêm

 • (Blog) Các bài viết về Hợp đồng Tương lai

 • (Blog) Tỷ lệ Long/Short là gì và nó truyền đạt điều gì trong hợp đồng tương lai tiền mã hoá

 • (Blog) Sáu chiến lược để giảm thiểu rủi ro thanh lý trong hợp đồng tương lai tiền mã hóa

Cảnh báo rủi ro: Giá tài sản kỹ thuật số có thể biến động. Giá trị khoản đầu tư của bạn có thể tăng hoặc giảm và bạn có thể không nhận lại được số tiền đã đầu tư. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và Binance không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn thất nào bạn có thể gặp phải. Đặc biệt, giao dịch Hợp đồng Tương lai chịu rủi ro thị trường và biến động giá cao. Tất cả số dư ký quỹ của bạn có thể bị thanh lý trong trường hợp có thay đổi bất lợi về giá. Hiệu suất trong quá khứ không phải là chỉ số đáng tin cậy để xác định hiệu suất trong tương lai. Trước khi giao dịch, bạn nên đánh giá độc lập sự phù hợp của giao dịch dựa trên các mục tiêu và hoàn cảnh của riêng bạn, bao gồm cả rủi ro và lợi ích tiềm năng. Hãy tham khảo ý kiến cố vấn của riêng bạn, nếu thích hợp. Thông tin này không nên được hiểu là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Để tìm hiểu thêm về cách tự bảo vệ mình, hãy truy cập trang Giao dịch có trách nhiệm của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo Điều khoản sử dụngCảnh báo rủi ro của chúng tôi.

Các sản phẩm phái sinh tiền mã hóa có thể bị hạn chế ở một số vùng lãnh thổ hoặc khu vực nhất định hay đối với một số người dùng nhất định theo các yêu cầu pháp lý và quy định hiện hành. Nội dung này chỉ dành cho những người dùng được phép truy cập và nhận các sản phẩm, dịch vụ được đề cập đồng thời không dành cho những người dùng bị hạn chế. Bạn có trách nhiệm tự cập nhật thông tin, đồng thời tuân thủ mọi hạn chế và/hoặc yêu cầu được áp dụng đối với việc truy cập và sử dụng bất kỳ sản phẩm và dịch vụ nào được cung cấp hoặc có sẵn thông qua Binance ở mỗi quốc gia hoặc khu vực mà bạn hoặc đại diện của bạn truy cập vào. Binance có toàn quyền thay đổi, chỉnh sửa hoặc áp đặt các hạn chế bổ sung đối với việc truy cập và sử dụng bất kỳ sản phẩm và/hoặc dịch vụ nào được cung cấp tùy từng thời điểm, vào bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo.

Đánh giá bài viết

Related Articles

Back to top button