Đổi tiền mới, tiền lẻ ở đâu, ngân hàng có đổi không, mất phí không?Đổi tiền mới, tiền lẻ ở đâu, ngân hàng có đổi không, mất phí không?

Thời điểm Tết cận kề, nhu cầu đổi tiền lẻ và tiền mới tăng cao. Vậy bạn đã biết nơi nào để đổi tiền Tết uy tín và an toàn chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Đổi tiền Tết ở đâu?

Ngân hàng là địa chỉ đổi tiền Tết uy tín và an toàn nhất. Tại đây, bạn có thể đổi tiền lẻ và tiền mới để lì xì và mừng tuổi đầu năm cho người thân và bạn bè. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng cung cấp dịch vụ này. Đặc biệt là cuối năm, ngân hàng có thể rất bận rộn với các giao dịch khác như chuyển tiền, nhận tiền, trả nợ và tổng kết ngân sách. Vì vậy, trước khi đến ngân hàng, hãy tìm hiểu xem ngân hàng đó có đổi tiền mới và tiền lẻ không để tránh lãng phí thời gian.

Ngoài ngân hàng, có một số chợ đen và tổ chức cho vay cũng cung cấp dịch vụ đổi tiền lẻ và tiền mới trong dịp cận Tết. Tuy nhiên, đổi tiền tại những nơi này có nguy cơ vi phạm pháp luật và không đảm bảo pháp lý. Vì vậy, bạn không nên mạo hiểm và nên lựa chọn địa chỉ đổi tiền uy tín.

Đổi tiền mới, tiền lẻ ở đâu, ngân hàng có đổi không, mất phí không?

Đổi tiền ở ngân hàng có mất phí không?

Hiện nay, các ngân hàng ở Việt Nam đã hỗ trợ dịch vụ đổi tiền Tết mà không thu phí. Thông thường, mỗi nhân viên được cấp một lượng tiền lẻ nhất định để đổi cho khách hàng. Vì vậy, khi bạn đến ngân hàng để đổi tiền, bạn sẽ không mất phí chênh lệch.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đổi được tiền ở ngân hàng. Số tiền lẻ in ra có giới hạn và nhu cầu đổi tiền ngày Tết rất lớn, nên việc cung ứng đủ tiền lẻ là không thể. Do đó, việc đổi tiền chỉ áp dụng nhanh chóng với những khách hàng thân quen hoặc có người thân làm việc trong ngân hàng để đổi với số lượng lớn.

Đổi tiền mới, tiền lẻ ở đâu, ngân hàng có đổi không, mất phí không?

Đổi tiền lẻ, tiền mới ở ngân hàng thế nào?

Khi đến ngân hàng để đổi tiền lẻ và tiền mới, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng yêu cầu điền vào đơn kê khai tiền đổi. Trong đơn này, bạn cần cung cấp thông tin về số tiền cần đổi, mệnh giá tiền lẻ, và số lượng tiền cần đổi.

Tuy ngân hàng hỗ trợ việc đổi tiền mới và tiền lẻ, không phải ai cũng có thể đổi được. Vì vậy, để đổi tiền nhanh chóng và không mất phí, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Đổi tiền trước dịp Tết khoảng 2-3 tháng. Lúc này, ngân hàng có số tiền lẻ do Ngân hàng Nhà nước cung ứng cho Tết và cũng có tiền lẻ lưu thông bình thường. Nhu cầu đổi tiền chưa nhiều, nhân viên ngân hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc đáp ứng yêu cầu của bạn.
  • Nếu có tài khoản ngân hàng, hãy đến đổi tiền tại ngân hàng mà bạn có tài khoản, đặc biệt là tài khoản có giao dịch nhiều và giao dịch lớn. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đổi tiền.
  • Bạn cũng có thể nhờ người thân, bạn bè làm việc trong ngân hàng đổi giúp. Nhân viên làm việc trong ngân hàng được ưu tiên đổi tiền lẻ và tiền mới nhanh chóng.

Lưu ý: Chọn mệnh giá có giá trị lưu thông trên thị trường nhiều nhất để thuận tiện trong việc chuyển đổi.

Đừng bỏ lỡ cơ hội đổi tiền Tết với EzCash.vn – nền tảng tài chính trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Hãy truy cập EzCash.vn ngay để biết thêm chi tiết!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.