Việc đổi tiền điện thoại sang thẻ điện thoại đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được điều kiện và cách thực hiện việc này. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc này chỉ trong vài bước đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Điều kiện cần để đổi tiền điện thoại sang thẻ điện thoại

Để thực hiện việc đổi tiền điện thoại sang thẻ điện thoại, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây để giao dịch thành công.

 • Để đổi tiền điện thoại sang thẻ cào, điều kiện quan trọng nhất là bạn cần chuyển SIM đang sử dụng thành SIM đa năng. Việc chuyển đổi này rất đơn giản, bạn chỉ cần soạn tin nhắn VDK VM và gửi đến 8049 (500đ) hoặc gửi đến 8149 (1000đ).

Hướng dẫn đổi tiền điện thoại sang thẻ điện thoại (1)

 • Thuê bao mà bạn đang sử dụng cần đảm bảo có đủ số dư để mua được thẻ cào và mức phí dịch vụ 15%.

 • Việc đổi tiền điện thoại sang thẻ cào chỉ áp dụng cho thuê bao của nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone đã hoạt động trên 90 ngày và vẫn đang hoạt động hai chiều.

 • Số tiền tối đa mà bạn có thể giao dịch là 100.000 đồng/ngày. Bạn chỉ được phép chia nhỏ số tiền thành mệnh giá trong một ngày và không thể thực hiện giao dịch với mệnh giá cao hơn mức tối đa.

Hướng dẫn đổi tiền điện thoại sang thẻ điện thoại (2)

Cách đổi tiền điện thoại sang thẻ điện thoại

Sau khi chuyển sang sử dụng SIM đa năng, bạn có thể sử dụng tiền trong tài khoản điện thoại để mua các thẻ cào của ba nhà mạng mà chúng tôi đã đề cập ở trên thông qua cú pháp tin nhắn SMS. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Soạn tin nhắn VBAN <Mã sản phẩm> <Số điện thoại> <Mật khẩu> và gửi đến 8049.

Theo đó:

 • VBAN là tên dịch vụ đổi tiền điện thoại sang thẻ cào.
 • Mã sản phẩm là mã thẻ mà bạn muốn mua.
 • Số điện thoại là số điện thoại mà bạn cần lấy mã thẻ.
 • Mật khẩu là một dãy số bạn nhận được khi chuyển đổi SIM sẽ được thông báo kèm theo mật khẩu.

Hướng dẫn đổi tiền điện thoại sang thẻ điện thoại (3)

Lưu ý:

 • Ở mục Mã sản phẩm, bạn nên sử dụng tên viết tắt của nhà mạng kèm theo mệnh giá thẻ, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Ví dụ, nếu bạn muốn đổi thẻ cào nhà mạng Viettel có mệnh giá 20.000 đồng, mã sản phẩm tương ứng sẽ là VT20. Tương tự như vậy cho những nhà mạng khác.

 • Giữa các mục trong cú pháp tin nhắn có thể có khoảng trắng và bạn có thể viết tên sản phẩm viết hoa hoặc viết thường.

 • Cước phí gửi tin nhắn đến tổng đài 8049 là 500 đồng/tin nhắn.

Chúng tôi hy vọng rằng với hướng dẫn trên, bạn sẽ biết cách đổi tiền điện thoại sang thẻ điện thoại một cách dễ dàng hơn. Hãy tận dụng cách này để tặng thẻ cào cho người thân và bạn bè khi không có nhu cầu sử dụng. Đừng quên để lại ý kiến của bạn bên dưới và chúc bạn thành công!

Xem thêm: Đây là cách chuyển tiền điện thoại của các nhà mạng khác nhau mà bạn nên biết

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.