EzCash.vn

Ngày nay, thẻ tín dụng đã trở thành phương pháp thanh toán phổ biến và tiện lợi. Tuy nhiên, tội phạm công nghệ không ngừng phát triển các chiêu thức lừa đảo tinh vi để lừa gạt chủ thẻ. Để giúp Khách hàng nâng cao cảnh giác và bảo vệ tài sản của mình, EzCash.vn muốn chia sẻ một số hình thức lừa đảo phổ biến liên quan đến thẻ tín dụng trong thời gian gần đây.

Lừa đảo mời rút tiền từ thẻ tín dụng:

Đối tượng sẽ gọi điện và mời Khách hàng sử dụng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Họ yêu cầu Khách hàng cung cấp hình ảnh 2 mặt thẻ, số thẻ, CVV, OTP và số tiền cần rút. Kẻ gian hứa hẹn sẽ chuyển khoản lại tiền, nhưng thực tế là Khách hàng sẽ không nhận được số tiền hoặc số tiền nhận được sẽ ít hơn nhiều so với số tiền đã bị ghi nợ trên thẻ trước đó.

Lừa đảo hỗ trợ đóng phí bảo hiểm thẻ tín dụng hoặc hoàn phí tham gia bảo hiểm:

Đối tượng mạo danh là Nhân viên ngân hàng và yêu cầu Khách hàng cung cấp thông tin thẻ tín dụng để được hỗ trợ đóng phí bảo hiểm hoặc hoàn phí tham gia bảo hiểm. Nếu Khách hàng tin tưởng và cung cấp thông tin thẻ, hậu quả có thể là bị lừa đảo và mất tiền trong thẻ tín dụng.

Lừa đảo mở thẻ tín dụng giả:

Kẻ lừa đảo giả mạo Ngân hàng và gửi thông báo phê duyệt một thẻ tín dụng cho Khách hàng. Sau đó, họ sẽ gửi một tấm thẻ nhựa (có thể kèm quà tặng) đến Khách hàng qua đường bưu điện và yêu cầu người nhận trả phí phát hành thẻ với số tiền nhất định. Vì thẻ giả, không thể sử dụng được, khách hàng sẽ mất tiền mà không nhận được sản phẩm tương ứng.

Lừa đảo nâng hạn mức thẻ tín dụng:

Kẻ lừa đảo giả mạo Nhân viên ngân hàng và hứa hẹn nâng hạn mức thẻ tín dụng với điều kiện Khách hàng chuyển số tiền từ vài triệu đến vài chục triệu đồng tiền “phí nâng hạn mức”. Sau khi đồng ý, đối tượng sẽ chỉnh sửa thông tin thẻ tín dụng và hạn mức theo yêu cầu của Khách hàng. Sau khi nhận được tiền “phí nâng hạn mức”, kẻ lừa đảo sẽ chặn mọi liên lạc với Khách hàng.

Để tránh bị lừa đảo và bảo vệ tài sản, Quý vị hãy lưu ý những điều sau đây:

Nên làm:

  • Cảnh giác với những cuộc gọi, tin nhắn, email từ nhân viên ngân hàng yêu cầu chuyển khoản, thu phí hoặc hướng dẫn các dịch vụ liên quan tới thẻ tín dụng.
  • Xác minh với ngân hàng trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào mà bạn không rõ nguồn gốc.

Không nên làm:

  • Tuyệt đối không nạp tiền, chuyển tiền cho người lạ để mở thẻ tín dụng, nâng hạn mức thẻ hoặc hoàn phí bảo hiểm.
  • Không truy cập và thực hiện giao dịch trên các website không tin cậy nhận được qua điện thoại, tin nhắn, email hoặc theo các yêu cầu lạ.

Hãy luôn bảo mật thông tin thẻ tín dụng của bạn. Không cho ai mượn thẻ, không chụp ảnh thẻ và không chia sẻ ảnh thẻ trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng, hãy tuân thủ những nguyên tắc an toàn và cẩn trọng trong quá trình giao dịch. Nếu có bất kỳ nghi vấn nào về hành vi lừa đảo liên quan đến EzCash.vn, hãy liên hệ ngay với cơ quan công an và tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7 của EzCash.vn theo số điện thoại 1900545415 (Khách hàng tiêu chuẩn), 1800545415 (Khách hàng ưu tiên); email [email protected] hoặc tới điểm giao dịch EzCash.vn gần nhất để được hỗ trợ và hướng dẫn giải quyết.

Hãy luôn đảm bảo an toàn cho tài sản của mình khi sử dụng thẻ tín dụng!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.