Bạn đang sử dụng thẻ từ Vietinbank và muốn chuyển sang thẻ chip nhưng chưa biết cách làm. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết 2 cách để thực hiện việc này.

Thẻ chip Vietinbank là gì?

Thẻ chip Vietinbank là loại thẻ ghi nợ nội địa sử dụng công nghệ chip EMV trên toàn hệ thống của ngân hàng Vietinbank. Trên thẻ này có gắn một con chip ở mặt trước thay thế cho dải băng từ trên thẻ truyền thống. Con chip này có khả năng đọc, xử lý và mã hóa thông tin một cách chính xác và bảo mật. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm không lo bị lừa đảo hoặc mất thông tin cá nhân.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online (Ảnh 1)

Sự khác biệt giữa thẻ chip và thẻ từ là thẻ chip sử dụng công nghệ mới trong việc xử lý thông tin mã hóa. Mỗi giao dịch bằng thẻ chip Vietinbank Contactless đều trải qua 2 lớp xác nhận từ thiết bị đọc thẻ đến ngân hàng thanh toán. Sau mỗi giao dịch, chip sẽ tạo ra dữ liệu mới để đảm bảo an ninh thông tin của khách hàng.

Hướng dẫn 2 cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank

Nếu bạn muốn chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank, bạn có thể áp dụng một trong hai cách sau đây.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip qua ứng dụng Vietinbank iPay

Vietinbank iPay là ứng dụng được Vietinbank phát hành dành cho khách hàng sử dụng tài khoản của ngân hàng hàng ngày. Với Vietinbank iPay, bạn có thể kiểm tra thông tin tài khoản, tra cứu số dư, lịch sử giao dịch, chuyển/nhận tiền online và gửi tiết kiệm online.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online (Ảnh 2)

Để đổi thẻ từ sang thẻ chip trực tiếp trên ứng dụng này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập CH Play trên điện thoại Android hoặc App Store trên iPhone để tìm và tải ứng dụng Vietinbank iPay về điện thoại.

Bước 2: Mở app Vietinbank iPay, nhập Tên đăng nhập và mật khẩu, sau đó nhấn Đăng nhập.

Nếu bạn chưa đăng ký Vietinbank iPay, hãy tham khảo bài viết sau: Hướng dẫn đăng ký Vietinbank iPay trên điện thoại trong vòng một nốt nhạc.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online (Ảnh 3)

Bước 3: Trên giao diện của ứng dụng, bạn chọn Dịch vụ thẻ -> Mở thẻ để đăng ký cấp thẻ mới từ Ngân hàng Vietinbank.

Bước 4: Chọn Thẻ Vật lý -> Mở Thẻ Ghi nợ Nội địa.

Bước 5: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết như chọn tài khoản mở thẻ, tên trên thẻ, địa chỉ nhận thẻ, và nhấn Tôi đã xem lại biểu phí dịch vụ thẻ và Đồng ý với điều khoản sử dụng -> Tiếp tục.

Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác nhận giao dịch và nhấn Tiếp tục.

Bước 7: Sau khi hoàn tất việc đăng ký phát hành thẻ chip Vietinbank, bạn sẽ chờ trong vài ngày để ngân hàng giao thẻ đến địa chỉ đã đăng ký.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip tại phòng giao dịch/chi nhánh Vietinbank

Ngoài cách sử dụng Vietinbank iPay, bạn cũng có thể đổi thẻ từ sang thẻ chip bằng cách đến trực tiếp các điểm giao dịch của ngân hàng. Tại đó, nhân viên sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn thực hiện.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online (Ảnh 4)

Bước 1: Đến phòng giao dịch/chi nhánh của Vietinbank để lấy số và xếp hàng chờ.

Bước 2: Khi được đọc số, bạn đến quầy giao dịch được ghi trong phiếu và trình bày yêu cầu với nhân viên.

Bước 3: Xuất trình giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu để chứng thực tài khoản và cung cấp thông tin theo yêu cầu nhân viên.

Bước 4: Giao nộp thẻ từ Vietinbank cho nhân viên để ngân hàng hủy thẻ từ và cung cấp thẻ chip mới cho bạn.

Lưu ý: Những điểm giao dịch của Vietinbank làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, sáng từ 8h00 đến 12h00, chiều từ 13h00 đến 16h30 hoặc 17h00. Bạn cần đến trong khoảng thời gian này để được hỗ trợ.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank có phải trả phí không?

Theo quy định của Vietinbank, khách hàng cá nhân hoặc khách hàng tổ chức có nhu cầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip sẽ được miễn phí trong lần thực hiện đầu tiên. Các khách hàng phát hành thẻ chip lần đầu cũng không mất phí.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online (Ảnh 5)

Tuy nhiên, từ lần thứ hai trở đi, khách hàng sẽ phải trả phí chuyển đổi. Cụ thể:

  • Phí phát hành thẻ chip tại ngân hàng: 50.000 đồng/thẻ.
  • Phí phát hành thẻ chip tại nhà: 70.000 đồng/thẻ.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách để bạn chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank. Cách thứ nhất có ưu điểm là nhanh chóng và có thể thực hiện bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đăng ký Vietinbank iPay hoặc không tự làm được, hãy đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ.

Xem thêm: Làm theo 3 cách đơn giản này nếu bạn quên mật khẩu VietinBank iPay.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.