Cách thay đổi số điện thoại nhận OTP trên Vietinbank iPay Nhanh nhất 2023
Cách thay đổi số điện thoại nhận OTP trên Vietinbank iPay Nhanh nhất 2023

Bạn đã thay đổi số điện thoại và đang muốn cập nhật lại số điện thoại của mình cho dịch vụ của ngân hàng Vietinbank. Đặc biệt là việc nhận mã OTP để thực hiện giao dịch rất quan trọng. Vậy làm cách nào để thay đổi thông tin. Ngay bây giờ hãy cùng atmbank.edu.vn tìm hiểu về cách thay đổi số điện thoại nhận OTP trên Vietinbank iPay dễ dàng tiện lợi nhất nhé!

1. Cách thay đổi số điện thoại nhận OTP trên Vietinbank iPay

Vietinbank iPay là gì?

Vietinbank iPay là một dịch vụ trực tuyến của ngân hàng Vietinbank, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, tra cứu giao dịch,…trên điện thoại nhanh chóng. Với dịch vụ này muốn hoạt động được sẽ cần có số điện thoại liên kết với tài khoản ngân hàng. Nhằm xác minh giao dịch bảo mật thông tin cho khách hàng.

Vậy trong trường hợp khách hàng thay đổi số điện thoại đó thì làm cách nào để cập nhật. Hiện nay có rất nhiều cách cho khách hàng thực hiện thay đổi số điện thoại vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Thực hiện thay đổi số điện thoại thông qua app Vietinbank

Bạn có thể thực hiện cập nhật lại số điện thoại thông qua app ngân hàng mà không cần phải đi đâu xa, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho mình. Để thay đổi số điện thoại cho tài khoản bạn cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn trên app Vietinbank.
  • Bước 2: Lựa chọn vào mục đăng ký số điện thoại nhận mã OTP.
  • Bước 3: Nhập số điện thoại cần thay đổi và cập nhật lại cho mình.

Đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank

Với cách này bạn cũng phải ra ngân hàng xác minh lại thông tin của mình thì mới giao dịch thành công. Vì để bảo mật thông tin tài khoản khách hàng, bạn phải ra ngân hàng.

Thay đổi số điện thoại tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank

Để thực hiện thay đổi số điện thoại bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân cho mình bao gồm giấy CMND hoặc căn cước, hộ chiếu. Nhằm xác minh thân phận của khách hàng thay đổi thông tin giao dịch.

  • Bước 1: Khách hàng tìm chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để thực hiện giao dịch.
  • Bước 2: Nói rõ yêu cầu thay đổi thông tin số điện thoại của mình cho nhân viên ngân hàng.
  • Bước 3: Đưa giấy tờ tùy thân cho ngân hàng xác minh.
  • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin số điện thoại cần thay đổi vào giấy đăng ký.
  • Bước 5: Nộp cho nhân viên ngân hàng Vietinbank. Nhân viên sẽ tiến hành cập nhật thông tin cho bạn.

Việc thay đổi số điện thoại sẽ được cập nhật trong vòng 15 phút. Mọi thủ tục sẽ được hoàn thành nhanh chóng.

Cập nhật số điện thoại thông qua tin nhắn SMS

Bạn cũng có thể thực hiện thay đổi số điện thoại nhận OTP của ngân hàng Vietinbank qua tin nhắn SMS. Hãy thay đổi số điện thoại bằng cú pháp sau: CTG DS gửi 8149. Ngay sau khi nhắn tin, ngân hàng sẽ liên hệ lại bạn để xác nhận lại thông tin thay đổi.

2. Điều kiện để khách hàng thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietinbank iPay

Muốn thay đổi cập nhật lại số điện thoại mới, bắt buộc khách hàng phải hủy đăng ký với số điện thoại trước đây. Trong trường hợp thực sự cần thiết thì khách hàng mới nên thay số điện thoại. Vì một khi đã thay đổi thì sẽ kéo theo rất nhiều dịch vụ đi kèm.

Khách hàng cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các giấy tờ tùy thân cho mình. Ngân hàng sẽ dựa vào đó để xác minh thân phận chủ tài khoản ngân hàng. Bạn mới có thể cập nhật sang số điện thoại mới.

Thay đổi số điện thoại nhận OTP của Vietinbank iPay có mất phí không?

Mọi giao dịch thực hiện cập nhật thay đổi số điện thoại sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ được ngân hàng Vietinbank hỗ trợ từ A – Z mà không cần nộp thêm phí gì cho ngân hàng. Nên bạn không cần phải lo lắng nhé.

3. Những trường hợp khách hàng cần thay đổi số điện thoại nhận OTP

Mất số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng

Để đảm bảo thông tin cũng như bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình, khách hàng cần thực hiện thay đổi số điện thoại. Đề phòng trường hợp kẻ gian sẽ lợi dụng đánh cắp tài sản trong tài khoản ngân hàng.

Bên cạnh đó nếu không có sim điện thoại đã đăng ký với Vietinbank. Thì khách hàng cũng không nhận được mã xác nhận OTP để thực hiện các giao dịch. Các hoạt động như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn sẽ bị cản trở vì không có mã xác nhận. Mọi thông tin cập nhật số dư qua tin nhắn sẽ không còn nhận được nữa.

Sim nhận mã OTP của khách hàng đã bị khóa sim 2 chiều

Trong quá trình sử dụng nếu khách hàng không phát sinh các dịch vụ nghe gọi trong 1 thời gian dài. Thì có thể bị khóa sim 2 chiều, bạn sẽ không còn nhận được tin nhắn từ ngân hàng Vietinbank nữa. Lúc này bạn cần liên hệ với nhà mạng để được mở khóa 2 chiều. Trường hợp không được bắt buộc phải thay đổi số điện thoại.

Khách hàng không dùng số điện thoại này nữa muốn thay số mới

Trong một số trường hợp khách hàng muốn thay số điện thoại đẹp cho mình, muốn bỏ số điện thoại cũ đi. Thì lúc này bạn cũng cần thay đổi số điện thoại để thuận tiện trong quá trình sử dụng của mình. Vì thực chất mỗi số tài khoản ngân hàng chỉ liên kết 1 số điện thoại duy nhất để bảo mật thông tin.

Mỗi khi thay số điện thoại cá nhân, khách hàng cần thực hiện thay đổi mọi thông tin đăng ký liên kết giữa số tài khoản và số điện thoại. Vì sẽ có nhiều dịch vụ liên kết khác như internet banking, SMS Banking,…

Trên đây là những thông tin về cách thay đổi số điện thoại nhận OTP trên Vietinbank iPay mà atmbank.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng qua đây bạn sẽ biết cách cập nhật thông tin số điện thoại mới của mình nhanh chóng và tiện lợi nhất. Chúc bạn thành công. Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi bài viết của trang.


Hãy ghé thăm EzCash.vn để biết thêm thông tin về các dịch vụ tài chính và ngân hàng.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.