peso-to-vnd

Bạn muốn đổi Peso sang VNĐ để đi du lịch Philippines hay định cư ở đó? Bạn chưa biết tỉ giá ngoại tệ hiện tại là bao nhiêu và nơi nào đổi tiền uy tín? Đừng lo, EZCASH sẽ giúp bạn!

Đồng Peso của Philippines

Đồng Peso của Philippines

Đồng tiền chính thức của Philippines là Peso (kí hiệu PHP). Đồng Peso rất có giá ở Philippines với chi phí sinh hoạt không đắt đỏ, tương đồng với Việt Nam.

Dù tên gọi đã đổi từ “Peso” sang “Piso” năm 1967, tên “Peso” vẫn được sử dụng phổ biến, đặc biệt trong các hoàn cảnh sử dụng tiếng Anh.

Tại Philippines, hầu hết các giao dịch đều sử dụng tiền Peso. Các loại tiền giấy khác như USD và Euro cũng có thể được chấp nhận trong trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, tỷ giá luôn biến động theo thời gian.

Tỷ giá ngoại tệ khi đổi Peso sang VNĐ

Khi đổi tiền, bạn cần lưu ý rằng ở Philippines có hai loại tiền xu và tiền giấy. Các cửa hàng chỉ chấp nhận các tờ tiền giấy mới từ tháng 1/2016. Nếu bạn có tờ tiền giấy cũ, bạn có thể đến các ngân hàng ở Philippines và đổi thành tờ tiền mới.

Các mệnh giá tiền giấy tại Philippines (Tháng 01/2016)

Hãy sử dụng công cụ tính tỷ giá ngoại tệ online để cập nhật tỷ giá hàng ngày, giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch du lịch và sinh sống nước ngoài.

Theo cập nhật mới nhất ngày 6/11/2020, tỷ giá là:

1 Peso (PHP) = 486,00 VND

1.000 Peso (PHP) = 486.000 VND

Địa chỉ uy tín đổi Peso sang VNĐ

Đổi Peso sang VNĐ

Nếu bạn muốn đổi tiền Philippines ngay tại Việt Nam, bạn có thể đến các ngân hàng hoặc tiệm vàng uy tín để đổi Peso sang VNĐ hoặc USD. Tuy nhiên, tỷ giá sẽ tùy thuộc vào tỷ giá ngoại tệ tại thời điểm chuyển đổi. Mã hiệu của Peso trên thị trường giao dịch là PHP.

Tuy nhiên, nên tránh việc đổi tiền Peso tại Việt Nam để tránh rắc rối về xuất nhập cảnh và tỷ giá không vượt trội. Thay vào đó, các dịch vụ đổi tiền tại Philippines rất đơn giản và thuận tiện, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Dưới đây là bốn địa điểm đổi tiền uy tín:

  • Quầy đổi tiền tại sân bay Philippines.
  • Khu trung tâm thương mại hoặc các tuyến phố khác nhau.
  • Các ngân hàng ở Philippines.
  • Đổi tiền trên đường phố để tiết kiệm phí so với đổi tại sân bay.

Một số lưu ý khi đổi Peso sang VNĐ

  • Khi qua sân bay ở Philippines, du khách không được mang theo tiền mặt quá 10.000 peso.
  • Ở Philippines, rất nhiều máy ATM, du khách có thể sử dụng thẻ Mastercard hoặc Visacard để rút tiền. Giá cả ở Philippines không quá cao so với Việt Nam và mức sống tương đương.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích về việc đổi Peso sang VNĐ. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ với EzCash nhé!

Đổi tiền thật dễ dàng với EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.