peso-to-vnd
Tỷ giá tiền ảo

Bạn đang có nhu cầu đổi Peso sang VNĐ để đi du lịch Philippines hay qua đó định cư? Bạn chưa biết tỉ giá ngoại tệ là bao nhiêu hay nơi nào đổi tiền uy tín? Để EZCASH gợi ý giúp bạn nhé!

Đồng Peso của Philippines

Đồng peso của philippines
Đồng Peso của Philippines

Đồng tiền chính thức của Philippines là tiền Peso (kí hiệu là PHP). Đồng peso rất có giá tại Philippines với chi phí sinh hoạt không hề đắt đỏ, khá tương đồng với Việt Nam.

Dù tên gọi được in trên giấy bạc và đồng xu kim loại đã đổi từ “Peso” sang “Piso” năm 1967, tên gọi Peso vẫn là một cái tên phổ biến được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh đặc biệt là ngữ cảnh sử dụng tiếng anh.

Tại Philippines, hầu hết các giao dịch đều dùng tiền Peso. Các loại tiền giấy khác có thể được chấp nhận trong trường hợp “bất khả kháng” là USD và Euro. Và tất nhiên tùy vào thời điểm tỷ giá luôn có sự biến động thay đổi, tuy nhiên bạn có thể tham khảo tỷ giá tại thời điểm mới nhất thì.

Tỷ giá ngoại tệ khi đổi Peso sang VNĐ

Khi đổi tiền, bạn cần chú ý, ở Philippines có hai loại tiền xu và tiền giấy. Trước tháng 1/2016 có loại tiền giấy cũ và giấy mới đều được sử dụng (khác nhau về họa tiết). Bắt đầu từ tháng 1/2106 các cửa hàng chỉ chấp nhận tiêu các tờ tiền mới. Với trường hợp, các bạn được đổi tiền giấy cũ, bạn có thể ghé các ngân hàng ở Philippines và đổi lại tiền giấy mới mà không cần bất kì thủ tục nào hết

Các mệnh giá tiền giấy vừa được ban hành tại philippines (tháng 01/2016)
Các mệnh giá tiền giấy vừa được ban hành tại Philippines (Tháng 01/2016)

Sử dụng ngay công cụ tính tỷ giá ngoại tệ Online để có thể hàng ngày cập nhật tỷ giá ngoại tệ tiện cho kế hoạch du lịch nước ngoài của mình. Bạn đang quan tâm đến tỷ giá tiền Philippines bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để có được chuyến đi du lịch thuận lợi hơn, đặc biệt trong các hoạt động vui chơi, mua sắm hay ăn uống, sinh sống.

Xem thêm:  Tỷ giá hối đoái là gì? Vai trò của tỷ giá hối đoái trong nền kinh tế

Theo cập nhật mới nhất ngày 6/11/2020 thì:

1 Peso (PHP) = 486,00 VND

1.000 Peso (PHP) có thể đổi được 486.000 VND

Địa chỉ uy tín đổi Peso sang VNĐ

Đổi peso sang vnđ

Bạn đang có ý định đổi tiền Philippines ngay tại Việt Nam, thì việc đổi Peso sang VNĐ và USD tại các ngân hàng cũng như tiệm vàng uy tín, tỷ giá sẽ tùy thuộc vào mức tỷ giá ngoại tệ theo quy định tại thời điểm chuyển đổi. Peso được kí hiệu là PHP trên thị trường giao dịch.
Tuy nhiên, các bạn không nên đổi tiền peso tại Việt Nam tránh việc xuất nhập cảnh không được thuận tiện (xem các quy định về tiền tệ khi xuất nhập cảnh) chưa kể đến đổi tiền peso tại Việt Nam thường không được giá. Dịch vụ đổi tiền tại Philippines rất đơn giản và thuận tiện, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Có thể chọn một trong bốn địa chỉ dưới đây:
  • Ngay quầy tại sân bay của Philippines
  • Khu trung tâm thương mại hoặc nhiều tuyến phố khác nhau
  • Bạn có thể vào các ngân hàng ở Philippines
  • Theo kinh nghiệm của nhiều người thì bạn nên đổi tiền ở trên phố như vậy sẽ mất ít phí hơn khi bạn đổi tiền tại sân bay.

Một số lưu ý khi đổi Peso sang VNĐ 

Khi qua sân bay ở Philippines, du khách không được phép đem tiền mặt quá 10.000 peso.
Máy ATM ở Philippines rất nhiều nên du khách có thể đem thẻ Mastercard, Visacard để rút tiền. Giá cả ở Philippines không quá mắc so với Việt Nam, mức sống của họ cũng tương đương với người Việt mình.
Hy vọng bài viết đã cho bạn những thông tin liên quan đến việc đổi Peso sang VNĐ. Nếu thấy bài viết hữu ích, chia sẻ với EzCash nhé!
5/5 - (2 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận